เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin


จากเอนทรีที่แล้วที่หนิงพาเบลล่าไปแข่งขันเต้นที่บริสเบน หลังจากแข่งเต้นเสร็จ ตามธรรมเนียมบ้านหนิงก็จะพาลูกเที่ยวพักผ่อน ครั้งนี้เราเลือกเที่ยวทะเล และประกอบกับทางโรงแรม SO Sofitel Huahin ชักชวนให้ไปพัก ไม่รอช้าค่ะ เรา 3 พ่อแม่ลูกก็มุ่งหน้าไปสนุกสนาน พักผ่อนกัน 4 วัน 3 คืนค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ตัวโรงแรมอยู่ชะอำนะคะ ห่างจากตัวเมืองหัวหินขับรถก็ประมาณครึ่งชั่วโมง ถ้ามาจากกรุงเทพ ก็ถึงเร็วดีเลยค่ะ

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

หนิงและครอบครัว ตัดสินใจพักห้องแบบ One Bed Room Pool Villa พร้อมขอเตียงเสริมอีกหนึ่งสำหรับเบลล่าวัย 12 ที่เริ่มจะตัวโตเท่าแม่ แต่สุดท้ายไม่ได้นอนหรอกค่ะ เพราะเตียงหลักใหญ่มาก นอนกลิ้งกัน 3 คนสบาย ๆ เข้าห้องเรามาก็จะได้เห็นสระน้ำส่วนตัวในห้องพักที่น่าว่ายเหลือเกิน หนิงไปถึงวันแรกก็ค่ำละ เลยว่ายสระน้ำในห้องซะเลย หารู้ไม่ว่า อีกวันนึง เมื่อเราได้ไปลองสระใหญ่ของโรงแรมพร้อมเครื่องเล่น Wibit เราก็ไม่ได้ลงสระในห้องอีกเลย (ฮา) เพราะอะไร เดี๋ยวเฉลยค่ะ

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

ห้องนอนของเราสวยงาม ดีไซน์เก๋ไก๋มาก เปิดประตูเข้าห้องปั๊บจะเจอห้องนั่งเล่นก่อนและมีมุมโต๊ะทานข้าว พร้อมตู้เย็น และมุมทำกาแฟ ถัดไปจะผ่านทางเดินที่มีอ่างอาบน้ำ ต่อด้วยห้องน้ำและที่อาบน้ำแบบฝักบัว เดินลึกเข้าไปอีก ก็จะเป็นมุมอ่างล่างน้ำสองอัน แยกซ้ายขวา พร้อมตู้เสื้อผ้า และชั้นทีมีตู้เซฟ และห้องในสุดก็คือห้องนอนที่แสนสบาย มีโทรทัศน์ และเมนูเครื่องนอนต่าง ๆ เช่น ที่ปิดตา ที่อุดหู (ลูกก็สั่งมาเผื่อพ่อกรน) และหมอนแบบต่าง ๆ ค่ะ

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin
เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

ถือว่าห้องใหญ่มาก อยู่กันแบบสบาย ๆ ชิล ๆ เลือกได้ว่าใครจะพักมุมไหน แต่บ้านเราไม่เคยพักค่ะ ทุกเช้าเราจะรับประทานอาหารเช้าอันแสนอร่อยของโรงแรม มีอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งมุมสลัด ขนมปัง ไข่ เบคอน แฮม ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว ผลไม้ โยเกิร์ต ไอติม และอีกมากมาย ที่หนิงขอยกนิ้วให้คือกาแฟคาปูชิโน รสชาตินั้นดีจริง ๆ ค่ะ

เราเพลิดเพลินไปกับการทานอาหารเช้าเสร็จ ก็มุ่งสู่สระว่ายน้ำใหญ่ทันทีเพราะเราอยากลองเล่น Wibit เล็งมานานละค่ะ เบลล่ากับพ่อถูกอกถูกใจ เล่นกันสนุกสนาน แถมยังได้เพื่อนใหม่ ๆ ทุกวัน ก็เครื่องเล่นนี่แหละ ทำเอาเบลล่าไม่กลับไปว่ายสระตัวเองอีกเลยค่า เล่น Wibit ทั้งวันจริง ๆ แถมวันสุดท้าย มีแทรกด่านใหม่มาเพิ่ม

พ่อลูกไม่เป็นอันทำอะไร เล่นไม่จบไม่สิ้น ขอบอกว่าแค่มี Wibit อันนี้อันเดียว SO Sofitel Huahin เอาอยู่ค่ะ

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

จริง ๆ ที่โรงแรมแห่งนี้ยังมีความพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Kid’s Club, ที่เล่นปิงปอง, สนามเด็กเล่น, สนามกอล์ฟ, เลนปั่นจักรยานพร้อมจักรยานให้ยืม, สปา, สระว่ายน้ำ Solarium Pool สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นเพื่อความสงบ และยังไม่รวมมุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปอีกมากมาย

นอกจากอาหารเช้าแล้ว หนิงยังได้มีโอกาสทานอาหารค่ำที่ร้าน White Oven (ที่เดียวกับอาหารเช้า) สั่งหมูสะเต๊ะ สลัดและเบอร์เกอร์เนื้อ อร่อยใช้ได้ค่ะ ส่วนอีกวันได้ทานอาหารค่ำที่ Beach Society ติดกับชายหาด

ไม่นึกว่าคนจะเยอะ ปรากฎว่าเยอะทีเดียวค่ะ หนิงสั่งพาสต้า ส่วนสามีสั่งสเต็กเนื้อ เอร็ดอร่อยกันทั้งบ้าน บรรยากาศดีมีเพลงเพราะ ๆ จากดีเจให้ฟังอีกด้วย ส่วนใครว่ายน้ำสระใหญ่แล้วก็ต้องไม่พลาด มุมไอติมของโรงแรมติดสระเลยค่ะ มีหลายรสให้เลือก เด็ก ๆ ถูกใจกันมาก

หนิงพัก 3 คืน แต่ทำไมเวลาผ่านไปช่างไวเหลือเกิน แสดงว่าเรา 3 คนเพลิดเพลินจนไม่อยากจะกลับ สิ่งที่ประทับใจนอกจากจะสถานที่ อาหารแล้ว คงต้องยกนิ้วให้กับการบริการที่เป็นเลิศ พนักงานที่นี่น่ารักทุกคน ทักทายตลอดเวลา

พร้อมให้ความช่วยเหลือทุกเมื่อ ขนาดพนักงานขับรถหนิงมาจอดให้หลังเช็คเอ้าท์ ก็ยังบอกว่า เตรียมน้ำไว้ให้ดื่ม 2 ขวดวางไว้ในรถให้แล้ว น่ารักที่สุด นี่แหละตรงกับคำว่า It’s the little things that count

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

เบลล่าพาเที่ยวสนุกพักผ่อนสบายกับ SO Sofitel Huahin

ใครกำลังจะวางแผนไปพักผ่อน ขอแนะนำเลยค่ะ ที่นี่มีห้องหลายแบบ ครั้งหน้าหนิงเล็งไว้ละ เป็นห้องติดสระใหญ่เลยค่ะ ลูกจะได้เล่น Wibit ให้หนำใจไปเลย .. อย่ารอช้า รีบจองเลยค่า

ขอบคุณ SO Sofitel Huahin สำหรับทริปนี้นะคะ ได้ชาร์จแบ็ตอย่างเต็มที่จริง ๆ ค่ะ
https://www.so-sofitel-huahin.com/th/

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top