เมคอัพดวงตาให้ “ส้ม” เด่นเก๋ไก๋ใน ลุค ใหม่กันค่ะ

เมคอัพดวงตาให้ “ส้ม” เด่นเก๋ไก๋ใน ลุค ใหม่กันค่ะ


สวัสดีค่ะ

วันก่อนหนิงเห็นน้องสาวคนนึงของหนิง เเต่งตาสีส้มน่ารักเชียวค่ะ ยังเเอบคิดว่าเมื่อไหร่จะได้เเต่งเเบบนี้บ้างน้า ซึ่งหาโอกาสยากเพราะมันดูเเฟชั่นจ๋ามาก เเต่ก็คิดไว้ในใจว่า ซักวันคงมีโอกาส เเต่รอเเล้วรอเล่า มันไม่มาซะที ประกอบกับไปเดินเล่นดูเครื่องสำอาง เจอที่ทาตาเเบบครีมสีส้มของ maybelline ราคาก็น่าสน .. เเต่งเองเลยดีไหมล่ะ นึกสนุกกับตัวเอง สุดท้ายก็คว้ามาจนได้ค่ะ ไหนๆเเต่งทั้งที ครั้งเเรกของการเเต่งตาส้มด้วยตัวเองซะด้วย เลยขอเตรียมการถ่ายภาพเก็บไว้ เผื่อว่าถ้าผลงานออกมาใช้ได้ จะได้โพสท์ให้อ่านให้ชม

oe000

เห็นหนิงบอกว่าเตรียมการนี่ ไม่ได้ถึงขนาดมีทีมงานนะคะ (ฮา) เอาเข้าจริงหนิงก็ทำด้วยตัวเองหมด ทั้งเเต่งหน้า ถ่ายรูปเอง อัดวิดีโอเอง (ดูดีๆจะเห็นว่าไม่มีภาพเเต่งหน้า 2 มือ) เเต่งไปเเต่งมา ก็ออกมาโอเคแฮะ เเถมรู้สึกว่าทำให้ดูสดใส มีสีสันเด็กลงเชียว เเต่งก็ไม่ต้องเยอะ

แต่งเสร็จก็ขอส่ง Whatsapp ไปบอก mommy gang ของหนิงว่า วันนี้จะเเต่งตาส้มไปปาร์ตี้นะ อย่าตกใจ (เพราะเปลี่ยนลุคเกิ้น) หนิงเเต่งลงบล็อก ขี้เกียจลบหน้า ปรากฎว่าไปถึงงาน นึกว่าจะเปรี้ยวอยู่คนเดียว เอ่อ.. สมาชิก mommy gang จัดเต็มกันมาเต็มที่ ปกติหน้าใสไร้เมคอัพ มาสารภาพทีหลัง ไหนๆศรัยฉัตรจะเปรี้ยวๆแล้ว แม่ๆคนอื่นไม่ยอมน้อยกว่าหรอก (ฮา)

oe001

 

ชักนอกเรื่องละ เข้าเรื่องดีกว่า พอเห็นว่ามันไม่ยาก หนิงก็ขอเเชร์วิธีเเต่งให้ชาวบล็อกไว้ลองดูค่ะ

1.เริ่มจากลงรองพื้น ทาเเป้งฝุ่น .. มีคนถามหนิงเยอะมากว่าใช้รองพื้นอะไร .. หนิงว่าทุกคนต้องลองรองพื้นดีที่เหมาะกับตัวเอง สีที่ตรงกับผิว เเละเลือกใช้เทคนิคที่ถูกต้อง อย่างหนิงระบุลำบากว่าใช้รองพื้นอะไร เพราะใช้หลายตัว เเละบางทีช่างก็เเต่งให้ ไม่ได้ใช้ของตัวเอง เเต่ทุกครั้งจะเน้นสีผิวของตัวเอง ไม่ให้ขาวเกินกว่าตัวจริง อย่างคราวนี้ก็แต่งตาสีส้มจัดเเล้ว เราควรลงรองพื้นบางๆ พอให้เห็นกระบางๆ เเลดูมีสุขภาพดีค่ะ

2.หนิงใช้นิ้วนี่เเหละ จิ้มที่ทาตาสีส้มเนื้อครีม เเล้วค่อยๆ กดเบาๆ ลงบนเปลือกตาให้ทั่ว เป็นสีเดียวไปเลย ลงทับจนสีเริ่มเข้ม เเละใช้ cotton bud เกลี่ยสีให้มีหางออกมานิดเพื่อเพิ่มความโฉบเฉี่ยว

oe002

 

3.หลังจากทาตาแล้วก็ทาคิ้ว วิธีวาดคิ้ว หนิงเคยลงไปเเล้ว ไปอ่านกันดูนะคะ (Entry) เเต่ครั้งนี้หนิงลองเปลี่ยนสีให้เข้มขึ้นค่ะ เเล้วใช้ mascara สำหรับปัดขนคิ้วเพื่อให้เด่นขึ้น

oe003

4.หนิงชอบดินสอขอบตาดำ เขียนบริเวณขอบตาบนเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา รวมถึงเขียนขอบตาบนด้านในด้วย

oe004

5.ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีขาว วาดขอบตาล่าง เพิ่มความสว่าง หนิงเเอบรู้เคล็ดช่างเเต่งหน้า เขาบอกว่าทาสีขาวจะดูเด็กลง เเบ๊วๆ

oe005

6.หนิงใช้ที่ทาอายไลเนอร์ วาดขอบตาบนบางๆ เพื่อให้สีดำของเส้นยิ่งชัดตัดกับสีส้มของเปลือกตา

7 .ดัดขนตา เเล้วปัดขนตาด้วยมาสคาร่า หนิงตัดสินใจไม่ติดขนตาปลอม เพราะอยากให้สีส้มเด่น เเละอยากให้ดูธรรมชาติ เบาๆ กลัวว่าถ้าใส่ขนตา จะเเลดูเยอะไปค่ะ

oe006

 

8.ปัดเเก้มและทาปากโทนสีส้ม

oe007
9.เสร็จเเล้วค่ะ ไม่ยากค่ะ ลองมองกระจกแล้วยิ้มสวยๆ เพียงเท่านี้ คุณก็สวยเเบบตาส้ม โดดเด่น ดูเเฟชั่นโฉบเฉี่ยว เเถมเด็กลงอีกด้วย

oe008

หนิงได้อัดคลิปมาให้ดูกันสักหน่อย ลองดูกันนะคะ

ว่าไปก็ไม่เเรงจนเกินไปนะคะ วันนั้น หนิงเเต่งหน้าเเบบนี้ออกบ้านไปปาร์ตี้เบาๆ ดูไม่เวอร์ไปค่ะ
ฉะนั้น สาวๆลองทาตาส้มกันดูค่ะ ถือซะว่าเปลี่ยนลุคของเราให้มีสีสัน ให้แปลกใหม่พร้อมรับทุกสถานการณ์ จะไปทำงาน จะไปออกเดท จะชอปปิ้ง จะแบบไหนก็เปลี่ยนเราในลุคใหม่ อารมณ์ใหม่ หนิงว่าบางครั้งหาโอกาสลองแต่งแบบนี้ดูนะคะ

มาดุอุปกรณ์ที่หนิงใช้ค่ะ
1.color tattoo by eye studio ของ Maybelline สีส้ม

oei001
2.สีทาคิ้วของ Kiko อันนี้หนิงได้มาจากอิตาลี ตอนไปล่องเรือครุยส์ค่ะ

oei002
3. ดินสอเขียนขอบตาดำของ UrbanDecay เเละสีขาวของ Maybelline

oei003
4.สีทาเเก้มของ Illamasqua

oei004
5.mascara ของ ZA

oei005
6.ที่ทาปากของ sleek makeup สี peach&cream ค่ะ

oei006

ไว้โอกาสต่อๆไป หนิงจะลองการแต่งหน้าใหม่ๆมานำเสนออีกนะคะ

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top