จบปัญหาสายตาสั้นและยาวด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟค่ะ

จบปัญหาสายตาสั้นและยาวด้วยเลนส์โปรเกรสซีฟค่ะ


เคยได้ยินไหมคะกับคำกล่าวที่ว่า “พออายุมากขึ้น สายตาสั้นจะกลายเป็นสายตายาว”
หนิงขอบอกค่ะว่าไม่ใช่นะคะ เป็นความเข้าใจผิดค่ะ ความจริงคือ สายตาที่สั้นก็เป็นอยู่ที่แถมมาคือสายตาที่ยาวด้วย เพราะพออายุเข้าใกล้เลข 4 ภาวะสายตายาวตามอายุจะพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และทำให้ตามัว ทั้งมองใกล้และมองไกลไม่ชัดจริงๆ

หนิงเลยขอแนะนำเลนส์โปรเกรสซีฟ ซึ่งเป็นเลนส์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางที่สุดสำหรับการแก้ไขปัญหานี้ ด้วยนวัตกรรมของเลนส์ไร้รอยต่อที่ทำให้มองเห็นคมชัดในทุกระยะได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อแก้ปัญหาของผู้มีภาวะสายตายาวตามวัยที่ต้องพกแว่นตาหลายอัน และคอยสลับใช้ ระหว่างการมองระยะใกล้และไกล บางคนอาจใช้แว่นอ่านหนังสือเมื่อมองใกล้และใช้วิธีมองลอดเลนส์เพื่อมองไกล และสำหรับคนที่มีสายตาสั้นอาจต้องถอดแว่นเมื่อมองใกล้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมใดๆ ก็ล้วนทำให้เสียบุคลิกภาพค่ะ

เลนส์โปรเกรสซีฟ จึงเป็นวิธีแก้ไขปัญหาให้ผู้ที่ต้องการค่าสายตาหลายค่าบนเลนส์เดียว ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและสะดวกสบาย โดยไม่ต้องคอยสลับแว่นตาให้ยุ่งยากค่ะ

ที่นี้ก็เคยมีคนบอกว่าเลนส์โปรเกรสซีฟนั้นใส่ยาก ใส่แล้วมึนหัว หนิงอยากบอกว่า อย่าไปกลัวค่ะ เพราะตอนนี้นวัตกรรมของเลนส์โปรเกรสซีฟมันพัฒนาไปไกลมากๆ

อย่างแว่นตัวนี้ของพี่โบ๊ต เราเลือกใช้เลนส์โปรเกรสซีฟของเอสซีลอร์ และเพิ่มฟีเจอร์ของเลนส์เปลี่ยนสี หรือที่เรียกกันว่า เลนส์ทรานซิชั่นส์ อยากบอกว่าสะดวกสุดๆ ไปเลย และหนิงเองใส่ไม่มีมึน พี่โบ๊ตเองก็ไม่มีมึนเช่นกัน

ที่สำคัญการพกแว่นโปรเกรสซีฟ ที่เพิ่มฟีเจอร์อย่างตัวทรานซิชั่นส์ ก็จะทำให้พกแว่นตาเพียงอันเดียวก็สามารถไปได้ทุกที่ โดยที่แว่นตัวนี้ของหนิงและพี่โบ๊ตสามารถปรับสีเข้มขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อออกไปสู่บริเวณที่มีแสงจ้า จึงช่วยปกป้องดวงตาของคุณ ลดความเมื่อยล้ากล้ามเนื้อตา และโอกาสเสี่ยงต่อโรคต้อกระจกที่จะสูงขึ้นตามอายุ เพราะเลนส์ทรานซิชั่นตัวนี้สามารถบล็อครังสี UVA/UVB ได้ถึง 100% เห็นไหมคะ เราไม่ต้องคอยสับเปลี่ยนแว่นตาสายตากับแว่นกันแดดอีกต่อไป สะดวกจริง

ส่วนระยะเวลาปรับสายตาให้ชินกับเลนส์โปรเกรสซีฟ จริงๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับแต่ละคนแตกต่างกันไป ตั้งแต่ใช้เวลาไม่กี่นาทีไปจนกินเวลาหลายวัน ขึ้นอยู่กับปัญหาสายตาของเฉพาะตัวบุคคล อย่างตัวหนิงเองจะเป็นเคสปรับได้ทันทีเลยค่ะ

อย่างที่หนิงได้บอกไปว่า ไม่ต้องกลัวหรือกังวลว่าตัดเลนส์โปรเกรสซีฟมาแล้วจะใส่ไม่ได้ เพราะตอนนี้ทางเอสซีลอร์มีแคมเปญ Varilux Warranty เป็นแคมเปญเมื่อตัดเลนส์โปรเกรสซีฟของเอสซีลอร์ จะได้สิทธิ์การรับประกันพิเศษผ่านทางร้านแว่นตาที่ได้รับบริการ หากมีปัญหาการปรับตัวเข้ากับเลนส์ หรือผู้สวมใส่รู้สึกไม่สบายตา เอสซีลอร์กล้าท้ารับประกันความพึงพอใจพร้อมเปลี่ยนคู่ใหม่ภายใน 60 วันด้วยนะคะ

เพราะเลนส์แว่นตาไม่ใช่อะไรก็ได้ ถึงแม้ไม่มีค่าสายตา ก็ควรเลือกเลนส์ที่มีคุณภาพเพื่อปกป้องดวงตา และถนอมสายตาของเราในระยะยาวกันนะคะ และอย่าลืมว่าการตรวจตาเป็นประจำ เป็นการลงทุนที่จำเป็นสำหรับสุขภาพในปัจจุบันและอนาคตของตัวคุณ แวะไปหาร้านแว่นตาใกล้บ้านคุณวันนี้ เพื่อตรวจสายตากันนะคะ

ว่าแล้วนิ้งขอลงคลิปตอนพี่โบ๊ตตัดแว่นกันสักหน่อยค่ะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

 

Back To Top