ประสบการณ์เที่ยว บริสเบน ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัวค่ะ

ประสบการณ์เที่ยว บริสเบน ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัวค่ะ


เป็นปีที่ 2 เเล้วค่ะ ที่หนิงต้องพาลูกสาว เบลล่า ไปเเข่งเต้นที่ “บริสเบน” เมืองหลวงของรัฐควีนส์เเลนด์ ทางตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย เเต่ปีนี้ถือโอกาสอยู่ยาวขึ้นอีกนิดเพื่อยู่เที่ยวเมืองนี้ต่อ รวมถึงโกลโคสต์ นครที่อยู่ใกล้ๆ ขับรถห่างกันเพียง 1 ชั่วโมงค่ะ เที่ยวอิ่มจุใจ ก็ไม่ลืมที่จะรีวิวสถานที่ต่างๆให้ได้อ่านกัน เผื่อจะมีโอกาสไปเที่ยวบริสเบน ก็ไปกันได้กับสายการบิน Thai Air Asia X ที่บินตรงถึงบริสเบนเลยค่ะ

ประสบการณ์เที่ยว “บริสเบน” ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัวค่ะ

มาดูกันค่ะว่าหนิงไปเที่ยวไหนบ้างช่วงที่อยู่บริสเบน

Wheel of Brisbane

ชิงช้าสวรรค์อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้ ใครไปถึงบริสเบนก็ต้องไปให้ได้ นั่งไม่นั่งก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่อย่างน้อยก็ควรไปถ่ายรูปกับวิวสวยๆริมแม่น้ำบริสเบน บริเวณใกล้ๆนี้ จะมีตัวอักษร Brisbane ขนาดใหญ่ไว้ให้ถ่ายรูปกัน เบลล่าก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปสวยๆมาฝากกันด้วยค่ะ

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Story Bridge

หนิงคิดอยู่นานมากว่าจะไปปีนขึ้นสะพาน Story Bridge ดีไหม แต่หลังจากที่อ่านรีวิวดูแล้วก็คิดว่าไปดีกว่าน่าสนุกมาก เนื่องจากเป็น 1 ในไม่กี่สะพานในโลกนี้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวปีนขึ้นไปชมวิวเมือง หนิงก็จองไปกันสามคนพ่อแม่ลูกงานนี้แม่ลูกสบายมากๆแต่พ่อมีขาสั่นเล็กน้อย (ฮา) เนื่องด้วยความสูงกว่า 130 เมตร และขั้นบันไดที่จะต้องเดินทั้งหมดเกือบเกือบ 1,138 ขั้นค่ะ

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

และเรื่องของความปลอดภัยนั้นสำคัญมากก่อนขึ้นจะต้องนั่งฟังกฎกติกาของการปีน เช่น ห้ามพกกล้อง มือถือ กระเป๋า (มีตู้ให้เก็บ) ใครใส่เเว่นมีสายคล้องให้ เพราะเขาเกรงว่าข้าวของตกลงไป จะเกิดอุบัติเหตุต่อรถราที่จับอยู่ด้านล่างได้ เเละต้องสวมรองเท้าผ้าใบ นอกจากนี้ทุกคนจะต้องตรวจสอบแอลกอฮอล์เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย เเละต้องใส่ชุดหมีที่เขาจัดให้ เป็นสีเทาฟ้า สีกลืนกับสะพาน เพื่อไม่ให้รบกวนสายตาคนที่ขับรถอยู่ด้านล่าง

เวลาปีนขึ้นจะมีสายโซ่คล้องเกี่ยวกับรางสะพานเชื่อมกับเข็มขัดเราไปตลอดทาง ฉะนั้นไม่ต้องห่วงค่ะ ปลอดภัยอย่างเเน่นอน รวมเวลาทั้งหมดในการเดินขึ้นและลงจบทริปก็เกือบเกือบ 2 ชั่วโมง เพราะรวมช่วงเวลาฟังกฎกติกาจากเจ้าหน้าที่ด้วย

การปีนนี้มีหลายเวลาให้เลือกจอง บางคนชอบเดินเช้า บางคนบ่าย บางคนเลือกช่วงค่ำ ก็จะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตก แต่ขอบอกว่าควรจองล่วงหน้า 2-3วัน เพราะทัวร์มักเต็ม
ใครที่อยากถ่ายรูปไม่ต้องกังวลไปค่ะ จะมีเจ้าหน้าที่ที่พาเราปีนรับหน้าที่ถ่ายรูปให้หลายมุมหลายวิว สามารถซื้อในราคาเหมาเพียงแค่ 20 ดอลล่าร์ออสเตรเลียค่ะ
ดูรายละเอียดการจองทัวร์ที่
http://www.storybridgeadventureclimb.com.au
ผู้ใหญ่ราคา 129 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
เด็กราคา 109 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
เเต่ไปหลายคนก็จะมีราคาพิเศษ ลองไปดูกันได้

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Lone Pine Koala Santuary

อีกหนึ่งสวนสัตว์ที่มีชื่อมากๆของบริสเบน เพียงออกนอกเมืองมาอีก ที่นี่คนนิยมไปเนื่องจากนอกไปเที่ยวชมสัตว์นานาชนิด ก็ยังสามารถให้อาหารจิงโจ้ได้อย่างใกล้ชิดและเป็นเพียงไม่กี่ที่ในประเทศออสเตรเลียที่อนุญาตให้คนไปอุ้มโคอาล่าถ่ายรูปได้ เเต่ต้องจ่ายเงินสำหรับรูปนั้นนะคะ สวนสัตว์แห่งนี้ก็ไม่ได้ใหญ่มากสามารถเที่ยวเล่นภายในไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งปีนี้หนิงไม่ได้ไปแต่ก็ขอนำภาพจากปีที่แล้วมาให้ได้ชมกันนะคะสนุกสนานแบบครอบครัวได้ผู้ใหญ่ก็ชอบเด็กเพลิดเพลิน
ส่วนราคาเข้านั้น
ผู้ใหญ่ 42 ดอลลาร์ออสเตรเลีย
เด็ก 25 ดอลลาร์ออสเตรเลีย

Queen Street

ถ้าพูดถึงเรื่องแหล่งช็อปในบริสเบนเเล้ว แล้วก็ต้องที่บริเวณ Queen Street แน่นอนค่ะ เพราะบริเวณนั้นมีร้านดังสำหรับช็อปอยู่เยอะมาก รวมถึงห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารอีกมากมายเด็กๆ ก็จะชอบกันมาเพราะว่าจะมีร้าน Smiggle อยู่ในห้าง The Myer Centre ซึ่งก็ขายพวกอุปกรณ์เครื่องเขียนแบบน่ารักน่ารักรวมถึงของเล่นค่ะ

ภายในห้างนี้ยังมีร้าน Target , Cole’s Supermarket , Food Court อาหารนานาชนิด
ย่านนี้ยังร้านหนังสือสุดโปรดของเบลล่า Dymock’s ใหญ่ทีเดียวค่ะ เเละก็ยังมีร้านขายอุปกรณ์ชุดกีฬาอีกเพียบ เพราะอย่าลืมว่าประเทศนี้เค้าจะเน้นเรื่องของการเล่นกีฬารักสุขภาพ

อีกร้านที่ควรเเวะ คือร้านขายเครื่องสำอางที่ชื่อ Mecca Mac คล้ายๆกับ Sephora แต่ร้านนี้สัญชาติออสเตรเลียนั้นเอง รวมถึงร้าน David Jones ก็เป็นอีกที่ยอดฮิตของคนไทย
อย่าลืมไป Shopping อึกร้านสัญชาติออสเตรเลียรอย่าง Cotton On ซึ่งเมืองไทยก็มีแต่ที่นี้ก็จะมีของให้ซื้อเลือกซื้อได้เยอะกว่าค่ะ
ขอเตือนว่าร้านรวงที่นี่ปิดเร็วคือ ประมาณ 17.00-18.00 ฉะนั้นทำเวลากันหน่อยนะคะ

City Botanic Garden

สวนพฤกษศาสตร์ซึ่งที่ตรงนี้ถือเป็นที่ที่ผู้คนในบริสเบนมาพักผ่อนหย่อนใจ ถือเป็นปอดของเมืองเลยก็ว่าได้ ช่วงที่เบลล่าเต้น หนิงเดินผ่านทุกวัน เพราะเป็นทางผ่านไปมหาวิทยาลัย Queen’s University of Technology ผู้คนส่วนใหญ่ก็นิยมที่จักรยาน นั่งเล่น ปิกนิก พาสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่น เเต่ปีนี้สังเกตเห็นว่า ผู้คนนิยมเล่นสกูตเตอร์กันมากขึ้น มีทั้งของส่วนตัว เเละเเบบที่เช่าเล่นได้ผ่านเเอพ มีหรือเราจะพลาดต้องลองกันซะหน่อย

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Moreton Island

เป็นเกาะที่ต้องนั่งเรือห่างไปจากเมืองบริสเบนไปประมาณ 75 นาที เเละคือที่ที่หนิงตั้งใจต้องไปให้ได้

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Tangalooma Resort

หนิงเลือกจองพักที่ Tangalooma Resort 3 คืนด้วย เพราะที่เกาะเเห่งนี้ มีกิจกรรมให้ทำเยอะเเยะมากมาก (เสียตังค์นะคะ ฮา)
หนิงจองเว็บตรงของรีสอร์ท http://www.tangalooma.com เนื่องจากต้องจองเวลาขึ้นเเละลงเรือด้วย (เดินทางขึ้นเรือก็เสียค่าใช้จ่ายไปกับที่พักเลย) ที่พักที่นี่ก็มีหลายเเบบนะคะ เป็นห้องวิวหาด หรือเป็นวิลล่าก็ได้ เท่าที่ดู คนที่นี่ชอบพักวิลล่าอยู่หลายๆวัน ทำอาหารทานกันเอง (มีซุปเปอร์ขายอาหารค่ะ)
เเต่เนื่องจากหนิงมีกัน 3 คนเลยจองห้องธรรมดาเเละเลือกเอาอาหารเช้าด้วย ตัดปัญหาเรื่องหาอะไรทาน เเน่นอนว่า มื้อกลางวัน มื้อเย็น ถ้าไม่ทำเองก็ต้องทานร้านอาหารจองรีสอร์ท พูดง่ายๆ เงินทองรีสอร์ทไม่รั่วไหล มีหลายรัานด้วยกันไม่ต้องห่วง ที่นี่มีกิจกรรมเยอะมากอย่างที่บอก มาดูกันค่ะ

Dolphin Feeding

ให้อาหารโลมา เป็นกิจกรรมที่ให้ฟรีสำหรับทุกคนที่มาพัก ไม่ว่าจะนอนกี่คืน ก็ให้เเค่ 1 ครั้ง เลือกวันได้เเต่เวลาเดียวคือ 18.00 คือเหล่าครอบครัวโลมานี้ มารับอาหารที่นี่ต่อเนื่องมาหลายสิบปี เขามาเพราะความคุ้นเคยเเละไว้ใจ เวลาให้อาหารมีเจ้าหน้าที่ประกบ พร้อมคนถ่ายภาพ มีร้านรับรูปค่ะ (จ่ายตังค์สิคะ) ขอเตือนให้ใส่ขาสั้น เพราะต้องเดินลงน้ำ ยิ่งหน้าหนาวก็ยะเยือกหนิงกับลูกเกือบตาย ส่วนสามีรับหน้าที่ถ่ายรูปห่างๆค่ะ

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Segway on the Beach

เกิดมาก็เพิ่งเคยเล่นค่ะ ไม่ยากเลย ขี่บนหาดทรายสวยๆ พร้อมวิวทะเลงามๆ สนนต่อรอบ เล่นได้ 20 นาที เเล้วก็จ่ายตังค์สิคะ อันนี้ดีหน่อยถ่ายรูปกันเองได้ ไม่มีช่างตามค่ะ ก็สามารถยืนถ่ายกับ segway หรือเเบบหนิงก็ได้ ให้สามีวิ่งตามถ่ายรูปค่ะ (ฮา)
ราคา 59$ ต่อคน (บางรอบราคาถูกกว่านี้ ดูเวลาให้ดีค่ะ)

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

Sand Tobogganing

สไลด์ลงมาบนเนินทรายอันนุ่มละเอียด เเสนงดงามกับวิวเริ่ดๆ ฟังดูดีเนอะ เเต่ลองเดินขึ้นเนินสูงไปให้ได้ก่อน เหนื่อยจนเเทบจะถอดใจ เเต่เป็น 1 กิจกรรมที่หนิงตั้งใจเเล้ว ต้องเล่น! เพราะหนิงฝังใจเล่นกะหิมะเเบบนี้ตอนเด็กๆ เเล้วชอบมาก การเล่นสไลด์ทรายเเบบนี้ เราต้องขึ้นบัสไปที่ทะเลทราย (อยู่ในเกาะนี่เเหละ) เเล้วพอไปถึงจุด ก็จะมีเจ้าหน้าที่สอนเราว่าต้องทำอย่างไรบ้าง
หนิงเหนื่อยเเต่สนุก ลูกก็ชอบ เราถ่ายรูปห่างๆได้นะคะ เเต่จะให้ใครมาประกบถ่ายไม่ได้ เพราะพื้นทรายต้องเรียบเพื่อการเล่นที่สมูท เขาเลยมีช่างภาพพิเศษ อยู่ตำเเหน่งทีเราลงพอดี รูปสวยเชียว (จ่ายตังค์อีกซิคะ ) ฉะนั้นใครไปอย่าพลาด มันสนุกจริงๆ ครั้งหนึ่งในขีวิต หนิงขึ้นมาไปเล่นทั้งหมด 3 รอบ ฟังดูน้อย ค่ะ ลองเดินขึ้นไปให้รอบนึงก่อนนะ เเล้วจะรู้ (ฮา)
ราคา 49$ ต่อคน

ว่ายน้ำสระ เล่นน้ำทะเล ก่อทราย

ทั้งหมดนี้ ฟรี!!! เล่นไปเลยทั้งวัน หนาวๆช่วงที่หนิงไป กลางเเดดเปรี้ยงก็พอทนไหว ดีกว่าไม่มีอะไรทำ ก็ลงไปเล่นกะลูก เดินวิ่งตามหาด ก็จะเจอปลาดาว ธรรมชาติสุดๆ หาดสะอาดมากเพราะคนที่นี่รักทะเลกันมาก

จริงๆมีอีกหลายกิจกรรม (เสียตังค์) ดูรายละเอียดในเว็บที่บอกนะคะ สรุปเเล้วหนิงชอบเกาะนี้มาก มาได้ก็จะมาอีก อย่างลูกมีเพื่อนสนิทมาด้วยก็ยิ่งสนุก มีเพื่อนเล่น ไปออสเตรเลียครั้งหน้า อย่าพลาดนะคะ

Gold Coast

เเละเเล้วก็ได้เวลาไปสนุกที่เมือง Gold Coast ไปดูกันว่าหนิงไปไหนบ้าง

Warner Bros. Movie World

จะพลาดได้ยังไง หลังเเข่งเต้นเสร็จเด็กเต้นทุกคนก็เเทคทีมไปเที่ยวที่นี่กันต่อ สนุกกับเครื่องเล่นมากมาย ถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนเเละคาเเรคเตอร์จากหนังดัง หนิงก็พอเล่นบ้างบางอย่าง ที่สนุกมากคือ Scooby Doo, Superman เเละ Joker สำหรับคนชอบความผาดโผนเท่านั้นนะคะ ส่วนโซนเด็กเล็กก็มี ที่นี่ไม่ใหญ่มาก 1 วันก็เล่นได้จบค่ะ ก่อนกลับก็ซื้อของที่ระลึกน่ารักๆ ไปด้วยค่ะ
ราคาบัตรเข้า 89$
ถ้าคิดจะไปเที่ยว Sea World, Wet&Wild ด้วย มีตั๋วราคาพิเศษที่รวมเที่ยว3เเห่ง ดูในเว็บ http://www.movieworld.com.au กันค่ะ

Surfers Paradise

เป็นโซนชายหาดดังของ Gold Coast ค่ะ หนิงก็ไปเดินเล่นรับลมเย็นนิดหน่อย เนื่องจากเบลล่าเป็นไข้อยู่ 2 วัน เเพลนที่จะไป Seaworld , Dreamworld ก็เลยพักไปก่อน เเต่ก็ได้มีโอกาสไปเดินเล่นช็อปปิ้งเเทนที่ห้างดังเเละใหญ่มาก ชื่อ Pacific Fair ต้องการอะไร ที่นั่นมีหมด ทั้งเเบรนด์ท้องถิ่น ยันเเบรนด์เนม ไปจนถึงซุปเปอร์เเละร้านอาหาร มีร้านน้ำผลไม้ปั่นโปรด อย่าง Boost ด้วยค่ะ

นี่เเหละค่ะ ทริปเที่ยว “บริสเบน” ของหนิงเเละครอบครัว เสียดายเวลาน้อยไปนิด ไม่งั้นคงได้ไปไหนมากกว่านี้ ยังไงก็ต้องขอขอบคุณ #ThaiAirasiaX ที่สนับสนุนการเดินทางที่สะดวกสบายในครั้งนี้นะคะ ใครอยากไปเที่ยวรีบจองตั๋วกันเลย เพราะบินตรงถึงบริสเบนเลยค่ะ

ส่วนไปออสเตรเลีย ต้องไม่พลาดซื้ออะไร หนิงจะรีวิวให้ครั้งหน้าค่า

ประสบการณ์เที่ยว "บริสเบน" ออสเตรเลียของหนิงและครอบครัว

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top