What is T25 ?

What is T25 ?


สวัสดีค่ะ

หลังจากที่หนิงได้ออกกกำลังกายแบบ Insanity มาปีกว่า ก็ถึงเวลาลองของใหม่บ้าง
ช่วง 5-6 เดือนที่เเล้ว หนิงเข้าไปเวป beachbody.com เเละ instagram ของ Shaun T ก็เห็นว่าทีม Insanity เดิม กำลังซุ่มผลิต DVDออกกำลังกายใหม่ที่ชื่อว่่า Focus T25 หรือสั้นๆว่า T25

logot25

อยากเล่น อยากลองมาก! เพราะรู้ว่าเป็นการออกกำลังกายเเบบ Extreme ภายในระยะเวลา 25 นาที คงเหนื่อยน่าดู เเละยอมรับหลังจากลองเล่น Insanity ก็ได้มีโอกาสเล่น DVD ออกกำลังกายตัวอื่นๆ ยังไง้ยังไง ก็ไม่มันเท่า Insanity ค่ะ

สำคัญคือความรู้สึกร่วม ที่ Shaun T สามารถทำให้เราสนุก อิน เเละเสมือนอยู่กับเขาจริงๆ ค่ะ เล่น 45 นาที ก็รู้สึกครบครันทุกส่วนของร่างกาย ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ภายหลัง จากที่ T25 ออกจำหน่าย เดือน มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่รอช้า สั่งซื้อทันที

ลองดูคลิปที่ทาง Beachbody โปรโมทไว้ค่ะ ลองดูคร่าวๆกันว่าเป็นยังไง

หลักๆก็ไม่ต่างจาก Insanity ค่ะ มีตาราง มีคู่มือการทานอาหาร เเละอุปกรณ์สำหรับเดือน 2 ค่ะ
เดือนที่ 1 เรียกว่า alpha ต้องเล่นตามตาราง 5 อาทิตย์เต็ม หลังจากนั้น ต่อเดือน 2 ที่เรียกว่า beta ค่ะ ขณะที่หนิงเขียนเอนทรีนี้ หนิงออกอาทิตย์ที 5 ของเดือนแรก alpha อีกไม่กี่วันจะได้เริ่มเดือน 2 เเล้ว เเต่เนื่องจากมีคนถามหนิงเยอะมาก!!!! เยอะจริงๆ ทั้งโทรมา sms มา ส่งข้อความทาง Blog, Instagram , Facebook ,Fan Page เเม่เจ้า ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้

บอกเลย รู้สึกดีมากๆค่ะ เพราะอยากให้ทุกคนเเข็งเเรง สุขภาพดี ฉะนั้นเอ็นทรีนี้ หนิงขอรีวิว T25 เเบบรวมๆคร่าวๆก่อน เปรียบเทียบให้ดูว่าต่างจาก Insanity ยังไง เเล้วคราวหน้าจะเเยกรีวิว เดือน 1 เเละเดือน 2ให้ค่ะ

T25 คือ DVD การออกกำลังกาย สามารถออกเองได้ที่บ้าน สิ่งที่ต้องเตรียมคือพื้นที่ในการออกเล็กน้อย เเละรองเท้าผ้าใบเเบบถูกกิจลักษณะ T25 ออกเเบบโดย Shaun T โดยมีจุดมุ่งหมายคือ การออกเเบบการออกกำลังกายเพียง 25 นาที ที่ให้ประสิทธิผล ไม่ต่างจากการออกกำลังกาย 1 ชั่วโมงเต็ม! ชัดเจนว่า เน้นเวลาน้อย สำหรับคนมีเวลาจำกัด เเต่อยากได้ผลลัพธ์ที่เวิร์คสุดๆ ซึ่ง Shaun T รับประกันว่า จะหาการออกกำลังกายระยะเวลาเพียง 25นาที ที่ให้ผลเเบบ t25 ไม่มีอีกเเล้ว (อือหือ)

t25001

 

สำคัญคือขอให้ Focus (ตามชื่อเขาอ่ะนะ) มุ่งมั่นตั้งใจในการออกตลอด 25 นาที ทำต่อเนื่อง 5 วันต่ออาทิตย์ พี่ Shaun T เเกบอกว่า คุณจะเห็นผลอย่างเเน่นอน นั่นคือรูปร่างกระชับ เเข็งเเรง น้ำหนักลง ทั้งนี้ ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ ตาม Meal Plan ที่เขาจัดให้ ซึ่งก็คือการทานอาหาร 5 มื้อต่อวัน (แบบที่พี่โบ๊ตเคยแนะไว้นั่นเอง) เพื่อให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญตลอดเวลา

ถามว่าเหนื่อยไหม หนักไหม เหนื่อยเเละหนักค่ะ เพราะเป็นการออก 25 นาทีเต็ม ไม่มีพัก เเละเเต่ละท่าจะเน้นกลุ่มกล้ามเนื้อเเต่ละจุด เมื่อออกจนจุดนี้เริ่มไม่ไหว ก็เปลี่ยนท่าออกไปเน้นกลุ่มกล้ามเนื้ออีกจุด ฉะนั้นคุณจะได้ออกทุกส่วนของร่างกายอย่างเหนื่อยหนัก สาหัส เเต่สะใจสุดๆ เเละจากงานวิจัยส่วนใหญ่ก็พบว่าการออกกำลังกายเพียง 25-30 นาทีนีั ให้ผลเท่าการออก1ชั่วโมงจริงๆ …แล้วแบบนี้ จะไปออกกำลังกายแบบอื่นๆในเวลา 1 ชั่วโมงเต็มจริงๆทำไมล่ะ?

เอ้ามาดูกันว่า T25ต่างจาก Insanity ยังไงกันค่ะ

1. T25 ใช้เวลาออกกำลังกาย 25 นาที และมี stretch (ยืดเส้นยืดสาย) ช่วงท้ายอีกประมาณ 3 นาที ในขณะที่ Insanity ใช้เวลา 45-60นาที ขึ้นอยู่กับเเผ่นไหน

T25004

2. T25 มี ทาเนีย เป็น modifier คือ ผู้หญิงเเถวหน้าด้านขวา (เธออยู่ใน Insanity ด้วย เรียกนางว่า The Machineเพราะนางอึดเเละเก่งเหลือหลาย) เธอจะออกเบากว่าปกติสำหรับผู้เริ่มต้น ซึ่งใครรู้ตัวไม่เเข็งเเรงมาก ออกตามเธอ หรือกรณีที่เราออกตาม Shaun T จนเหนื่อยล้า เเทนที่จะหยุดไปเลย ให้เต้นตาม Tania ค่ะ

(เเอบบอกใน T25 นางพึ่งคลอดลูก ส่วนสามีนางคือผู้ชายเเถวหลังผมสีเข้ม ซึ่งเเต่ก่อนอ้วนมาก เเต่น้ำหนักลงไป 45ปอนด์ หลังออก T25 ค่ะ)

T25003

3. T25 ออกต่อเนื่อง 25 นาที ไม่มีพักค่ะ ในขณะที่ Insanity มีให้พักเป็นระยะๆ

4. T25 เริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายคาร์ดิโอจัดเต็ม เเต่ Insanity มี Warmup เเละ stretch ก่อน ถึงจะเข้าคาร์ดิโอเเบบเอ็กซ์ตรีม (เวลาของ T25 ถึงน้อยกว่าค่ะ)

5.ทั้ง T25 เเละ Insanity จะมีสมุดคู่มือการออก พร้อม คู่มืออาหารเเละตารางการออก ที่ระบุไปเลยว่าวันที่ 1ออกเเผ่นไหน วันที่ 2 ออกเเผ่นไหน เเนบมาด้วย

6. T25 มี Resistance Band หรือ B-lines อุปกรณ์ใช้สำหรับเดือน 2 เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นค่ะ

ที่ต้องเสริมอีกนิดคือ
– เวลาสั่งซืัอที่เวบเเม่ของเขา www.beachbody.com ก็อาจจะมีเเพกเก็จพิเศษในการซื้อ เช่น Gamma Workout เดือน 3 ซึ่งขายเเยก ตัวหนิงเองตอนนี้ซื้อมาเเค่ 2 เดือนค่ะ
– การออก T25 ไม่หนักเท่า Insanity โอกาสบาดเจ็บมีน้อยกว่า แต่ยังไงก็ตาม ฝากไว้อย่าหักโหม ไม่ไหวก็พัก เเต่อย่ายอมเเพ้ เล่นไปซัก 2 อาทิตย์ จะรู้สึกเลยว่าร่างกายเเข็งเเรงขึ้นค่ะ

 

 

โดยสรุป หนิงชอบ T25 ที่มันเหนื่อย สะใจ ในเวลาที่สั้น ทำได้ทุกวัน เเต่บอกตัวเองเเล้วว่า จบเดือน 2 เมื่อไหร่ จะกลับไปหา Insanity ค่ะ เพราะรู้สึกว่าโดยรวมมันสมบูรณ์เเบบกว่า เเค่นั้น ก่อนละกันค่ะ เน้นภาพรวมกันไป

คราวหน้ามาจะขอเจาะละเอียดขึ้นกับ T25 เดือน 1 ใหัอ่านกันค่ะ

 

ใครที่สนใจ ลองดูรายละเอียดตามลิงค์นะคะ

http://www.beachbody.com

http://shauntfitness.com/

 

 

T25002

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

อัพเดต! หนิงเล่นครบ 2 เดือนแล้วค่ะ ตามสัญญาที่เขียนไว้ว่าจะเขียนรีวิว
อ่านกันได้ที่

เจาะลึก T25 Alpha&Beta เล่นจริง ฟิตจริง สไตล์หนิงค่ะ

ติดตามหนิงออกกำลังกาย และพร้อมจะกระตุ้นทุกคนให้ลุกขึ้นมาเพื่อสุขภาพที่ดีได้ทาง Instagram: Ningsaraika นะคะ

T25G012

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

*คำเตือน*
การออกกำลังการแบบ High Impact มีความเสี่ยง ขอให้ศึกษาก่อน ใครมีปัญหาเกี่ยวกับ ช่วงหลัง เข่า ควรหลีกเลี่ยง
ถ้าเหนื่อยต้องพัก และเลือกออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเองนะคะ

Back To Top