สวยแบบ Less Is More สไตล์ Tory Burch

สวยแบบ Less Is More สไตล์ Tory Burch


สวัสดีค่ะ
หนิงเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักแบรนด์เสื้อและแฟชั่นชื่อดัง อย่าง Tory Burch กันดีอยู่แล้วนะคะ เมื่อต้นปีก็ได้เปิดตัวน้ำหอมและผลิตภัณท์ดูแลผิวกายออกมา ซึ่งผลตอบรับดีมาก จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวไลน์เครื่องสำอางค์ Tory Burch ในครั้งนี้ และเพื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ทางพีอาร์ของ เครื่องสำอางค์ Tory Burch ประเทศไทย ก็ได้ติดต่อหนิงมาและแจ้งให้ทราบว่า ทางคุณทอรี่ เบิร์ช จะมอบเครื่องสำอางครบเซ็ทให้เซเล็บ 3 คนในประเทศไทยเพื่อนำไปใช้และรีวิว ครั้งแรกที่โทรหาหนิงนั้น ไม่ได้หมายความว่าเขาเลือกหนิงแล้วนะคะ แต่เพื่อแจ้งว่า จะทำการส่งชื่อ ประวัติหนิงให้คุณทอรี่ได้เลือกอีกที .. โห.. ตื่นเต้นสุดบรรยาย เพราะหนิงเป็นแฟนคลับกระเป๋า รองเท้าของเขาอยู่แล้ว รู้ว่าถ้าทำเครื่องสำอางค์ต้องออกมาไม่ธรรดาอย่างแน่นอน .. ผลก็คือ หนิงได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 คนค่ะ กรี๊ด!!! ดังมาก .. ขั้นตอนต่อไปหลังจากได้รับเลือก หนิงต้องเข้าไปที่บริษัท เอลก้า เพื่อพบทีมบริหาร พีอาร์ และเมคอัพอาร์ทิส เพื่อทำความรู้จักกับเครื่องสำอางค์แต่ละชิ้น ที่มาที่ไป และเทคนิคเริ่ดๆ ที่จะมาบอกต่อกัน

สำหรับที่มาและแรงบันดาลใจของไลน์เมคอัพนี้ .. คุณทอรี่ ใส่ใจในทุกๆรายละเอียด อย่างเช่น การออกแบบบรรจุภัณท์ (ซึ่งสวย หรูหรามาก) สีลิปต่างๆ ชื่อของเฉดสี พร้อมกันนี้ เธอยังให้แนวคิดของการสร้างสรรค์เมคอัพไลน์นี้ว่า “ฉันคิดว่า ผู้หญิงทุกคนอยากมีขั้นตอนความงามแบบง่ายๆ และทำให้พวกเธอรู้สึกดี”

toryburch001
คลิกเพื่อดูรูปใหญ่นะคะ

พูดง่ายๆก็คือ Less Is More มีของน้อยชิ้น ง่ายๆ แต่สวยได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถใช้ได้กับทุกเฉดสีผิว ซึ่งแสนจะตรงใจหนิงมาก เพราะตัวหนิง ในวันที่เลือกแต่งหน้าเอง หนิงชอบอะไรที่เร็ว แต่ให้ประสิทธิภาพเต็มร้อย เพราะวันๆนึง หนิงมีภารกิจมากมาย ไม่สามารถให้เวลาไปกับการทำสวยนานๆค่ะ และนี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทาง Tory Burch เลือกหนิง เพราะมองว่า หนิงคือตัวแทนผู้หญิงยุคนี้ .. ที่มีเวลาจำกัด .. มีภารกิจมากมายในแต่ละวัน แต่ก็ยังคงต้องสวยดูดีด้วยวิธีที่เร็วและง่ายค่ะ

หนิงไม่รอช้า รีบทำการลองใช้และรีวิวทันที เพราะทราบเทคนิคมามากมายแล้ว และอยากจะให้ได้อ่านกันก่อนที่จะมีจำหน่ายในประเทศไทยในวันที่ 15 ตุลาคม 2557 นี้ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางค์ Tory Burch สาขา สยาม พารากอนค่ะ สำหรับเมคอัพไลน์ของ Tory Burch ที่เปิดตัวครั้งแรกนี้ ประกอบไป ด้วย 4 ผลิตภัณท์ (เท่านั้นจริงๆ) อันได้แก่ พาเล็ตต์บรอนเซอร์ และบลัช ,แปรงปัดแก้ม ,ทินท์สำหรับทาปากและแก้ม และ ลิปสติค ..มาอ่านรีวิวแต่ละอย่างกันเลยค่ะ

(ทุกรูป คลิกเพื่อดูรูปใหญ่ได้นะคะ)

พาเล็ตต์บรอนเซอร์ บลัช และ แปรงปัดแก้ม

toryburch002

หนิงขอเลือกรีวิว 2 ชิ้นนี้ ไปพร้อมๆกัน เพราะเขาต้องใช้คู่กันค่ะ สำหรับพาเล็ตต์บรอนเซอร์ และบลัช สี Divine นี้ ประกอบไปด้วยเมคอัพ 3 เฉดสีในตลับเดียวเลยค่ะ หลายคนคงทราบดีว่า จุดประสงค์ของการใช้บรอนเซอร์ บลัช และ ไฮไลท์ ก็เพื่อเพิ่มความเรืองรอง วิ้งๆ ให้หน้าสวยใส ซึ่งแปรงขนอ่อนนุ่มของ Tory Burch นี้ ก็จะช่วยเสริมให้การใช้พาเล็ตต์นี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น .. ไม่รู้ว่า คุณทอรี่ แอบเห็นกระเป๋าแต่งหน้าของหนิงรึเปล่านะ ขอสารภาพ หนิงเองมีแปรงเดียว ใช้เป็นทั้งปัดแก้ม ปัดไฮไลต์ และเฉดดิ้งค่ะ ยอมรับว่าขี้เกียจพกหลายๆแปรงนะ วันที่หนิงได้ฟังเมคอัพ อาร์ทิสของ Tory Burch หนิงรู้สึกดีมาก ที่ในที่สุดก็มีใครซักคนออกแบบแปรงเดียวมาเลยให้ใช้ได้ 3 อย่าง วิธีนั้นง่ายมาก หนิงมี VDO ประกอบด้วย

ในกรณีที่เราอยากปัดเฉพาะไฮไลท์ ให้ดึงบรรจุภัณท์ของแปรงขึ้น เพื่อให้แปรงถูกเก็บให้แคบลง แล้วก็ปาดสีด้านบนของพาเล็ตต์ เสร็จแล้วกาปัดใต้ตา จมูก คาง หรือจุดไหนที่อยากจะเติมไฮไลท์ให้สว่าง .. แต่ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ เฉดดิ้ง ก็แค่เอาแปรงวนเบาๆบนทิชชู่เพื่อทำควาสะอาด และดึงบรรจุภัณท์ขึ้นเช่นกัน เพื่อใช้แค่ด้านบนของแปรง คราวนี้ ปาดด้านล่างของพาเล็ตต์ แล้วนำมาปัดเป็นเฉดดิ้ง ไล้บริเวณกราม และใต้โหนกแก้ม .. และไม่ต้องกลัวว่าจะเข้มไป สีของ Tory Burch จะบางกำลังดี ถ้าอยากให้เข้มขึ้น ก็แค่ปัดซ้ำอีกซักรอบ

toryburch003

.. ท้ายสุดในกรณีที่จะปัดทั้งหน้าเป็นบรอนเซอร์ ก็ดึงบรรจุภัณท์แปรงลง ใช้ขนทั้งหมดของแปรง หมุนทั้งทั้งสามสี แล้วก็มาปัดได้ทั้งหน้า เพียงเท่านี้ หน้าก็สวยโกลว์ เก๋ไก๋ แบบง่ายๆค่ะ

toryburch004
ลืมบอกไปว่า พาเล็ตต์บรอนเซอร์ และบลัชนี้จะมาพร้อมถุงผ้าสีส้ม สวยหรูหรา น่ารัก นี่แหละการใส่ใจทุกรายละเอียดของคุณทอรี่

toryburch005

 

ทินท์สำหรับทาปากและแก้ม

toryburch006

ออกตัวก่อนเลยว่า เห็นหนิงชอบแต่งหน้าแบบนี้ แต่แอบกลัวพวกทิ้นท์ครีมเหล่านี้มาก เพราะเกรงว่าถ้าทาทับบนผิวหน้าที่ลงรองพื้นแล้ว เกลี่ยไม่สวยไม่เก่ง อาจทำให้รองพื้นหลุด สีกระจุกเป็นปื๊ดๆ มาก เลยไม่ค่อยชอบใช้ .. แต่เมคอัพ อาร์ทิสของ Tory Burch บอกว่า ทินท์ของเขา ที่มีสีชื่อว่า Cat’s Meow นี้ ทำออกมาให้เกลี่ยได้ง่าย ไม่แห้งเร็ว เนื้อมอยซ์เจอร์นิดๆ พอทาแล้วจะผสมไปได้อย่างดี แต่มีเทคนิค ตามนี้ ( มีvdoประกอบค่ะ ) คือ เอานิ้วกลางและนิ้งนาง วนเป็นกลมๆลงไปที่ทิ้นท์ เสร็จแล้วก็เอามาวอร์มเบาๆที่แขนด้วยการกดเบาๆ แล้วค่อยนำสองนิ้วนั้น มาแตะเบาๆที่แก้ม กระจายไปตามพื้นที่แก้มที่ต้องการ

toryburch007

วันนั้นหนิงแต่งหน้า รองพื้นไปด้วย เลยถือโอกาสลองซะเลยผลปรากฎว่า แก้มไม่เป็นสีจ้ำๆ ในทางตรงกันข้าม เกลี่ยได้ดีมาก และดูเป็นสาวสุขภาพดี แก้มชมพูปลั่งๆ เสมือนเพิ่งออกกำลังกายมา คิดทันทีว่า .. นี่แหละ Life Saver ของฉัน ในวันที่ไม่แต่งหน้า ! ที่ถูกใจคือ สีเดียวจบนะ ใช้ได้กับผู้หญิงทุกเฉดสีผิว เพราะตัวหนิงผิวแทนก็แอบกลัวจะไม่เข้า ที่ไหนได้สวยมากๆค่ะ นอกจากจะทาที่แก้มแล้ว ในวันไม่แต่งหน้า ก็สามารถแตะทาที่ปากให้ดูชุ่มชื้น หรือ วันที่ทาลิปสติก Tory Burch แล้วอยากจะเพิ่มความชุ่มชื่น ก็ทาแตะทับไปที่ปากได้เลย โดยไม่ต้องกลัวสีเปลี่ยน เพราะเขาคิดสร้างสรรค์มาแล้วว่า ทั้งลิป ทั้งทิ้นท์ของ Tory Burch ใช้ร่วมกันได้หมดค่ะ

toryburch008

ลิปสติก

toryburch009

อะไรจะสุขเท่ากับการได้ลิปสติกแท่งใหม่ .. มียิ่งกว่าค่ะ .. สุขนั้น คือการได้ลิปสติกใหม่ทีเดียว 12 แท่ง กรี๊ด!! .. หัวใจหนิง พองฟู อยากจะลองทาทั้ง 12 สี ณ บัดนั้น แต่ต้องบอกตัวเองให้ใจเย็นๆ และฟังคุณสมบัติให้จบก่อน ลิปสติก collection ใหม่นี้ สร้างสรรค์จาก Pas du Tout ลิปสติกเฉดสีชมพูนู้ด ซึ่งเป็นเฉดสี signature ของแบรนด์ Tory Burch ค่ะ 12 สีที่ว่านี้ ได้แก่สี

toryburch010

 • Swizzle
 • Just Like Heaven (ตอนนี้หนิงหลงรักสีนี้อยู่ค่ะ)
 • Saucy
 • Ramble on Rose,
 • Call Me (วันไหนเจอหนุ่มหล่อ ก็ใส่ลิปแท่งนี้ให้เขาค่ะ เพราะของหนิงหมดสิทธิ์ละ)
 • Knock on Wood
 • Pas de Tout
 • Tomboy
 • Son of a Gun
 • Pretty Baby
 • Scoundrell (ใครชอบสีแดง ต้องหลงรักแท่งนี้)
 • Smack Dab

 

หลังจากที่ทางเมคอัพอาร์ทิส เปิดแต่ละสีให้หนิงดู สิ่งแรกที่หนิงถาม .. เป็นเนื้ออะไรคะ ? ที่ต้องถามเพราะ .. บางครั้งกลัวทาออกมาแล้ว เบาเกิน เคยไหมคะ ซื้อแดงสดมา พอทาเข้าจริงๆ กลายเป็นแดงบางๆ หนิงเลยต้องการลิปสติกสีที่ทาแล้วชัด ทางเมคอัพอาร์ทิสเล่าว่า .. ส่วนผสมของลิปถูกพัฒนาให้สีสันชัด เนื้อสัมผัสเข้มข้น แต่ให้ความรู้สึกบางเบา และเจือกลิ่นหอมอ่อนๆจากน้ำหอม Tory Burch หนิงทาไป 1 สี .. ก็รู้สึกเช่นนั้น สีชัด และนุ่มมมมม มากกกก !!!

toryburch011

ไม่เพียงเท่านี้ เมคอัพ อาร์ทิส หยิบแท่งที่สองมา บอกให้หนิงทาทับ แอบงง เขาบอกว่า ทาทับดูสิค่ะ เพราะลิปของ Tory Burch ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีเก๋ไก่ คือ ทาทับ ผสมกันได้หมดทุกสี !!! ซึ่งก็จะเกิดการสร้างสรรค์สีใหม่ๆ ทุกครั้งที่ทาทับ หรือผสม จะ 2สี 8 สี 10 สี หรือ 12 สี ได้หมด ( แอบกระซิบด้วยว่า กลับบ้านไป ลองทา 12 สีเลยนะ) คุณพระ … ไม่อยากจะคิด ถ้ามี 2 แท่ง .. ผสมกันไป ได้ 3 สี ถ้ามี 3 แท่ง ผสมกันได้เป็น 8 สี และถ้ามี 12 สี จะได้อีกกี่สี .. นั่นหมายความว่า เราออกบ้านไป .. พกลิปสติก Tory Burch ไปซัก 2-3 แท่ง งานเช้าสี งานบ่ายผสมได้อีกสี งานเย็นผสมได้อีกสี .. สร้างสรรค์สีไปตามความต้องการ ซึ่งสิ่งที่เริ่ดที่สุด ไม่ว่าคุณจะผสมสีไหน กับอะไร ผลที่ออกมาคือ สวยหมดค่ะ .. และขอยืนยันด้วยตนเอง เพราะที่สุด อดใจไม่ไหว ลองทาทับหมดเลยค่ะ และหนิงก็ลองทา 3 สีที่โปรดปรานมากตอนนี้ให้ชมผ่าน VDO ด้วยนะคะ

ตอนที่ฟัง .. คิดในใจคุณทอรี่ เป็นผู้หญิงที่ฉลาดมาก .. สร้างสรรค์อะไรง่ายๆ แต่แสนจะสนุกให้ผู้หญิงอย่างเราได้มีความสุขมากยิ่งขึ้น .. มีข้อแนะนำว่า ควรใช้พู่กัน เพราะเชื้อโรคต่างๆนั้น ย่อมมาจากปากที่เราเช็ดไม่สะอาด ทั้งนี้เพื่อเพิ่มอายุการใช้งาน แต่ถ้าชอบแบบหนิงคือ ทาปากจากแท่งเลย ทาง Tory Burch ฝากบอกว่า สะอาดฆ่าเชื้อที่เคาน์เตอร์ได้ตลอดค่ะ

และทั้งหมดนี้ คือการรีวิวเมคอัพไลน์ของ Tory Burch ที่เพียงแค่ก้าวแรกของการสู่โลกแห่งความงามของ Tory Burch ยังสร้างความตื่นเต้นได้ขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดว่าชิ้นต่อๆไปจะน่าสนใจขนาดไหน … สำหรับใครที่สนใจ .. อ่านแล้วก็ .. อร้าย… กรี๊ด … อยากซื้อ ณ บัดนาว .. ใจเย็นๆนะคะ จะมีจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 15 ตุลาคม 2557 นี้ที่สาขา สยาม พารากอน สนนราคาก็สบายกระเป๋า เพราะคุณทอรี่ อยากให้ผู้หญิงทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสความงามตามแบบฉบับของ Tory Burch ค่ะ

รายละเอียดและข่าวสารต่างๆ เข้าไปดูใน Instagram #torybeauty หรือถ้ามีในครอบครองแล้ว โพสต์แล้ว # จะได้แชร์รูปสวยๆชมกันนะคะ
ลืมบอกไปว่า .. วันที่หนิงได้ทดลองใช้ทุกผลิตภัณท์นั้น เป็นวันที่หนิงออกงานเป็นเเขกรับเชิญ เลยขอเป็นตัวของตัวเอง ไม่จ้างช่าง เเต่เลือกเเต่งเองค่ะ ได้ทาทิ้นท์บางๆบนเเก้ม ชมพูสวยระเรื่อเชียวค่ะ ได้ปัดไฮไลท์ เฉดดิ้ง เเละบรอนเซอร์ทั่วทั้งหน้า รวมถึงลองทาลิปสติก 3 สีด้วยกัน คือ just like heaven, swizzle เเละ scoundrel ค่ะ ออกมาสวยใสลงตัว เเถมทำได้ง่ายๆ พอไปถึง เชื่อไหมคะ นักข่าวที่เจอกันตามงานเเทบทุกวัน มาขอเซลฟี่กับหนิง บอกว่า วันนี้หนิงสวยมาก ดูเด้ง ใสกิ๊ก คงเพราะชินกับการเห็นหนิงเเต่งหน้าจัดเต็ม .. พอดีฟังคำชมก็ อดคิดไม่ได้ว่า ในบางครั้ง Less is More ก็ดีกว่านะคะ จริงไหม?

toryburch012

toryburch013

toryburch014

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top