วิธีติดและทำความสะอาดขนตาปลอม Saraichatt Lash (ที่หนิงขาดไม่ได้)

วิธีติดและทำความสะอาดขนตาปลอม Saraichatt Lash (ที่หนิงขาดไม่ได้)


สวัสดีค่ะ
หลายคนถามหนิงว่า ทำไมถึงตัดสินใจผลิตขนตาปลอมภายใต้ชื่อ Saraichatt Lash

lash002
เหตุผลเดียวคือ หนิงชอบใส่ขนตาปลอมค่ะ!! ชอบมาก ชอบจนรู้สึกว่าชีวิตนี้ขาดมันไม่ได้จริงๆ ต้องเกริ่นย้อนไปตั้งแต่สมัยทำงานในวงการบันเทิงใหม่ๆ ไม่มี๊ ไม่มีนะ ติดขนตาปลอม! ดัดกันไป ปัดมาสคาร่าหนาๆเหนอะๆ ปัดแล้วปัดอีก หนักจนตาจะปิด พอถึงบ้านอยากรีบนอนก็ไม่ได้ ต้องล้างกันอีกเป็นชั่วโมง กว่าจะสะอาดหมดจด ตาแห้งเหี่ยวพอดี สมัยนั้น..ใส่แล้วดูตลก ดูเยอะไป ไม่ค่อยนิยม … แต่กลับนิยมใส่เฉพาะ
ในงานสำคัญๆเท่านั้น อย่างเช่นตอนงานหมั้น และงานแต่งงานของหนิง

ซึ่งหนิงได้รับเกียรติจาก พี่ฟูก ธำรงรัตน์ วรารักษ์ มาแต่งหน้าให้ จำได้เลยคะว่า พี่ฟูกติดขนตาเป็นช่อๆให้หนิง พี่ฟูกบอกว่ามันจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แล้วก็จริงค่ะ ถ่ายรูปออกมาสวยปิ๊งมาก ตอนนั้นก็ชอบนะคะ แต่ก็ยังไม่ได้ฮิตมากมาย เพราะ จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่ามันเริ่มฮิตอีกทีเมื่อไหร่

lash001

รู้ตัวอีกทีคือ “ต้องใส่”เพราะติดแล้วเราสวยกว่าเดิมจริงๆ เบอร์ไหนสวย ลุยไปประตูน้ำเหมากันมา… บางแบบช่างหน้าก็จัดมาให้ ..

แถมชีวิตหนิงต้อง แต่งหน้าเกือบทุกวันมา ก็ 15 ปีเต็มละค่ะ .. เพราะทำพิธีกร ก็ต้องสวยฉ่ำ ให้ลูกค้าที่จ้างเราประทับใจ ขนาดแบรนด์เครื่องสำอางค์บางแบรนด์ที่จ้างหนิงเป็นพิธีกร เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ดัด ไม่ติดขนตาปลอม .. อร้าย… ไม่ได้ค่ะ ต้องขอแอบเข้าห้องน้ำ ไปติดเอง

.. เดินออกมาอีกที เจ้าของแบรนด์ถาม “เอ๊ะ ติดขนตาปลอมหรือคะ” หนิงหน้าตาย .. “เปล่านี่คะ ขนธรรมชาติ” โห ..ธรรมชาติมาก แผ่ยาวกระจาย แทบเอาไม้จิ้มฟันวางได้ …

ขนตาปลอมนี่แหละคือผู้ช่วยชีวิตของช่างแต่งหน้าสมัครเล่นอย่างเราๆ หลายครั้ง หนิงต้องแต่งหน้าเอง จะแต่งออกมาได้สวยเนี๊ยบแบบมืออาชีพก็ไม่เป๊ะ แต่อย่างน้อยการติดขนตาปลอมสวยๆ ก็จบงานได้ค่ะ ช่วยชีวิตเราได้จริงๆ และมันก็ทำให้ตาโดดเด่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมไม่ต้องปัดมาสคาร่ามากมาย กลับบ้านถอดออก ล้างหน้าสบายๆ ตาไม่เสี่ยงต่อการถู ล้าง จนเหี่ยว และ เพราะชอบนี่แหละ จึงสรรหาแบบที่ใช่ ใส่แล้วสวยอยู่ตลอด

ช่างแต่งหน้าที่สนิทๆ รู้ใจก็ชอบซื้อแบบใหม่ๆมาฝาก จนกระทั่งไปเจอแบบหนึ่ง หนา ยาว อลังการ จัดเต็ม .. คนทักเยอะมากค่ะว่า นั่นขนตา หรือ หางนกยูงค่ะ .. ก็มันชอบ ใส่แล้วหน้ามันโดดเด้ง เด่นระยะ 1,000 เมตร (ไกลไปละ) .. ใส่ไปใส่มา …คนทักคนถามตลอด ตอบบ่อยจนคิดว่า .. ทำเองเลยดีไหม

แต่ถ้าทำเอง หนิงขอออกแบบให้ใส่สบายขึ้น เน้นคุณภาพ ก้านไม่แข็งมากเพราะเป็นไนลอน ส่วนขนตาเป็น Synthetic Hair หรือเส้นผมสังเคราะห์ที่นุ่มเหมือนผมจริงๆ และใส่ได้บ่อยหน่อยหากดูแลทำความสะอาดอย่างดี (หนิงทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้ และใช้ประมาณ 5 ครั้งก็เปลี่ยนใหม่ค่ะ อย่าไปเสียดายเพื่อสุขภาพตาของเรา) ไม่รอช้า ทำเลยค่ะ ไม่รู้หรอกจะเป็นที่นิยมมากน้อยแค่ไหน คิดอย่างเดียวว่า … ก็อยากแบ่งความสวยให้กับคนอื่นๆ เท่านั้นเอง ..

ฉะนั้นถ้าถามว่า Saraichatt Lash มีกี่เบอร์ กี่แบบ .. ณ ตอนนี้มีแบบเดียวค่ะ เพราะอะไร ? ก็เพราะอย่างที่บอก หนิงอยากมอบขนตา.. แบบที่หนิงใส่จริงๆ อยากให้คนที่เอาไป ..ใส่ด้วยเหตุผลที่ว่า “มันคือขนตาปลอมแบบที่หนิง ศรัยฉัตรใส่” ก็เท่านั้นเอง …

โดยมีหนิง ที่แต่งหน้าอยู่ทุกวี่ทุกวัน ใส่จริงให้ดูกันไปเลย การันตีว่า ฉันและเธอ เบอร์เดียวกัน ฉะนั้น ในอนาคต จะมีเบอร์อื่นหรือไม่ .. มีสิค่ะ … หนิงเตรียมขนตาปลอมเบอร์ใหม่ไว้แล้ว ไม่เกิน 2 เดือนนี้แน่นอนค่ะ

แต่ก็จะเป็นเบอร์ที่หนิงชอบ ที่หนิงใส่ ใส่แล้วสวยจริงๆ โดยมีตาของหนิงนี่แหละการันตี ที่ถูกใจที่สุดคือ ในวันที่เราไม่มีช่าง Saraichatt Lash นี่แหละ ช่วยได้ ช่างหน้าหนิงบอกว่า ถ้าต้องแต่งหน้าเอง เพียง ทาอายแชว์โดบางๆ ติดขนตา ปลอมแล้วก็เติมปากสีจัดๆ ก็สวยพอแล้ว จริงด้วยค่ะ ใครอยากได้ขนตา Saraichatt Lash อย่ารอช้าค่ะ สนใจสอบถามรายละเอียดตามช่องทางนี้นะคะ

Line : SaraichattLash

FB inbox : Saraichatt Lash

Email : saraichattlash@hotmail.com

Instagram : @saraichattlash

 

 

 

ไหนๆพูดถึงขนตาปลอมแล้ว หนิงมีข้อแนะนำในการติดขนตาปลอมเองมาฝากค่ะ โดยปกติเวลาทำงานหนิงมีช่างแต่งหน้า แต่งให้ และติดให้เลย สวยกว่า เนียนกว่า แต่ถ้าแต่งหน้าเอง หนิงก็ติดเอง ยอมรับว่าไม่เนียนเท่าช่าง แต่อาศัยฝึกติดเองบ่อยๆ ก็ได้เอง ยิ่งวันไหนแต่งหน้าเอง ขนตานี่แหละช่วยชีวิตให้สวยขึ้น ลองฝึกกันดูนะคะ

sl001

1.ลองเอาขนตาปลอม Saraichatt Lash เทียบกับแนวขนตาจริง ถ้าหากว่า ขนตาปลอมยาวเกิน ให้ตัดส่วนหางออกไปนิดนึง

sl002

2.ทากาวติดขนตาปลอมที่ก้านขนตาปลอม Saraichatt Lash รอให้แห้งซัก 5 วินาที เพราะช่วงเวลาที่กาวใกล้แห้งคือช่วงเวลาที่เหนียวที่สุดค่ะ

sl003

3.นำขนตาปลอม Saraichatt Lash ติดที่แนวขนตาจริง โดยไม่ต้องหลับตา ให้มองกระจกปกติ แล้วกดขนตาให้ติดตรงกลางก่อน แล้วค่อยๆจัดขนตาส่วนหัว และหางให้โค้งเข้ากับเบ้าตา

sl004

4.ใช้มือจับขนตาปลอม Saraichatt Lashเบาๆให้ติดไปกับแนวขนตาอีกซัก 5-10 วินาที เพื่อความติดทนเพียงเท่านี้ คุณก็สามารถติดขนตาเองได้แล้วค่ะ การติดขนตาต้องอาศัยความกล้าหน่อย และอย่าไปเกร็งนะคะ สบายๆ แล้วจะสวยเอง ส่วนขนตาล่างของหนิงนั่น ช่างหน้ามักติดให้เป็นช่อๆ เพื่อดูเป็นธรรมชาติค่ะ ใครจะลองดูก็ได้นะคะ

sl005

sl006

ถือโอกาสนี้ฝาก VDO ติดขนตาปลอม Saraichatt Lash ให้ดูกันด้วย แล้วจะรู้ว่า มันง่ายจริงๆค่ะ
ถ้ายิ่งปัดขนตาล่างเพิ่มด้วย ก็จะยิ่งสวยขึ้นค่ะ

ในส่วนของการทำความสะอาดขนตาปลอมนั้น บนกล่องขนตาปลอม Saraichatt Lash ของหนิงก็ระบุอยู่แล้วนะคะว่า ใช้ได้ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง และถ้าใส่เกิน 5 ครั้งหนิงก็ไม่แนะนำ ทำไมหรือคะ ก็เพราะ

หนึ่ง ฝุ่น สิ่งสกปรกที่ติดเกาะที่ขนตาก็ดี ก้านก็ดี อาจมีผลต่อสุขภาพตาของเรา

สอง เมื่อใส่ไปหลายๆครั้ง แน่นอนคุณภาพของขนตาย่อมเสื่อมลง ความโค้งมน ความแข็งแรงน้อยลง และขนอาจจะเริ่มหลุดร่วงไปบ้าง ฉะนั้น

เอาแค่ 5 ครั้งกำลังดี แต่ 5 ครั้งที่ว่านี้ ไม่ได้หมายความว่า ถอดเก็บ อีกวันเอากลับมาติดใหม่ แล้วก็หมักหมมกันไปแบบนั้น .. ทุกครั้งที่ใช้เสร็จ ต้องทำความสะอาดขนตา ทำอย่างไร ตามนี้เลยค่ะ

1.นำขนตาปลอมที่ใช้แล้ว แช่น้ำอุ่นซักแป้บนึง

cl001

cl002

2.ค่อยๆแกะกาวที่ติดอยู่ตามก้านออกอย่างช้าๆ และเบาๆ

cl003

3.ค่อยๆใช้คอตต้อนบัด เช็ดสิ่งสกปรก ฝุ่น คราบมาสคาร่าออก ให้สะอาด (เพราะบางคนปัดทำ แต่โดยส่วนตัวหนิงไม่ชอบปัดทับ )

4.ตากแห้ง พอแห้งก็สามารถกลับมาใช้ได้ใหม่ค่ะ

cl004

 

วิธีของหนิงง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก งานรัดตัว ไม่มีเวลามาล้างกันเป็นชั่วโมง ก็เลยขอแนะนำวิธีนี้นะคะ และฝากว่าสำหรับคนที่คิดว่าไม่ต้องไปล้างหรอก

.. นอกจากจะเป็นการบ่มเพาะสิ่งสกปรกแล้ว เวลาติดขนตา อย่านึกว่าไม่มีคนรู้นะคะ เพราะเขาจะสามารถมองเห็นถึงคราบ และ ฝุ่นที่ติดอยู่

หมดเสน่ห์จริงๆนะ หนิงเคยเห็นของตัวเองมาแล้ว เลยตัดสินใจ ล้างทุกครั้งที่ใช้เสร็จค่ะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ใช้ขนตา Saraichatt Lash ได้อย่างคุ้มค่า ทุกเม็ดเงินค่ะ

lash003

lash004

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top