ไปเที่ยวสวนซ่อนศิลป์กัน

ไปเที่ยวสวนซ่อนศิลป์กัน


สวัสดีค่ะ

หนิงและครอบครัวได้มีโอกาสไปสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่ารักมาก ชื่อว่า “สวนซ่อนศิลป์” ค่ะ ต้องบอกว่า ที่ได้มีโอกาสไปก็เพราะคุณพ่อสามีหนิงมีบ้านพักวันหยุดที่ปากช่อง หนิง พี่โบ๊ตและเบลล่าไปเที่ยวกันสม่ำเสมอ จนล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว คุณพ่อบอกว่า มีที่ๆหนึ่ง ที่คนรักศิลปะอย่างเบลล่าต้องชอบแน่นอน .. เมื่อได้ไปใช้เวลาอยู่ครึ่งวัน.. สรุปเบลล่าก็ชอบจริงๆ ดังนั้นเมื่อวันหยุดเดือนที่แล้ว หนิงและครอบครัวเลยได้มีโอกาสไปเยือนที่นี่อีกเป็นครั้งที่2 และถือโอกาสกลับมารีวิวเพื่อนแนะนำให้ไปเที่ยวกันค่ะ

สวนซ่อนศิลป์ เป็นส่วนศิลปะที่อยู่ภายใน “ตลาดน้ำศิลปะกลางดง” ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา .. ใครกลัวว่าจะหายาก .. จริงๆแล้วง่ายมาก เอาเป็นว่าอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มโชคชัย ดูจากแผนที่ได้เลยค่ะ เวลาเข้าซอย ขอให้สังเกตุบนเขาดีๆ จะเห็นวัดพระขาว ที่สวยงดงามมากค่ะ

map-sc
รูปแผนที่จากเว็บสวนซ่อนศิลป์ค่ะ
http://www.secretartgarden.com

ตลาดน้ำศิลปะกลางดง เป็นที่ท่องเที่ยว ที่มีบริการที่พักให้ด้วยในกรณีที่ใครอยากมานอนเที่ยวพักผ่อน แต่สำหรับใครที่ไม่ได้อยากมาพัก ก็สามารถมาเที่ยวสนุกใน 1 วันได้ค่ะ ในส่วนของตลาดน้ำแห่งนี้ เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 9:00 น. ถึง 17:00 น. จะต้องซื้อบัตรตรงทางเข้าในราคา 100 บาทสำหรับวันธรรมดา และ 150 บาทสำหรับวันเสาร์และวันอาทิตย์ค่ะ ก็จะสามารถเข้าชมได้ทั้งส่วนของตลาดน้ำและสวนซ่อนศิลป์ค่ะ

sg001

เมื่อเข้าไปในตลาดน้ำ เราจะสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ความผ่อนคลาย และเงียบสงบในทันทีเลยค่ะ เพราะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่เล็กนานาชนิด พร้อมมุมสวยๆให้คนที่มาเที่ยวสามารถถ่ายภาพได้กันทุกองศา

sg002

และแน่นอน อบอวล อัดแน่นไปด้วยศิลปะต่างๆ เราสามารถชมงานศิลปะต่างๆได้ สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะ อย่างการเพ้นท์ตุ๊กตาดินปั้น การทำงานศิลปะในอาร์ท สตูดิโอ การเพ้นท์สีตามตัวเลขสำหรับผู้ที่ไม่ต้องมีความรู้ทางศิลปะ รวมถึงร้านสำหรับเติมเต็มความหิว มีร้านอาหาร ร้านเสต็ก ร้านไอติม ร้านกาแฟ ที่หนิงและเบลล่าชอบสุด คือ มุมก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่งมีเรือลอยบนแม่น้ำลำคลองพร้อมบริการอาหาร เอาเป็นว่าของกินเยอะแยะชนิดที่ว่า อยู่ไปได้ทั้งวัน กินไปได้ทุกมื้อ

sg003

และ เผื่อใครชอบมีของติดไม้ติดมือกลับบ้าน ก็ยังมี ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ให้เราจะได้เข้าไปช็อปด้วย

ssg004

ไฮไลท์ของตลาดน้ำศิลปะกลางดง ก็คือ สวนซ่อนศิลป์ค่ะ ก่อนเข้าจะมีเจ้าหน้าที่แจกแผนที่ให้เราได้ยืมดูระหว่างเดิน เสร็จแล้วค่อยเอามาคืน แต่จะไม่ใช้ก็ได้เพราะระหว่างเดินจะมีป้ายบอกทุกจุด

sg005

โดยเราจะเริ่มเดินจากจุด 1 ไปจุด 2 ไปเรื่อยๆ จนถึงจุดสุดท้าย แล้วทำไมถึงต้องชื่อ สวนซ่อนศิลป์ ก็ต้องยกความตั้งใจให้เจ้าของเขาจริงๆนะคะ ทุกจุด จะมีศิลปะน่ารักๆ น่าสนใจ ซุกซ่อนให้เราอยากไปชม เด็กๆเวลาได้ไป จะสนุกกันมาก ตื่นเต้นอยากจะรีบวิ่งไปดูทุกๆจุด ผู้ใหญ่อย่างหนิงยังสนุกตามเลยค่ะ แถมมันเหมือนเข้าไปสู่อีกโลกนึงเลยนะ โลกแห่งจินตนาการ หนิงและลูกได้ผ่อนคลาย และเกิดแรงบันดาลใจดีๆขึ้นจริงๆค่ะ มันเหมือนกับเราเหนื่อยจากการทำงานในเมืองกรุง ก็ต้องหาเวลาพักใจพักกายกันบ้าง

แต่ขอเตือนนะคะ ..ระวังเด็กวิ่งปรู้ดดดด จนเราตามไม่ทันนะคะ เพราะเบลล่าแม้จะมารอบ 2 แล้วก็ยังตื่นเต้นตื่นตูมวิ่งไปวิ่งมาหกล้มจนได้ แถม มีจุดเรือกอนโดล่าเหมือนอยู่เวนิซ อิตาลี พ่อแม่ผู้ใหญ่ก็ควรระวังอย่าให้เด็กตกน้ำค่ะ

จุดต่างๆที่เราจะได้เข้าไปสัมผัสนั้น ได้แก่

1.จุดทางเข้า
sga001

2.ท่าเรือกอนโดล่า
sga002

3.บ้านนักเขียน
sga003

4.ดินแดนคนจิ๋ว
sg004

5.บ้านศิลปิน
sga005

6.สวนโมเสก
sga006

7.สวนหินล้านปี
sga007

8.สวนอังกฤษ
sga008

9.บ้านทอฝัน
sg009

10.บ้านปั้นดิน
sga010

11.สวนป่าฝน
sga011

12.ร้านขายของที่ระลึก
sga012

หนิงขอไม่สาธยายละกัน ว่าแต่ละจุดโดดเด่น น่าสนใจขนาดไหน ให้รูปต่างๆบอกเล่าเรื่องราว และเพราะเชื่อว่า สวนซ่อนศิลป์ที่มีความลับต่างๆที่ซุกซ่อนอยู่นั้น ควรได้รับการตามหาจากผู้ที่ไปท่องเที่ยวเองค่ะ แต่เอาเป็นว่าพอออกมาแล้ว ก็สุขใจ อิ่มเอมไปกับความงามของธรรมชาติ และศิลปะอย่างแท้จริง

ทุกครั้งที่เบลล่าไป ก่อนจะกลับก็ไม่พลาดที่จะต้องหาเพ้นท์ตุ๊กตาดินปั้น อย่าคิดว่าเป็นกิจกรรมของเด็กๆเท่านั้น หนิงแอบเห็นคู่รักหนุ่มสาว เขาก็มานั่งเพ้นท์กันน่ารักเชียวค่ะ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก และยังสามารถซื้อไปเพ้นท์ต่อเองที่บ้านก็ได้ เบลล่าเพ้นท์ 1 ตัวไม่พอ ก็ขอหอบหิ้วซื้อไปอีก 1 ตัวเพื่อไปเพ้นท์ต่อที่บ้านคุณปู่ ทุกครั้งที่ไปบ้านคุณปู่ ก็จะมีผลงานของเบลล่าเพิ่มขึ้นอีกทีละตัวค่ะ นี่แหละความสุขอันแสนยิ่งใหญ่ของเด็กๆ

sg006

ครั้งหน้าไปเที่ยวปากช่อง หรือ เขาใหญ่ อย่าลืมแบ่งเวลาไปเที่ยวสวนซ่อนศิลป์แห่งนี้กันนะคะ ประเทศไทยของเราก็มีสถานที่น่ารักๆ ให้ความรู้สึกดีๆ ไม่แพ้ที่อื่นๆในโลก ให้ทั้งความสุข ความร่มรื่น ความสงบ และความรู้ดีๆ เที่ยวไทย สนับสนุนคนไทยนี่แหละดีที่สุด อยากให้ร่วมกันกดแชร์ๆสถานที่ดีๆเช่นนี้ เราจะได้แบ่งปันความสุขกันไปทั่วๆนะคะ และไม่แน่ครั้งหน้า เราอาจจะได้เจอกัน เพราะเบลล่าชอบที่นี่มาก เจอ… ก็เข้ามาทักได้เลยนะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่

http://www.secretartgarden.com

https://www.facebook.com/secretartgarden/

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top