ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยแอมบิเพอร์ สไตล์ (แม่บ้าน) ศรัยฉัตร

ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยแอมบิเพอร์ สไตล์ (แม่บ้าน) ศรัยฉัตร


สวัสดีค่า

เป็นแม่บ้านนี่ ไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆนะคะ ยิ่งเป็นแม่ที่ต้องทั้งทำงานนอกบ้านและเลี้ยงลูกด้วย บางครั้งแค่คิด..ก็ถอนหายใจเงียบๆคนเดียวได้ทั้งวัน

หนิงเชื่อว่าคุณแม่หลายคนต้องประสบปัญหาในการดูแลบ้าน ข้าวของเครื่องใช้เหมือนหนิง โดยเฉพาะเมื่อลูกเล็กในบ้านค่ะ ไม่สิ ไม่ใช่แค่เด็ก! แต่… มีเจ้าหมาน้อยมาเป็นอีกหนึ่งสมาชิก แถมเลี้ยงในบ้านอีก .. ประเด็นการเลี้ยงหมา “ในบ้าน” ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหนิง เพราะบอกตามตรงไม่อยากให้บ้านมีกลิ่นเลย และไม่อยากให้แขกเข้ามาแล้วต้องสัมผัสกลิ่นเหล่านั้นด้วย แล้วจะทำอย่างไรล่ะคะ เชื่อไหมว่า เมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่ได้เจ้า คัพเค็ก (เจ้า 4 ขา ที่เบลล่ารบเร้าอยากได้เหลือเกิน) มาเลี้ยง

am001

หนิงเหมือนคนบ้า มันฉี่อึตรงไหน หนิงรีบตามเช็ดตามถู ถ้าราดแอลกอฮอลล์ได้คงทำไปแล้ว .. วันดีคืนดีคุณลูกสาวก็เอามาเล่นบนเบาะโซฟาบ้าง บนเตียงบ้าง บนกองตุ๊กตุ่นตุ๊กตาบ้าง .. เล่นไม่พอ ชวนกันกินทั้งคนทั้งหมาบนโซฟา ..เห็นทีลมแทบจับ อยากจะกรี๊ด ..เพราะบอกตามตรงไม่มีเวลามานั่งรื้อผ้าเบาะโซฟามาซักได้ทุกวี่ทุกวันนะ แถมซักไปแล้วจะพังหรือเปล่าเนี่ยะสิ เตียงก็เหมือนกัน ขืนรื้อผ้าปูซักทุกวัน กล้ามขึ้นพอดี เปลืองน้ำอีกด้วย

ส่วนตุ๊กตาหมีไม่รู้กี่สิบตัว ไม่มีเวลาที่จะมาจัดการมันได้หมดนะ ตุ๊กตาเสียรูป ลูกก็พาลร้องห่มร้องไห้อีก ทั้งหมดนี้เลยทำให้หนิงพะวงเรื่องสิ่งสกปรกตกค้าง และ เรื่องเชื้อโรค ที่อาจส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์มาก

am002

วันนี้หนิงเลยขอแชร์เรื่องดีๆ รีวิวดีๆกันค่ะ

จำได้ตอนนั้นไปเดินเล่นซุปเปอร์แห่งหนึ่ง ก็เจอเจ้าแอมบิเพอร์วางเรียงอยู่ 3 สี ตอนแรกนึกว่าเป็นสเปรย์ฉีดอากาศ เลยตัดสินใจหยิบมาอ่าน สรุปมันคือ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนผ้า! เหมือนมีซาวน์เอฟเฟคดังในหัว “Tadaaaa!” ศรัยตาโต ยิ้มกว้าง เหมือนเจอแจ๊กพอต คิดในใจ เจ๋งอ่ะ ฉีดบนผ้าได้เลย

หนิงก็เลยยืนอ่านคุณสมบัติอยู่พักนึง แล้วก็เข้าใจว่าเพียงแค่สเปรย์แอมบิเพอร์ลงบนสิ่งของที่ทำจากผ้าให้ทั่วบริเวณ รอให้แห้งประมาณ 10 นาที กลิ่นไม่พึงประสงค์จะถูกขจัดไป!! แม่เจ้า ซื้อค่ะ!
เพราะไม่ใช่แค่เบาะเท่านั้นที่เราสามารถขจัดกลิ่นได้ แต่สิ่งของที่ทำจากผ้าทั้งหมด สามารถใช้ได้หมดค่ะ อย่าลืมว่า ลูกหนิงยังมีเหล่าตุ๊กตาหมีอีกเป็นกองทัพ ไหนจะเตียงนอนที่เรานอนกันทุกวัน ไหนจะรองเท้ากีฬาของเจ้าตัวยุ่ง ของหนิงและของสามี (เราเป็นบ้านนักกีฬา ออกกันทุกคนค่ะ) ไหนจะพรม ผ้าม่านที่ดูดกลิ่นอาหารหลังทำกับข้าว (เอ่อ สามีทำนะคะ ไม่ใช่หนิง)

bmsw004
(ทำเพลินเลยสิ พ่อครัวโบ๊ต)

บางคนถามหนิง แค่อ่านก็เชื่อเหรอ .. อ้าว ไม่ลองไม่รู้นะคะ หนิงกลับมาถึงบ้านปุ๊บ เรียกแม่บ้านมาดู แล้วลุยเลย เริ่มจากเบาะโซฟาทั้งหมดในบ้าน ก็ทำอย่างที่เขาบอกที่ขวดว่า ให้ถือขวดห่างจากบริเวณที่ต้องการซักประมาณ 30 ซม. แล้วก็รอซัก 10 นาทีให้แห้ง .. เชื่อไหม หนิงลงทุนดมมันทุกจุดเลย (เจ้าคัพเค็กคงนึกว่าหนิงเปลี่ยนพฤติกรรมให้คล้ายมัน) เออ..หอมจริงๆด้วยค่ะ

am003

ไม่เข้าใจอิชั้นทนกลิ่นเหม็นยังไงไปได้ตั้งนาน ตั้งแต่นั้นมา หนิงใช้แอมบิเพอร์ตลอดค่ะ แขกจะมา ใครจะไป จัดปาร์ตี้ เพื่อนลูกมาเล่น ขอฉีดก่อนเพื่อความสบายใจ แล้วกลิ่นมันก็หอม ทำให้เราสดชื่นจริงๆ หลังจากใช้กับเบาะโซฟาเป็นหลัก หนิงก็มานั่งอ่านศึกษาข้อมูลลึกๆอีกที ก็ค้นพบว่า

แอมบิเพอร์ มีสารแอนตี้แบคทีเรีย และ “ลูพาซอล” ที่สามารถแทรกซึมลงสู่เนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นอับชื้นบนผ้า ส่วนสารลูพาซอลจะตรงเข้าจับโมเลกุลของกลิ่นเหม็นต่างๆ เช่น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นอาหาร กลิ่นกาย กลิ่นเท้า เป็นต้น ในเรื่องความปลอดภัยหนิงก็ไม่ห่วงเพราะ แอมบิเพอร์ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับผ้าทุกชนิด

ตั้งแต่นั้นมา หนิงก็เลยฉีดทั้งที่นอนเพื่อให้หลับสบาย ฉีดบรรดาเหล่าตุ๊กตาหมีของคุณลูก ฉีดรองเท้าผ้าใบที่มักมีกลิ่นเหม็นอับหลังเล่นกีฬา รวมทั้งรองเท้าผ้าทั้งหลายที่เราใส่ทั้งวัน

ไม่ใช่แค่หนิงนะคะ ขนาดลูกยังรู้เลย หลังถอดรองเท้าผ้าใบเสร็จ เธอก็คว้ามาฉีดรองเท้าตัวเอง วันไหนแอบซนกินขนมบนโซฟา หรือแอบเอาเจ้าคักเค็กมาเล่นบนเตียง เบลล่าจะรีบวิ่งไปบอกแม่บ้านให้รีบฉีดแอมบิเพอร์ทันที

am004

ก็อย่างว่าห้ามเด็กซนคงไม่ได้ หนิงก็แก้ปัญหาด้วยวิธีแบบนี้แหละค่ะ สะดวก สบาย ประหยัดและปลอดภัย ส่วนใครสงสัยว่าหนิงใช้กลิ่นไหน ส่วนตัวหนิงชอบกลิ่นบลอสซั่ม แอนด์ บรีซ หรือสีชมพูนั่นเอง เพราะกลิ่นสดชื่นเหมือนกลิ่นดอกไม้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน คุณแม่คนไหน มีปัญหาแบบหนิง ลองเอาวิธีหนิงไปใช้กันดูนะคะ รับรองอยู่บ้านกันอย่างมีความสุข ไร้ห่วง .. ว่าแล้วก็รีบไปซื้อมาใช้กันเลยค่ะ

am005

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top