10 คำสารภาพของคุณพ่อมือใหม่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ”

10 คำสารภาพของคุณพ่อมือใหม่ “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ”


สวัสดีครับ
ตอนที่ หนิง ศรัยฉัตร โทรมาชวนผมเขียนบล็อกรับเชิญ ลงเดือนเเห่งวันเเม่ ผมก็ยังงงๆครับว่า ผมไปเกี่ยวกับวันเเม่ยังไง หนิงบอกว่า ‘เกี่ยวสิ พี่ป๋อเป็นพ่อเเล้ว วันเเม่ปีนี้ต้องความหมายต่อพี่ป๋อมากขึ้น เเละเเตกต่างขึ้น’ เออ .. จริงเเฮะ เเต่ผมก็เขียนไม่เก่งอยู่ดี เลยตัดสินใจเขียนเเบบง่ายๆสบายๆสไตล์ฮาๆ อย่างกระผม ป๋อ ณัฐวุฒิ ละกัน

ผมยอมรับว่า การมีลูก เปลี่ยนชีวิตผมจริงๆ ทั้งรูปเเบบการดำเนินชีวิต เเละมุมมองความคิด นี่จึงเป็นที่มาของ 10 คำสารภาพของพ่อมือใหม่ ที่ชื่อว่า ป๋อ ณัฐวุฒิครับ

ndd000

 

1.กรี๊ดดด!!! ใช่ครับ ผมติด IG (Instagram) มากกกกก ติดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เเถมติดเเบบไม่เหมือนใคร เพราะผมตามเเค่ภรรยาผมคนเดียว เลยติดลงรูปลูก หรือน้องภู นั่นเอง เป็นไรไม่รู้ถ่ายรูปลูกได้ทั้งวัน บังคับนิ้วไม่ได้ มันมัวเเต่ กด!กด!กด! ลง IG ตลอด ช่วยผมด้วย!

ndd002

@poh_natthawut

2. เเต่ก่อนก็เห็นลูกคนอื่น ก็น่ารักไปหมด เเต่ตอนเนี่ยะ บอกเลย ผมว่า ลูกผมน่ารักสุดอ่ะ เเละผมก็เชื่อว่า พ่อเเม่ทุกคนต้องคิดเเบบผม ว่า ลูกเรานี่เเหละ น่ารักกว่าใคร

ndd003

 

 

3.สมัยก่อนทำงานเสร็จ ก็ชิลชิล เอกเขนก ใครชอบทานหรือดื่มต่อซักหน่อย ก็โอเค เเต่เดี๋ยวนี้ ผมเปลี่ยนไปเเล้วครับ ทำงานเสร็จ รีบบึ่งกลับบ้าน อยากเล่นกับลูกใจจะขาด อยากขนาดไหนลองคิดดู เวลาเจอฝนตก รถติด น้ำตาผมไหลซะงั้น

4. เเหม.. ใครก็รู้ผมเนี่ยะชอบดูบอลเป็นที่สุด ยิ่งดูยิ่งมัน ยิ่งดังยิ่งคึก เเปลกเเต่จริง เดี๋ยวนี้ผมดูด้วยความสงบเสงี่ยมเจียมตัว เหมือนดูบอลใบ้ยังไงไม่ถูก เหตุผลกลัวเสียงดังเเล้วลูกตื่น นี่คือพลังเเห่งความเสียสละใช่ไหม 55555

ndd004

 

5. ช่วงเดือนเเรกหลังลูกเกิด ผมอดเป็นห่วงภรรยาไม่ได้ กลัวเธอจะคลั่ง เพราะการเลี้ยงลูกมันเหนื่อย เเถมยังต้องอดหลับอดนอน วันดีคืนดี เธอยิ้มหัวเราะ อีกไม่กี่นาที เธอร้องไห้โศกเศร้า ผมเลยต้องเอาใจเป็นพิเศษ กลัวเป็นไม่หาย อัอ สบายใจได้ ตอนนี้ปกติดีเเล้วครับ

6. ให้ตายสิ ผมเกลียดการช็อปปิ้งมาก เเต่พอมีน้องภู เหมือนมีมนต์สะกดให้ผมซื้อเเต่ของให้ลูก ทั้งของเล่น เสื้อผ้า นิทานเเละอีกมากมาย เยอะเเยะไปหมด ก็มันอดไม่ได้นี่ครับ เห็นเเล้วก็นึกถึงเขา เเถมซื้อตั้งเยอะตั้งเเยะ ยังไม่เท่ากับราคากระเป๋าใบเดียวที่ภรรยาผมซื้อเลยครับ (อุ่ย)

ndd006

 

7.ใครจะว่าเห่อก็ช่าง ตอนนี้ใครอยากคุยกะผม ขอเรื่องเดียว คือเรื่องลูกผม ผมสนุกมาก คุยได้ทั้งวันไม่มีหยุด เเปลกดีนะครับ ลูกเป็นหัวข้อที่ผมพูดได้ไม่มีเบื่อ ฉะนั้นอยากคุยกะผม ก็มาคุยเรื่องน้องภูกันครับ

8.ตอนนี้มีอีกหนึ่งอาชีพใฝ่ฝันคือ เป็นตากล้องชื่อดัง นี่ผมซื้อกล้องอย่างดี ดีกว่าที่ใช้งานเเต่งของผมอีกครับ ไว้ถ่ายรูปลูกโดยเฉพาะ นี่ผมฝึกปรือจนพร้อมรับจ้างถ่ายเลยด้วย ถ่ายหมดทุกท่า หันหลัง หันหน้า มุมต่ำ มุมเสย กลับหัว กลับหาง สว่าง หรือมืด ผมถ่ายรูปลูกได้ทุกอิริยาบท นี่ถ้าน้องภูพูดได้ คงถามผมว่า จะถ่ายอะไรกันนักหนา?!

9. เชื่อไหมครับว่า การมีลูก เเละได้เห็นภรรยาอดหลับอดนอน ให้นมลูก ปั๊มนมลูก มันทำให้ผมรักภรรยาขึ้นอีกเป็นกอง เพราะความเสียสละ ความทุ่มเท เเละความใส่ใจที่เขามีให้กับลูกของผม ทำให้ผมประจักษ์ว่า หน้าที่เเม่ เป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ

ndd005

10.ผมอยากบอกพ่อเเละเเม่ผมครับว่า ผมรักพ่อเเละเเม่มาก! ผมกล้าบอกอย่างตรงๆเลยว่า ก่อนมีลูก ผมเเทบจะไม่เข้าใจถึงความรักที่พ่อเเละเเม่มีให้ผมเลยด้วยซ้ำ ถึงเเม้ผมเเต่งงาน ก็ยอมรับมีความเห็นเเก่ตัวสูง ติดกับตัวตนอยู่ รักภรรยาก็จริง เเต่ก็รักตัวเองด้วย เเต่มาวันนี้ลูกทำให้ผมรู้ซึ้งเเละเข้าใจเเล้วว่า พ่อเเม่รักลูกมากขนาดไหน โดยเฉพาะมุมมองความรักจากพ่อ ที่ผมกำลังสัมผัสด้วยตัวเอง

ผมถึงกับโทรหาพ่อ บอกรักเเละขอบพระคุณที่ทำให้ผมเกิดมา ผมเองคงต้องขอบคุณลูกด้วย ถ้าไม่มีลูกผมคงไม่มีวันได้รู้ ผมกราบขอบพระคุณพ่อเเละเเม่ ที่มอบความรักอันเเสนยิ่งใหญ่ให้กับผม วันเเม่ปีนี้ มันต่างจากปีที่ผ่านๆมา อย่างที่หนิงบอกจริงๆครับ มันช่างมีความหมายเหลือเกิน.

ndd007

 

ท้ายสุด ในเดือนเเห่งวันเเม่ ผมขอปรบมือยกย่องผู้เป็นเเม่ในโลกนี้ทุกคน มันเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบที่เเสนยิ่งใหญ่จริงๆ เเม่คนไหนเหนื่อยหรือท้อ ป๋อขอเป็นกำลังใจให้ครับ คุณกำลังทำหน้าที่ที่ดีที่สุด! เเล้ววันนึงลูกของคุณก็จะได้รู้ครับ ใครที่เป็นลูกเเล้วอ่านอยู่ วันเเม่ปีนี้ กราบเเม่งามๆ เเละบอกรักเเม่นะครับ ผมเชื่อว่าผู้เป็นเเม่ไม่ต้องการอะไรจากลูก นอกจากความรัก ความอบอุ่นเเละเวลาครับ

ป๋อ
ณัฐวุฒิ สกิดใจ

Back To Top