นวัตกรรมการล้างหน้าใหม่ด้วย Philips VisaPure

นวัตกรรมการล้างหน้าใหม่ด้วย Philips VisaPure


สวัสดีค่ะ

มีคนถามหนิงบ่อยๆว่า ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของหนิง ขั้นตอนไหนสำคัญที่สุด ? ตอบได้โดยไม่ต้องคิด .. ขั้นตอนล้างหน้าค่ะ
ก็เพราะชีวิตพิธีกรแบบหนิง .. แต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน ก็อดไม่ได้ที่ต้องสรรหานวัตกรรมใหม่ๆในการล้างหน้าอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่สรรหา แต่ต้องลองใช้ ลองพิสูจน์ เพื่อให้ได้รู้ผลกันไปเลยด้วย และทำไมถึงต้องลองพิสูจน์กันขนาดนั้น อย่าลืมว่า การแต่งหน้าเพื่อทำงานของหนิง ใช้ช่างแต่งหน้าแต่งทุกครั้ง บางวันหนิงวิ่ง 2-3 งาน ดังนั้นการแต่งหน้าของหนิงจึงต้องอัดแน่น ด้วยรองพื้นที่หนากว่าปกติ เพื่อให้ทนอยู่บนหน้าได้ทั้งวันค่ะ พอทำงานเสร็จ ..เบื่อที่สุดคือการล้างหน้า เนื่องจากด้วยเครื่องสำอางค์ที่จัดเต็ม ก็ค่อนข้างใช้เวลาในการทำความสะอาดเยอะ .. บางวันขอสารภาพว่า เหนื่อยแสนเหนื่อย อยากจะกระโดดขึ้นเตียง โดยไม่ล้างให้รู้แล้วรู้รอด .. แต่สุดท้ายก็ทำไม่ได้ เพราะการล้างหน้า ถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่สุด ของการมีสุขภาพผิวที่ดี ฉะนั้นขืนไม่ล้างละก็ .. ปัญหาใหญ่ตามมาแน่ คืออะไรนั้น เดี๋ยวจะเล่าให้ได้อ่านกัน ดังนั้นช่วงหลังๆมานี้ เพื่อนในวงการหลายคน ต่างก็แนะนำให้หนิงใช้เครื่องล้างหน้าแทนมือ ด้วยเหตุผลที่ว่า ใช้เวลาน้อย และสะอาดหมดจดจริงๆ ..

ล่าสุดค่ะ มีคนแนะนำให้หนิงลองใช้ เครื่องทำความสะอาดผิวหน้า Philips VisaPure (ฟิลิปส์ วีซ่าเพียว) ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมการล้างหน้าใหม่ล่าสุด ที่น่าสนใจคือ อ่อนโยนต่อผิวเหมือนกับการล้างหน้าด้วยมือ และพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพที่ดีกว่าถึง 10 เท่า

pvp001

โปรยมาแค่นี้ .. ศรัยจะไม่ขอเอ้าท์ (เพราะมันเบื่อล้างหน้านานๆจะแย่อยู่แล้ว ) จัดมาลองทันที!! แต่ก่อนจะลองหนิงมีข้อมูลที่น่าสนใจมาแบ่งปัน เผื่อบางคนที่อ่านอยู่ อาจจะคิดว่า โอ๊ยยยย ล้างหน้าแค่นี้ ล้างด้วยมือก็พอ ทำไมจะต้องเว่อร์มีคร่งมีเครื่องอะไรมาล้างแทน งั้นมาอ่านข้อมูลเหล่านี้ค่ะ

เชื่อไหมคะว่า มลภาวะ สิ่งสกปรกในสภาวะแวดล้อม (ยามที่คุณเดินข้ามถนน เป็นต้น) , เครื่องสำอางค์และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จะสะสมเป็นสิ่งสกปรกบนชั้นผิว ทำให้การทำความสะอาดผิวยากกว่าที่เคย และเป็นสาเหตุของ

 1. สิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน ก็เกิดเป็นสิวเสี้ยน สิวอักเสบ ซึ่งการทำงานแบบหนิงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีสิวบนใบหน้า เพราะมันเสียความมั่นใจจริงๆ แถมยังเป็นการบ่งบอกว่าเราดูแลผิวไม่ดีพอ
 2. ผิวจะหมองคล้ำ และ หยาบกร้าน
 3. ผลิตภัณท์ดูแลผิวหน้า อย่างครีมบำรุงต่างๆ ก็จะไม่สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ ในทางตรงกันข้าม ถ้าล้างหน้าอย่างดีจริงๆ แน่นอนว่า ผลิตภัณท์บำรุงต่างๆ ที่ใช้ ก็จะซึมซาบเข้าผิวและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เข้าใจรึยังคะว่า ทำไมการล้างหน้าให้สะอาดถึงมีความจำเป็น แถมจากการที่หนิงศึกษามา การทำความสะอาดด้วยมือเปล่า อาจจะไม่สามารถเข้าถึงชั้นผิวได้ เมื่อเทียบกับการใช้ขนแปรงอันอ่อนโยน ที่เข้าได้ลึกถึงรูขุมขน ซึ่งมือของเราเข้าไม่ถึงแน่นอน

และในที่สุด หนิงก็ได้ลอง เครื่องทำความสะอาดผิวหน้า Philips VisaPure ซึ่งหนิงเลือกใช้วันที่แต่งหน้าจัดเต็ม และอัดวีดีโอให้ดูกันไปเลย ว่าขั้นตอนสะดวกอย่างไร และสะอาดหมดจดขนาดไหน

 

หนิงขอเล่าเป็นฉากๆกันไปเลยละกันว่า เปิดกล่องมาปุ๊ป โอ้ว้าว ดีไซน์ สวย หรูหรามาก และเบาสุดๆ มาพร้อมแบตเตอรี่แบบชาร์จในตัว พร้อมฐานตั้งค่ะ สิ่งแรกที่รีบสัมผัสคือตัวขนแปรง ยอมรับว่า กลัวแข็งแล้วมันจะไปทำร้ายผิว ผลปรากฎว่า ขนแปรงนุ่มและมีขนาดเล็กมาก มิน่าถึงกล้าบอกว่า สะอาดเข้าถึงรูขุมขน และเหนือกว่าการล้างหน้าถึง 10 เท่า

pvp003

pvp002

 

ไม่รอช้า รีบลองเลย ไหนๆจะลองด้วยแล้ว หนิงตัดสินใจลงรองพื้นแต่งหน้า และแยกทำควาสะอาดสองซีกหน้า ข้างนึงล้างด้วยมือปกติธรรมดา ส่วนอีกข้างใช้ Philips VisaPure แล้วก็ล้างตามขั้นตอนดังนี้ (ในคู่มือก็มีบอกอย่างละเอียด)

 1. ล้างหน้า และหัวแปรงด้วยน้ำสะอาด นำหัวแปรงชุบน้ำหมาดๆ และทาเคลนเซอร์ลงบนผิวหน้าที่เปียก หรือบนหัวแปรงก็ได้ค่ะ
 2. เลือกโหมดล้างหน้าที่ต้องการ
  Gentle Mode เหมาะสำหรับการล้างหน้าในทุกๆวัน อ่อนโยนต่อผิว แต่จะสะอาดจนคุณรู้สึกประหลาดใจเพราะถึงแม้บางวันเราอาจจะไม่ได้แต่งหน้าเลย แต่ความจริงนั้นมีสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าจากกิจกรรมต่างๆที่เราทำ โดยหัวแปรงจะหมุน 180 รอบต่อนาทีDeep Cleansing Mode (เฉพาะรุ่น SC5275) เหมาะสำหรับการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษเพื่อการทำความสะอาดผิวที่ล้ำลึก แนะนำให้ใช้ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยหัวแปรงจะหมุน 250 รอบต่อนาที
 3. ทำความสะอาดผิวหน้า

เคลื่อนหัวแปรงให้ทั่วผิวหน้าโดยไม่ต้องใช้แรงกดเลยค่ะ ด้วย Skin Zone Timer ที่ช่วยกำหนดเวลาทำความสะอาดผิวหน้า โดยเครื่องจะส่งสัญญาณเตือน ให้คุณเปลี่ยนบริเวณทำความสะอาดผิว

Zoneที่ 1 (20 วินาที) : หน้าผาก และ T-Zone
Zoneที่ 2 (20 วินาที) : แก้มซ้าย
Zoneที่ 3 (20 วินาที) : แก้มขวา

pvp008

คุณพระ ! 1 นาทีเสร็จจริงๆด้วย หลังจากนั้น ที่เริ่ดคือ เครื่องจะปิดการทำงานอัตโนมัติหลังครบ 1 นาทีทันที ไม่ต้องไปกังวลว่าจะต้องรีบนำกลับไปชาร์จหรือไม่ เพราะใช้งานแบบไร้สายได้ถึง 30 ครั้ง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เชื่อไหม พอหนิงล้าง ครบ 3 โซน หนิงยังแอบนอย ว่าจะอีกซักรอบดีไหม แต่ก็เอ๊า .. ลองดู

เอาน้ำล้างหน้าทั้งสองข้าง ( ลืมบอก เผื่อบางคนชอบล้างหน้าไปอาบน้ำไป ตัวเครื่องกันน้ำ สามารถใช้ขณะอาบน้ำได้เลยค่ะ ) พอล้างเสร็จ เพื่อพิสูจน์ความสะอาด หนิงขอลงโทนเนอร์ทั้งสองข้างเปรียบเทียบกันไปเลย โอ้วววว ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ฝั่งที่ใช้ Philips VisaPure สะอาดหมดจดจริงๆค่ะ ในขณะที่ฝั่งที่ล้างด้วยมือปกติ ยังคงมีคราบเครื่องสำอางค์หลงเหลืออยู่ เห็นไหมว่า มันแตกต่างจริงๆ จนทำให้หนิงคิดได้ว่า เราลงทุนซื้อเครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงมากมายหลายพัน ใช้ไม่กี่เดือนก็หมด แต่การลงทุนล้างหน้าของเราเพื่อสุขภาพผิวที่ดี อาจจะแพงขึ้นมาหน่อยแต่ก็เป็นการลงทุนแค่ครั้งเดียวจริงๆนะคะ

pvp009

 

แต่หนิงขอบอกก่อนนะว่า อย่านับบรรดาอายแชโดว์ มาสคาร่า ดินสอใต้ตานะคะ นั่นเราต้องทำความสะอาดก่อน ด้วยผลิตภัณท์ทำความสะอาดดวงตา เพราะ เครื่องทำความสะอาดผิวหน้า Philips VisaPure มีไว้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า นั่นก็คือ หน้าผาก แก้ม และทีโซน ค่ะ

 

ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า เอ แล้วหัวแปรงมีแบบเดียวหรือ จะเหมาะกับถูกคนหรือ วีซ่าเพียวให้คุณเลือกหัวแปรงที่เหมาะ

กับสภาพผิวของคุณได้เลย เขาแนะนำมาแบบนี้ค่ะ

สำหรับตอนเช้า ถือเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้ผิว เตรียมผิวให้พร้อมรับครีมบำรุง พร้อมแต่งหน้า

 • Normal Brush
  หัวแปรงธรรมดา ขนแปรงขนาดเล็กมากถึง 17,000 เส้น จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ
 • Sensitive Brush
  หัวแปรงนุ่ม อ่อนโยนสำหรับผิวบอบบาง
 • Extra Sensitive Brush
  หัวแปรงนุ่มพิเศษ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับตอนกลางคืน หลังจากผิวต้องเผชิญกับมลภาวะ สิ่งสกปรกจากสภาพแวดล้อมตลอดทั้งวัน ควรเลือกใช้หัวแปรงพิเศษ ที่ทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก เตรียมพร้อมรับการบำรุงจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิว จึงแนะนำ

 • Deep Pore Cleansing Brush
  หัวแปรงทำความสะอาดรูขุมขนสำหรับการดูแลพิเศษ เพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
 • Exfoliating Brush
  เพราะเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำดั้งนั้น การขจัดเซลล์ผิวด้วยหัวแปรง Exfoliating Brush Head สัปดาห์ละ1 ครั้งจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกพร้อมกระตุ้น การผลัดเซลล์ผิวใหม่

• และขอแนะนำให้เปลี่ยนหัวแปรงทุกๆ 3 เดือน ค่ะ

pvp005

โดยสรุปแล้วหลังใช้ต่อเนื่องมา 1 อาทิตย์ … ถูกใจ แถม ติดใจจริงๆ เพราะเพียงแค่ 1 นาที ก็มั่นใจได้ว่า ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดจริงๆ ผิวนุ่ม สดใส และพร้อมที่จะรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆไป เพราะด้วยขนแปรงจะขยับขึ้นลงด้วยความเร็ว 220 ครั้งต่อ วินาที ต้องบอกว่า เป็นการปรนนิบัติผิว และรู้สึกผ่อนคลายผิวจากความเหนื่อยล้าและมลภาวะที่หนิงต้องเจอในแต่ละวันจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตเสมือนการนวดหน้าโดยผู้เชี่ยวชาญ (ถูกใจเข้าไปอีก เพราะหนิงเป็นคนไฮเปอร์ ไม่สามารถนอนนวดหน้าได้นานๆ เลยแทบไม่นวดหน้าเลย)

สำหรับหนิงแล้ว การมีสุขภาพผิวที่ดีและสะอาด ไม่ได้เป็นเรื่องของบุคลิกภาพและความมั่นใจเท่านั้นนะคะ แต่เป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวเราเป็นอย่างดี ว่า เรามีวินัยและให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมากแค่ไหน เรื่องแค่นี้ .. คนบางคน เขามองลึกไปถึงนิสัย และความสำเร็จในหน้าที่การงานอีกด้วย ฉะนั้น

pvp006

หนิงถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าค่ะ ทุกวันนี้ ทำงานเสร็จ ไม่เคยรู้สึกเหนื่อยล้า หรือ ท้อแท้กับการล้างหน้าอีกเลย มีแต่ความรู้สึกตื่นเต้น อยากจะล้างหน้าไวๆ เพราะหลังจากการล้างแค่ 1 นาที หนิงก็สามารถรีบเข้านอน และพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณ Philips ที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆอย่าง Philips Visapure มาให้ผู้หญิงอย่างเราจริงๆคะ

ก่อนจบขอฝาก อีก 1 วิดีโอคลิปแนะนำประสิทธิภาพของ Philips VisaPure ให้ชมกันด้วย ชมแล้วจะต้องมีร้อง อู้หู กันเลยทีเดียว

ส่วนใครที่สนใจซื้อ ตามนี้ค่ะ เครื่องทำความสะอาดผิวหน้า ฟิลิปส์ วีซ่าเพียว รุ่น SC5275 ราคา 7,990 บาท และ รุ่น SC5265 ราคา 6,990 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่เซ็นทรัล สาขาชิดลม สาขาบางนา และสาขาลาดพร้าว สนใจสอบถามกันได้ที่จุดวางจำหน่ายได้เลยค่ะ

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/PhilipsThailand

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top