มาทำ My Little Pony จาก Play Doh กันค่ะ

มาทำ My Little Pony จาก Play Doh กันค่ะ


สวัสดีค่ะ
รีวิวที่ผ่าน หนิงได้แนะนำกันไปแล้วนะคะว่า  ของเล่นแป้งโดอย่าง
Play Doh และ Doh Vinci นั้นคืออะไรและสนุกอย่างไร มาครั้งนี้ได้เวลาสร้างสรรค์ผลงานตามที่สัญญากันไว้นะคะ แถมมี VDO ลงให้เห็นกันไปเลยว่า ทั้งสนุก และง่ายจริงๆ  แป้งโด Play Doh นั้นนอกจากที่จะมีเป็นกระปุกๆสีต่างๆซึ่งเด็กๆจะสามารถ นำมาปั้นเป็นตัวหรือรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการแล้ว  Play Doh ก็ยังมีจำหน่ายในรูปแบบเซ็ทของเล่นต่างๆ ที่มาพร้อมแป้งโดและอุปกรณ์ เพื่อให้เด็กสร้างสารรค์งานที่โตขึ้นและหลากหลายมากขึ้น อาทิ เซ็ททำคุกกี้ เซ็ททำผมเจ้าหญิง เซ็ททำไอติม เซ็ทตัวมินเนี่ยน  และเซ็ท มาย ลิตเติ้ลโพนี่ ค่ะ

pp001

สำหรับเซ็ทที่เบลล่าเลือกทำวันนี้ เป็นเซ็ทปั้นเป็นเหล่าตัวละครจากเรื่อง My Little Pony ค่ะ
จากกล่องจะระบุอายุการเล่นอย่างชัดเจน พร้อมบอกว่า ภายในกล่องนี้ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง นั่นก็คือ  แป้งโดสีต่างๆ, แม่พิมพ์ตัว My Little Pony, แบบ My little Pony, อุปกรณ์เสริม และแน่นอนคู่มือการทำ เพียงเท่านี้ ก็สร้างสรรค์งานได้เลย

pp002

 มาดูจาก VDO กันค่ะ

เห็นไหมคะ ง่ายมาก เริ่มจากการเลือกก่อนว่า เราจะสร้างสรรค์เป็น My Little Pony ตัวไหน หลังจากนั้นก็เลือกสีและแบบหรือโมเดลตัวนั้นๆมาใส่แป้งโดลงแม่พิมพ์ทั้ง ฝั่ง  ตามด้วยตัวโมเดล เสร็จแล้วก็ประกบแม่พิมพ์ให้แน่น เปิดออกมาก็ได้ My Little Pony ที่ต้องการแล้ว หลังจากนั้นก็ประดับตกแต่ง ทรงผม หาง ลสยข้างตัว My Little Pony และ เติมแป้งโดบริเวณปีกและเขา เป็นต้นค่ะ อย่างเบลล่า ทำสีผมเป็นม่วง กับชมพู ก็ใส่เข้าไปในหลอดบีบฝั่งละสี พอบีบออกมาก็จะได้สีผมตามที่ต้องการ นำมาตกแต่งได้ตามสบาย เพียงดูตามคู่มือที่ให้ไว้ ก็ทำเองและเข้าใจได้ง่ายๆค่ะ

pp003

pp004

คุณพ่อคุณแม่สามารถถือโอกาสนี้ ร่วมทำกับลูก เพื่อจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และเด็กๆก็สามารถสร้างสรรค์ My Little Pony ในแบบและสีสันตามจินตนาการของตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องเหมือนแบบในคู่มือก็ได้นะคะ ลองคิดสนุกออกแบบเองก็ได้ เพียงเท่านี้น้องๆก็มี My Little Pony ตัวใหม่มาเล่นแล้ว เบื่อแบบเดิมๆก็สามารถสร้างสรรค์เป็นตัวใหม่ได้ทันทีเลยค่ะ

และเพื่อให้เพื่อนๆได้มีโอกาสสนุกแบบเบลล่า … เบลล่าขอมอบ Doh Vinci เซ็ทพิเศษให้ 1 รางวัลค่ะ

pp005

เพียงแค่ตอบมาว่า ปั้นแป้งโด Play Doh หรือ ของเล่น Doh Vinci มีประโยชน์อย่างไร
แล้วกดแชร์ ยิ่งกดมาก ยิ่งมีโอกาสมากนะคะ  เราจะทำการสุ่มจับ 1 รางวัลผู้โชคดีในวันที่ 15 พ.ย 2558 นี้ ค่ะ .. ขอให้รอลุ้นผ่านรีวิวนี้ และดูใน INBOX กันด้วย ไม่แน่คุณอาจจะเป็นผู้โชคดีนะคะ

*สำหรับผู้ร่วมสนุก จะต้องไม่ Set Private และ จะต้องติดต่อกลับหลังจากที่เราแจ้งว่าท่านเป็นผู้โชคดี ภายใน 15 วันนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

สำหรับรีวิวครั้งหน้า  เรามีนัดกันกลางเดือนนี้ เบลล่าจะมาสอนการสร้างสรรค์ Doh Vinci ให้เป็นของขวัญวันพ่อกันค่ะ และมีแจกรางวัลอีกแน่นอน .. อย่ารอช้ารีบตอบแล้วกดแชร์เลยค่ะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

——————-

UPDATE!

winner007

ประกาศผู้โชคดีได้รับของรางวัลนะคะ ขอแสดงความยินดีกับคุณ “แม่น้องนิว กับ น้องวิน” นะคะ หนิงจะติดต่อไปทาง INBOX Facebook อย่าลืมเชคดูนะคะ

Back To Top