มาทำของขวัญวันพ่อจาก Doh Vinci กันค่ะ

มาทำของขวัญวันพ่อจาก Doh Vinci กันค่ะ


สวัสดีค่ะ

รีวิวเรื่องที่แล้ว มีคุณพ่อคุณแม่หลายถูกอกถูกใจ เพราะลูกๆได้มีโอกาสเล่นสนุกกับแป้งโด Play Doh สร้างสรรค์กันเป็น My Little Pony พร้อมลุ้นรางวัลกันไปด้วย มาครั้งนี้ … หนิงเห็นว่า คุณแม่และคุณลูกหลายๆคน เริ่มคิดกันแล้วว่า .. จะให้ของขวัญวันพ่อ เป็นอะไรดีน้า .. หนิงขอแนะนำคุณแม่ลองออกไอเดียสนุกๆ ให้ลูกๆได้สร้างสรรค์ของขวัญด้วยมือของเขาเองดีกว่านะคะ นอกจากคุณพ่อจะปลาบปลื้มแล้ว คุณลูกก็จะได้ภูมิใจในงานของตัวเองด้วยค่ะ

dc010

บางคนรู้จักของเล่น Doh Vinci กันแล้ว ใครยังไม่รู้ไปย้อนอ่านกันได้นะคะ นอกจากจะสร้างสรรค์จากเซ็ทพิเศษของเขาแล้ว เราสามารถสร้างสรรค์ Doh Vinci ด้วยการใช้ สไตเลอร์ ซึ่งก็คือตัวบีบแป้งโด เสมือนเป็นพู่กันวาดและสร้างสรรค์งานต่างๆ ลงบนกระดาษ ไม้ กระถาง พลากสิก หรือแก้วก็ได้ค่ะ สำหรับปีนี้ เบลล่าเขาตั้งใจแล้วว่า จะมอบการ์ดให้พ่อในวันพ่อค่ะ

dc001

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมได้แก่ กระดาษสี 2 แผ่น, กระดุม 2 เม็ด, กรรไกร,กาว , ดินสอ,ไม้บรรทัด และ แน่นอน สไตเลอร์ และแป้งโด Doh Vinci ตามสีที่ต้องการ

dc002

ส่วนเบลล่าจะทำเป็นการ์ดวันพ่อรูปอะไร ไปดู VDO กันเลยค่ะ

โห .. ง่ายสุดๆ การ์ด DIY จากลูกสู่พ่อ เพียงแค่ตัดกระดาษออกมาทำเป็นการ์ด ตัดกระดาษอีกแผ่นทำเป็นคอปกและติดกาว หลังจากนั้นให้ลูกวาดเนคไทและสวดลายตามต้องการ ต่อด้วยการใช้สไตเลอร์บีบแป้งโดออกมาสร้างสรรลวดลายสีสันลงบนเนคไท ติดกระดุม และเขียนข้อความด้านล่างด้วยสไตเลอร์ได้อีกด้วย น้องๆสามารถเขียนข้อความได้ในการ์ด และวางพักไว้ซัก 2-3 ชั่วโมงให้แป้งโดแข็งตัว เพียงเท่านี้ เด็กๆก็มีของขวัญวันพ่อที่แสนพิเศษ มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และทำจากมือลูกเองเลย รับรองคุณพ่อต้องถูกใจเป็นที่สุด และแน่นอนว่า ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปทำเป็นการ์ดปีใหม่ การ์ดวันเกิด การ์ดวันวาเลนไทน์ และการ์ดวันแม่อีกด้วย แล้วแต่จะอยากทำ ฝากไว้นิดว่า งานนี้มีการใช้กรรไกร เด็กเล็กต้องมีผู้ใหญ่คอยช่วยด้วยนะคะ

dc009

dc003

dc004

และไหนๆวันพ่อ ก็ยังเป็นอีก 1 วันที่มีความหมายต่อประชาชนคนไทย เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หนิงและเบลล่าเลยถือโอกาสนี้สร้างสรรค์ “รูปที่มีทุกบ้าน” ในแบบของหนิงและเบลล่าด้วย Doh Vinci ค่ะ ง่าย และ สุดแสนจะเปี่ยมไปด้วยคุณค่า

เพียงหาพระบรมฉายาลักษณ์ หรือ พระบรมฉายาทิสลักษณ์ เพื่อเป็นต้นแบบ แล้วมาวาดลงกระดาษขาว หลังจากนั้น ก็นำสไตเลอร์บีบแป้งโดลงบนส่วนต่างๆ ในกรณีที่เราไม่มีสีที่แป้งโด Doh Vinci ตามที่ต้องการ ก็นำแป้งโด Play Doh นี่แหละค่ะ มาปั้นหรือทำให้เป็นเส้นเล็กๆ สร้างสรรค์แทน แค่นี้ เราก็มีภาพอันทรงคุณค่าทำด้วยมือ มาติดไว้ในบ้านของเราแล้ว เราสองคนทำเสร็จแล้ว รู้สึกภาคภูมิใจเป็นที่สุด ใครที่อ่านอยู่ก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ

dc005

dc006

และเพื่อให้เพื่อนๆได้มีโอกาสสนุกแบบเบลล่า … เบลล่าขอมอบ Doh Vinci เซ็ทพิเศษให้ 3 รางวัลค่ะ

dc011

เพียงแค่ตอบมาว่า

“ปั้นแป้งโด Play Doh หรือ ของเล่น Doh Vinci มีประโยชน์อย่างไร”

แล้วกดแชร์ ยิ่งกดมาก ยิ่งมีโอกาสมากนะคะ เราจะทำการสุ่มจับ 1 รางวัลผู้โชคดีในวันที่ 30 พ.ย 2558 นี้ ค่ะ .. ขอให้รอลุ้นผ่านรีวิวนี้ และดูในIN BOX กันด้วย ไม่แน่คุณอาจจะเป็นผู้โชคดีนะคะ

*สำหรับผู้ร่วมสนุก จะต้องไม่ Set Private และ จะต้องติดต่อกลับหลังจากที่เราแจ้งว่าท่านเป็นผู้โชคดี ภายใน 15 วันนะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

สำหรับรีวิวครั้งหน้า จะเป็นอะไรขอให้ติดตาม แต่รับรองว่ายังเป็นงานศิลปะดีๆจาก Doh Vinci และ Play Doh ค่ะ

dc007

dc008

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

——————-

UPDATE!

winner007

ประกาศผู้โชคดีได้รับของรางวัลนะคะ ขอแสดงความยินดีกับคุณ “Isabella Kataipa” และ “Vattanajitvid Vidtekulchai” นะคะ หนิงจะติดต่อไปทาง INBOX Facebook อย่าลืมเชคดูนะคะ

Back To Top