ไอเดียของขวัญปีใหม่.. เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าเดิม

ไอเดียของขวัญปีใหม่.. เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าเดิม


สวัสดีค่ะ

ต้องขออภัยที่หนิงหายไปนานสักนิดนะคะ จริงๆหนิงคิดอยู่นานว่า เดือนธันวาคมนี้ .. จะเขียนบล็อกเรื่องอะไรดี เดิมจะเขียนเรื่องท่องเที่ยว (อุตส่าห์ไปฮ่องกงกับครอบครัวมา) เรื่องวันพ่อ คิดไปคิดมา เอ หรือว่าจะเอาเป็นเรื่องอาหาร คิดไปคิดมา ก็ยังคิดไม่ตกสักที

ไปๆมาๆ กลายเป็นจะใกล้ช่วงคริสต์มาส ช่วงปีใหม่ละ .. เลยคิดว่างั้นเขียนเรื่องของขวัญละกัน.. แต่จะเขียนเกี่ยวกับของขวัญทั้งที … จะเขียนถึงของขวัญทั่วๆไปมันก็ดูจะเฉยๆไป

แต่บังเอิ๊ญวันนี้ มีคนถามหนิงว่า ปีใหม่นี้ … ตั้งใจทำอะไรให้ตัวเอง ประมาณ new year resolution … หนึ่งในนั้นที่ คิดเป็นลำดับแรกเลยก็คือ … “การมีสุขภาพที่ดีกว่าเดิมค่ะ” หลายคนอ่านประโยคนี้อาจจะคิดว่า โห ..ออกกำลังกายบ้าบิ่นทั้ง Insanity ทั้ง T25 ขนาดนี้ ยังดีไม่พออีกเหรอ!! ..ยังหรอกค่ะ เพราะการมีสุขภาพที่ดี มันหยุดไม่ได้ ต้องดูแลทั้งเรื่องความคิด รูปร่าง การกิน และอีกหลายๆอย่างควบคู่กันไป

เลยปิ๊งไอเดีย ขอเสนอ “ไอเดียของขวัญปีใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าเดิม” ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นของขวัญให้กับตัวเราเองเท่านั้น .. แต่สามารถเป็นของขวัญที่เราสามารถมอบให้คนอื่นได้ด้วยค่ะ เอ้า..มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ศรัยขอนำเสนอ

———————–

1.บิกีนี่สุดเซ็กซี่ชุดใหม่ YES!
แค่ของขวัญอันแรกมา หลานคนอ่านคงงงๆ อะไรเนี่ย บิกินี่เนี่ยนะ ใจเย็นๆค่ะ หนิงมีคอนเสป คือเราเอาไซส์เล็กกว่าปกติสักนิด เพื่อเป็นเป้าหมายให้เราลุกขึ้นให้ฟิตเฟิร์มกว่าเดิม เพื่อใส่บิกินี่ฟิตๆสวยๆให้ได้ค่ะ ..เป้าหมาย คือ สักเดือนเดือน มีนา หรือ เมษา Summer ปีหน้านั่นเอง (อย่าถึงขนาดวางไปไกลแบบปลายปีหน้าเลยค่ะ นานเกิ้น)

มีเป้าหมายและระยะเวลาแล้วก็ต้องพุ่งให้ถึงเป้า ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย และบิกีนี่สุดเซ็กซี่นี่ จะอยู่บนเรือนร่างใหม่ของเราอย่างแน่นอน ซึ่งการมอบบิกีนี่เป็นของขวัญ แหม มันเป็นไอเดียที่เซ็กซี่จริงๆ เชื่อไหมว่าผู้รับต้องแอบเขินแต่อยากใส่ และต้องรีบฟิตหุ่นเพื่อของขวัญชิ้นใหม่อย่างแน่นอน

nyg001

 

———————–

 

2. ครีมทาหน้าท้องและเอวกระชับรูปร่างของผลิตภัณท์ Clarins หรือ ที่มีชื่อว่า Super Restorative Redifining Body Care
เชื่อไหมว่า หนิงเคยเห็นคุณแม่หนิงทาตัว (จริงๆเรียกว่า ตบตัว น่าจะตรงกว่า) ตั้งแต่หนิงเด็กๆค่ะ แม่บอกว่าต้องทา เพื่อกระชับหน้าท้อง เอวและต้นขา .. หนิงเลยใช้ตาม ตั้งแต่รุ่นตบตัว ยันรุ่นใหม่ล่าสุดที่ไม่ต้องมาตบตัวให้เหงื่อออกแล้วอาบน้ำใหม่อีกรอบกันแล้ว

ทาเหมือนโลชั่น หรือครีมปกติทั่วไป และโชคดีที่หนิงมีโอกาสทำพิธีกรให้ Calrins อยู่บ่อยๆ รวมถึงได้สัมภาษณ์ถึงระดับเจ้าของผลิตภัณท์ ทำให้รู้ว่า ประสิทธิภาพมันสุดยอด โดยเฉพาะถ้ารู้จักออกกำลังกาย และควบคุมอาหารไปพร้อมๆกัน มิสเตอร์คลาแรงส์ เคยบอกหนิงว่า “we don’t sell miracle.” เราไม่ได้ขายปาฏิหารย์ อยากผอม หุ่นดี กระชับ ก็ต้องดูแลตัวเองควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณท์ของเขา ซึ่งหนิงว่าถูกที่สุด ของแบบนี้ ให้ใครใครก็ต้องกรี๊ด .. ใครใครก็อยากได้ไว้กระชับรูปร่างค่ะ

nyg002

———————–

3.โดยปกติ ปลายปี มักมีสำนักพิมพ์โทรหาหนิงเพื่อถามการต่ออายุสมาชิกนิตยสารต่างๆที่หนิงรับเป็นรายปี .. ปีใหม่ทั้งที ลองอะไรใหม่ๆบ้างไหมคะ มาลองเป็นสมาชิก นิตยสารเพื่อสุขภาพดูบ้างดีกว่า

หนิงว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เปิดโลกทัศน์ เปิดมุมมอง และแรงบันดาลใจชิ้นเยี่ยม เพราะในนิตยสารเหล่านี้ย่อมมีแนวคิด บทความ เคล็ดลับเพื่อสุขภาพที่เป็นประโยชน์ ท่าออกกำลังกายต่างๆ เมนูลดน้ำหนัก ตัวอย่างผู้ที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก เป็นต้น ..

ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในหนึ่งเดือนมาอ่านเรื่องราวสุขภาพกันบ้าง หรือจะมอบเป็นของขวัญให้เพื่อน ก็เป็นอะไรที่ดีเหลือเกิน อย่างน้อย เขาได้นึกถึงเรา 12 ครั้งต่อปี (เพราะรับนิตยสารรายเดือนไงฮะ) มันก็เป็นการแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใยที่ดีที่สุด เพราะเราขอมอบสุขภาพดีๆให้เพื่อน พี่ เจ้านาย หรือคนรักเป็นของขวัญ เราได้อยู่ด้วยกันไปนานๆนะคะ

nyg003

———————–

4. ชิ้นนี้หนิงซื้อให้ตัวเองมาแล้ว และคิดว่าปีนี้ อยากมอบให้คุณแม่ของหนิงมาก นั่นก็คือ เครื่องออกกำลังกายไว้ออกที่บ้านค่ะ หลายคนบอกว่า อย่า! อย่าซื้อ! เพราะท้ายสุด มันจะกลายเป็นที่ตากผ้า … มันจะเป็นหรือไม่ .. อยู่ที่เจ้าของค่า (ฮา) ส่วนของหนิงเองยังไม่เคยโดนไปใช้ตากผ้าซักครั้ง

หนิงเลือกซื้อเครื่อง Cross-training เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เน้นการออกกำลังกายหัวใจ เชื่อไหมว่า ไม่ใช่แค่หนิงที่ออก คุณสามี คุณเพื่อนรัก หรือแม้กระทั่ง คุณพ่อคุณแม่สามี มาหาที่บ้าน อยู่หลายๆชั่วโมง ก็ขอออกกำลังกายซัก 30 นาที เป็นประโยชน์กับทุกคนจริงๆ โดยเฉพาะ คนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือ เหนื่อยกับการจราจร ไม่เสียค่าใช้จ่ายมาก ไม่สะดวกไปยิม แนะนำว่าออกกำลังที่บ้านดีที่สุด ประหยัด คุ้มค่า ลงทุนเพียงครั้งเดียว ฉะนั้นใครอยากสุขภาพดี ขอแนะนำให้ซื้อ อย่าคิดว่าแพง เพราะเท่ากับเราไม่ต้องไปออกที่ยิม หรือจะซื้อให้พ่อแม่ ก็เป็นความคิดที่ดีที่สุด เพราะกีฬาคือยาวิเศษ จริงๆค่ะ

nyg004

———————–

5. ครั้งสุดท้ายที่คุณซื้อรองเท้าผ้าใบนั้นเมื่อไหร่…
จำกันได้ไหมเอ่ย … ของหนิงซื้ออยู่บ่อยๆ ไม่ใช่เห่อแฟชั่นนะคะ แต่ออกกำลังกายหนักจนพัง!!! รองเท้าผ้าใบจริงๆก็มีอายุการใช้งานอยู่นะคะ เมื่อถึงเวลาเสื่อมก็ต้องซื้อใหม่ เพราะอาจมีผลต่อสุขภาพเท้าและเข่าได้ การซื้อรองเท้าผ้าใบสมัยนี้ มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบบ และ สไตล์ ที่สำคัญต้องเลือกซื้อให้ตรงกับชนิดกีฬาที่เราออกด้วยนะคะ แน่นอนว่า รองเท้าผ้าใบสำหรับการวิ่ง ย่อมต้องต่างจากรองเท้าผ้าใบสำหรับการเล่นในยิม ให้ปรึกษาพนักงานขาย และเลือกให้ถูกชนิดดีที่สุดค่ะ ปีใหม่นี้ซื้อคู่ใหม่ พร้อมจุดหมายใหม่ ว่าเราจะต้องใช้มันอย่างน้อย 3-4 ครั้งต่ออาทิตย์ …

ส่วนใครกะซื้อให้เพื่อนแบบเซอร์ไพรส์ แนะว่า พาไปซื้อถึงที่เลยดีกว่า เพราะของแบบนี้ต้องลอง ไม่ลองไม่ได้ค่ะ ผู้ใส่เท่านั้นที่จะบอกได้ว่าใส่สบาย ใส่พอดีหรือไม่ แต่ถ้าอยากเซอร์ไพรส์จริงๆ อาจจะซื้อปุ๊บให้เลย ถ้าใส่ไม่ได้ ให้รีบไปเปลี่ยน ดังนั้นสอบถามร้านให้ดี ว่าเปลี่ยนขนาดได้ไหม ในระยะเวลาเท่าไหร่ และ อย่าลืมเก็บบิลมาด้วยนะคะ พร้อมสนธิสัญญา ฉันซื้อให้เธอ ขอให้เธอใช้มันด้วยนะจ้ะเพื่อนจ๋า หรือไม่ก็จูงมือไปออกกำลังกายด้วยกันนี่แหละดีที่สุดค่ะ

nyg005

———————–

6. วิตามิน ..
แต่ก่อนไม่สนเล้ยยยย ขี้เกียจทาน ขี้เกียจกลืน แต่คุณแม่หนิง ไม่เคยหยุดกิน โดยเฉพาะวิตามินซี แม่เน้นแล้วย้ำเล่าว่าต้องทานทุกวัน รับรองไม่เป็นหวัด ซึ่งก็จริงนะคะ ช่วงไหนร่างกายอ่อนแอ หนิงทานวิตามินซีปุ๊บ .. ดีขึ้นทันที … ทำไมต้องเป็นยาเม็ดวิตามินซี ก็เพราะเราเองไม่สามารถรู้ได้ว่าอาหารที่เราทุกๆวันนั้น มีสารอาหารเพียงพอแล้วหรือไม่

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายๆคน มักทานผลิดภัณท์เสริมอาหารเพิ่มเข้าไปด้วย กันไว้ดีกว่าแก้ หนิงเองก็เลยบอกตัวเองว่าตั้งแต่นี้ไป จะต้องทานเป็นประจำ ยิ่งออกกำลังกายหนัก กระดูกกระเดี้ยวอาจมีปัญหา ก็ต้องเพิ่มแคลเซียมไปอีกทาง ฉะนั้นซื้อไว้ทานไม่มีเสียหาย ซื้อให้คนอื่นใส่เป็นกระเช้า ก็เข้าท่า เป็นตัวแทนความห่วงใยเพื่อคนที่เรารักนะคะ

nyg006

———————–

ทั้งหมดนี้ เป็นไอเดียของขวัญปีใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดี ทั้งของเรา และของผู้รับ หวังว่าน่าจะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้ผู้ที่กำลังมองหาของขวัญให้ตัวเอง หรือคนอื่นๆ หรือผู้ที่ยังคิดไม่ออกนะคะ

ท้ายสุด หนิงขออวยพรให้ผู้อ่านทุกคนมีความสุข ความเจริญ และมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปนะคะ พบกันใหม่ปีหน้า กับโปรเจ็กต์ใหม่ของหนิง จะเป็นอะไร รอติดตามกันค่ะ

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top