วิธีเลือกชุดชั้นในตัวแรกให้ลูกสาว

วิธีเลือกชุดชั้นในตัวแรกให้ลูกสาว


สวัสดีค่ะ
ไม่อยากเชื่อเลยว่า .. เวลาผ่านไปรวดเร็วจนมาถึงช่วงเวลาที่หนิงเริ่มมองหาชุดชั้นในให้ลูกแล้วค่ะ เหมือนเมื่อวานนี้ เบลล่ายังเป็นเบบี๋อยู่เลย แต่เดือนหน้านี้
 (ตุลาคม 2558) เบลล่าจะ 8 ขวบแล้ว! ส่วนสาเหตุที่หนิงเริ่มมองหาให้ลูกนั้น เพราะล่าสุดที่พาลูกไปเรียนยิม ครูฝึกบอกว่า เวลามาเรียนให้น้องใส่เสื้อยืดแล้วเก็บเข้าในกางเกง เวลาตีลังกาจะได้ไม่โป๊ .. จริงสินะ ลูกเราไม่ใช่เด็กๆแล้ว … ก็ถึงเวลาที่เราต้องแนะนำ และตัวเขาเองก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลตัวเอง

sbn001

หนิงไม่รอช้า รีบศึกษาดูว่า เด็กผู้หญิงส่วนใหญนั้นมักเริ่มใส่ชุดชั้นในเมื่ออายุเท่าไหร่  คำตอบคือ โดยประมาณ 11 ปี แต่!บางคนเริ่มใส่ตอน ขวบ  บางคนเริ่มตอน 14 ปี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเด็กแต่ละคนว่าโตเร็วมากน้อยแค่ไหน มีกิจกรรมอย่างไร เริ่มมีหน้าอกให้เห็นบ้างแล้วรึยัง เป็นต้น สำหรับเบลล่ายังไม่เห็นหรอกค่ะ เพียงแต่กิจกรรม การเต้น การเรียนยิม มีทั้งกระโดด  ตีลังกา ม้วนหน้าม้วนหลัง ชอบเล่นห้อยโหนที่โรงเรียน  โอกาสโป๊มีค่ะ และอย่าลืมว่าเวลาเรียน ก็มีเด็กอื่นๆปะปน  รวมถึงคนที่มายืนดูการเรียนการสอน ก็มีทั้งเด็กเล็ก  ผู้ใหญ่  ทุกเพศ ทุกวัย  ฉะนั้น หนิงว่า เริ่มสอนให้เขาใส่ตอนนี้ ก็เป็นการป้องกัน และฝึกให้เขาระมัดระวังตั้งแต่เล็กค่ะ

ครั้งนี้ก็เลยมีทิปส์ดีๆมาฝากเรื่องการเลือกชุดชั้นในตัวแรกให้ลูกสาวมาฝากค่ะ

  1.  เริ่มใส่ตามความเหมาะสม เช่นจากอายุ จากรูปร่าง จากหน้าอก และจากกิจกรรม หากเล่นกีฬาเยอะ การใส่ชุดชั้นในจะสามารถช่วยกันกระแทก และป้องกันการบาดเจ็บของหน้าอกค่ะ
  2. เลือกขนาดที่เหมาะสม  อย่าใช้วิธีคาดเดาในการซื้อ ให้ลูกได้มีโอกาสลอง เพราะการใส่ชุดชั้นใน ต้องรู้สึกสบายตัว ไม่ใช่อึดอัด รัด หรือเจ็บ ไม่งั้นลูกจะทรมานและเกลียดการใส่ (ซึ่งเดี๋ยวหนิงจะมีวิธีการเลือกขนาดที่ถูกต้องมาฝากกัน)
  3. ถึงแม้ว่าลูกเราจะชอบเล่นชุดชั้นในของเรา  แอบเอาไปใส่ขำๆสนุกๆ แต่เมื่อถึงเวลาของเขา อย่าไปล้อโดยเด็ดขาดนะคะ เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เด็กจะรู้สึกอายและไม่กล้า  ให้ลูกได้ตัดสินใจเลือกในแบบและสไตลที่เขาต้องการ และแม่มีหน้าที่เป็นผู้ให้ข้อคิดและข้อแนะนำที่ดีค่ะ
  4. ขอให้เลือกชุดชั้นในที่ดี และมีคุณภาพ ข้อนี้สำคัญมากนะคะ อย่าไปเลือกสุ่มสี่สุ่มห้า หรืออะไรก็ได้  เชื่อไหมคะว่า ชุดชั้นในที่ดีมีคุณภาพ ผ่านการคิดค้น วิจัยมาอย่างดีว่า สวมใส่แล้วดีอย่างไร  สบายหรือไม่ คงทนหรือเปล่า เนื้อผ้าสบายผิวไหม ลวดลายดูดีไหม เป็นต้น และเมื่อไหร่เลือกของดี มีคุณภาพ มันก็จะใช้ทน และดีต่อสุขภาพหน้าอกของลูกเราค่ะ

ว่าแล้วก็ขอแนะนำชุดชั้นในเด็กของซาบีน่า ค่ะ จริงๆหนิงเป็นแฟนคลับกางเกงชั้นใน และเลือกซื้อให้ลูกใช้บ่อยๆ เพราะใส่แล้วทน ผ้านุ่มสบาย ลูกเองก็บอกว่าใส่แล้วชอบ  แต่ล่าสุดค่ะ ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับ ดิสนีย์โฟรเซ่น ที่จากภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลก มาสู่ลวดลายสุดน่ารักบนชุดชั้นใน (ไม่ต้องถามนะคะว่าลูกชอบขนาดไหน คงเดาได้ ถ้าหนิงบอกว่า ลูกได้ดูเรื่องนี้เป็นสิบรอบ แถมร้องเพลงประกอบได้หมด)

แต่ถ้าใครไม่คุ้น (จะมีไหมอ่า) Frozen คือภาพยนตร์ชุดแอนิเมชั่น ของวอลต์ ดิสนีย์ ที่ครองใจเด็กและสาวๆทั่วโลก (รวมทั้งแม่ด้วย)  การันตีด้วยรางวัลด้านภาพยนตร์และเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รวมทั้งรายได้ที่เป็นปรากฏการณ์อย่างถล่มทลายจริงๆค่ะ

ชุดชั้นในแบรนด์ซาบีน่า ก็ไม่ตกเทรนด์นะคะ เปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษ ดิสนีย์ โฟรเซ่น กับลวดลายการ์ตูนสุดน่ารักของเจ้าหญิงเอลซ่า ราชินีหิมะ,  เจ้าหญิงอันนา เจ้าหญิงองค์น้องของเอลซ่า โอลาฟ มนุษย์หิมะจอมกวน และดีไซน์กราฟฟิกเก๋ๆที่ผ่านการออกแบบพิเศษมาเอาใจทั้งสาวน้อยและเหล่าวัยรุ่นผู้หลงใหลภาพยนตร์ชื่อดังให้ได้เป็นเจ้าของกันแล้ว (แหม แอบโกรธ ทำไมไม่ออกแบบให้รุ่นแม่ๆใส่ด้วย)

sbn002


หนิงจำได้ตอนไปซื้อกางเกงชั้นในซาบีน่า ให้เบลล่า  เบลล่าชอบมากเพราะมีลายการ์ตูนน่ารักๆ   เพราะคราวนี้เราไปเลือกชุดชั้นใน เบลล่าตื่นเต้นสุดๆ อย่าลืมนะคะ เขาเองก็เป็นเด็กเล็กอยู่  ยังไงก็ยังชอบลายการ์ตูนน่ารักๆ  พอมาเจอลาย โฟรเซ่นเข้าไป  ไม่มีอิดออด รีบกระตือรือร้นลองทันที

sbn006

ซึ่งหนิงเองก็ให้ลูกเลือก และตัดสินใจเองค่ะ  เบลล่าเขาชอบหลายแบบหลายสไตล์ มีทั้งเป็นเสื้อกล้าม ชุดชั้นใน กางเกงชั้นใน และขาสั้นใส่กันโป๊เวลาใส่กระโปรงอีกด้วยค่ะ และแน่นอนหนิงก็ต้องให้ลูกได้ลองให้หมด เพื่อที่จะได้ขนาดที่พอดี เหมาะสม และใส่สบาย

sbn003

sbn004

sbn005

 

ว่าแล้วหนิงก็มีวิธีการวัดขนาดที่ถูกต้องจากซาบีน่ามาฝากกัน ซึ่งคนที่เป็นแม่ๆ ควรที่จะทำการศึกษาเรียนรู้ว้า เพราะลูกยังเล็กก็ไม่สามารถวัดได้เอง ดังนั้นเราต้องเป็นผู้ช่วยที่ดีของลูก ยิ่งเดี๋ยวนี้ทันสมัย สามารถซื้อผ่านออนไลน์อีกด้วย (ซึ่งอ่านต่อจนจบนะ เพราะช่วงนี้ใครซื้ออนไลน์มีของแถมพิเศษค่ะ)  เราก็ควรวัดตัวให้ถูกต้องกันพลาด ซื้อมาจะได้ไม่เสียเวลาส่งคืน หรือ ซื้อใหม่นะคะ มาดูวิธีการวัดขนาดกันง่ายๆได้เลยค่ะ

ht001

ht002

ht003

ht004

ht005

 

 

เป็นไงคะ บอกแล้วว่าการวัดขนาดตัวของลูกไม่ได้ยากเลย รู้วิธีแล้ว ก็เตรียมตัวจับจองเพื่อลูกกันเลย  ในส่วนของคอลเลคชั่นพิเศษ ดิสนีย์ โฟรเซ่น มีทั้งรูปแบบชุดชั้นในเด็ก และบราสำหรับสาวๆ  ส่วนใครที่อ่านอยู่และอยากรู้ราคา  บอกได้เลยค่ะ  เสื้อชั้นในเด็ก อยู่ที่ 340-420 บาท ส่วนกางเกงขาสั้น , กางเกงขาสั้นกันโป๊ 290 บาท  และกางเกงชั้นในราคา 150 บาทค่ะ ซึ่งหนิงว่าราคาสมเหตุสมผลทีเดียว

หาซื้อได้ที่ซาบีน่าช้อป และเคาน์เตอร์ซาบีน่าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสำหรับนักช้อปออนไลน์ ไปได้ที่  http://www.sabina.co.th
หรือ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook ของซาบีน่านะคะ http://www.facebook.com/SabinaTeenClub / http://www.facebook.com/Sabinie

อ้อ! ลืมบอกไปว่า  สำหรับน้องๆ หรือ สาวๆ ที่ซื้อชุดชั้นใน คอลเลคชั่น ดิสนีย์ โฟรเซ่น ครบ 1,500 บาท รับฟรีเลยค่ะ  ตุ๊กตาโอลาฟ หรือ  หมอนเจ้าหญิงเอลซ่า (แบบที่เบลล่าเลือก)  มูลค่า 475 บาทเมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น  ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2558 นะคะ อยากได้ขอแถมก็ต้องรีบกันหน่อยค่า

ใครที่มีลูกสาว หวังว่าจะได้ข้อแนะนำที่เป็นประโยชน์และอย่าลืมร่วมกันแชร์เพื่อเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับแม่ท่านอื่นๆกันด้วยนะคะ 

sbn007

 

 

sbn008

 

sbn009

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top