มาปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88

มาปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88


สวัสดีค่ะ

เข้าปีใหม่ทีไร หนิงจะคิดหนักเสมอว่าจะเขียนเรื่องอะไรดีที่เป็นประโยชน์ ในแง่ของการเริ่มต้นปี ในแง่ของการให้ของขวัญกับตัวเอง เพราะจำได้ว่าปีก่อนๆเคยลงเรื่อง ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำผัก คนอ่านกันถล่มทลาย ฟีดแบ็คดีมาก คนชอบเพราะมีประโยชน์ เพราะตอนนั้นเทรนด์สุขภาพกำลังมา ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพก็ยังคงอยู่ในกระแส ฉะนั้นปีใหม่นี้หนิงขอนำเสนอเรื่อง

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 ค่ะ

สารภาพว่าอยากจะเขียนมานานแล้ว แต่ผลัดวันประกันพรุ่งนี้ จนได้เห็นผลกับตัวเองเมื่อไม่นานมานี้ ขอเล่าย้อนความกันไปก่อนว่า หนิงได้รู้จักกับ คุณเฟย์ อรชุมา ดุรงค์เดช เจ้าของธุรกิจเครื่องกรองน้ำมาซูม่า และผู้นำเข้าน้ำแร่ Iceland Spring เข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยหลายปีแล้วค่ะ ได้รู้จัก ได้ร่วมงานกัน กับทางธุรกิจคุณเฟย์จนสนิทกันมาก และทุกครั้งที่เจอกัน เฟย์จะยื่นขวดน้ำให้เสมอ แล้วพูดว่า “ดื่มน้ำเยอะๆนะพี่หนิง เห็นพี่ออกกำลังกายหนัก” จริงๆแล้วหนิงเรียนรู้ประโยชน์ของน้ำมาลึกพอสมควร เพราะเมื่อ 12 ปีที่แล้ว หนิงท้องผูกหนักมาก หนักจนต้องเข้าคลีนิคดีท็อกซ์ และไปอ่านหนังสือเกี่ยวกับน้ำที่คลีนิคซึ่งมีประโยชน์มาก เลยนำมาเขียนเป็นบทความลงนิตยสารเปรียว เป็นอีกบทความที่คนชมกันเยอะว่าชอบมาก มีประโยชน์มาก

ช่วงนั้นเลยฝึกดื่มน้ำให้มากขึ้น ประกอบกันเป็นโรคไมเกรน เลยต้องอ๋อ เมื่ออ่านหนังสือแล้วเขาเขียนว่า เมื่อร่างกายขาดน้ำ มันจะส่งสัญญาณต่างๆเช่น ปากแห้ง ปวดหัวเป็นต้น แต่นานๆไป ก็แอบละเลยค่ะ ครบ 8 แก้วมั่งไม่ครบมั่ง ยิ่งทำงานพิธีกร ก็ดื่มน้อยเพราะเวลาอยู่บนเวที ยากที่จะแว้บขอเข้าห้องน้ำ จนล่าสุด เมื่อปีที่แล้ว หนิงเป็นพิธีกรรายการ แพรวเดอะเจ็ทเซ็ท เฟย์เป็นแขกรับเชิญ เดินทางไปพักโซเนว่า คีรี เกาะกูด เฟย์พกน้ำเป็นลังๆขึ้นเครื่องบินเจ็ทไปด้วย จนหนิงแอบคิดว่า โห อะไรจะขนาดนั้น แต่ไปถึงก็ไม่สงสัยละคะ เฟย์ดื่มน้ำเยอะมาก เยอะมากจริงๆ ก่อนนอนซึ่งเรานอนห้องเดียวกัน เฟย์ดื่มน้ำเป็นขวดๆ หนิงรู้เลยว่า เฟย์ดื่มน้ำเยอะจนร่างกายชิน และ มั่นใจว่าเฟย์ดื่ม 8 แก้วต่อวันแน่นอน

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

หนิงเองก็ดื่ม Iceland Spring รู้ว่าดีมีประโยชน์แต่ไม่เคยจะเจาะลึกว่ามันดีอย่างไร จนเมื่อได้เป็นพิธีกรให้ Iceland Spring งานล่าสุด 2 เดือนที่ผ่านมา ในสคริปท์เขียนว่า ก่อนเฟย์นำเข้าธุรกิจนี้ เจ้าของ Iceland Spring ซึ่งอยู่ที่ประเทศ Iceland ท้าเฟย์ ให้พี่ชายเฟย์ ซึ่งเป็นโรคภูมิแพ้ดื่ม Iceland Spring วันละ 4 ขวด ขวดละ 0.5 ลิตร ต่อเนื่อง 3 เดือน รับรองโรคภูมิแพ้หาย ถ้าไม่หายจะคืนเงินให้ทันที ผลสรุปคือ หายค่ะ แถมวันงานนั้น ยังมีเซเลบอีก 4 ท่านที่ทางเฟย์ ให้ตรวจสุขภาพร่างกายก่อน แล้วจัด Iceland Spring ให้ไปดื่ม 2 เดือน เพื่อกลับมาตรวจสุขภาพอีกครั้ง แปลกแต่จริงมีทีมผู้เชี่ยวชาญนำเครื่องมาตรวจในงาน ผลคือ โรคหรืออาการผิดปกติของแต่ละคนที่เจอนั้น ดีขึ้น หรือบางคนก็หายไป
เห็นแบบนั้นแล้ว มันช่างท้าทายคนอย่างหนิงจริงๆค่ะ หลังจากวันนั้น .. หนิงแอบซุ่มดื่มวันละ 4 ขวด เช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ขวดละ 0.5 ลิตร ต่อเนื่อง 2 เดือน ..พร้อมกับทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ในขณะที่เขียนนี้ เฟย์เองก็ไม่รู้ว่าหนิงมาทดลองกับตัวเองและเตรียมเขียนเรื่องนี้ลงบล็อกนะคะ

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

เชื่อไหมคะ มันมหัศจรรย์จริงๆ อย่างแรกเลยคือ น้ำหนักหนิงลดค่ะ หิวกระหายน้ำตลอด เหมือนร่างกายมันปรับตัวละ และคอยสะกิดเราว่า ถึงเวลาดื่มแล้ว อาการไมเกรน (ซึ่งหนิงก็รักษาด้วยการออกกำลังกายด้วย) น้อยลง … ขับถ่ายดีขึ้น .. ทั้งหมดนี้ยังไม่เท่าที่รู้สึกจากข้างใน … รู้สึกเลยว่า สุขภาพดี แจ่มใส สดชื่นอยู่ตลอดเวลา เมื่อผลแบบนี้ ยิ่งทำให้หนิงอยากรู้ ว่ามันเป็นเพราะอะไร และน้ำแร่ที่มีค่า pH 8.88 มันคืออะไร ต่างจากน้ำทั่วไปอย่างไร ไปแอบศึกษามา ได้ความดังนี้ค่ะ

Iceland Spring เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่มีแหล่งกำเนิดอยู่บริเวณรอบนอกของเมือง เรคยาวิก (Reykjavik) ในเขตสงวน เฮลด์เมริก (Heidmork) ของประเทศไอซ์แลนด์ มีต้นกำเนิดมาจาก ธารน้ำแข็งบริสุทธิ์ ผ่านการกรองจากธรรมชาติผ่านชั้นหินลาวา ไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งใดๆ เลยทำให้มีค่า pH 8.88 มีแร่ธาตุต่ำเพียง 58 mg/L และความบริสุทธิ์มากที่สุด ฉะนั้นการดื่ม Iceland Spring เลยสามารถช่วยเพิ่มระดับค่า pH ในร่างกายโดยปราศจากการสะสมของแร่ธาตุที่สูงขึ้นนั่นเอง งงมะคะ ตอนแรกหนิงก็งงค่ะ แต่แอบเข้าไปดูใน Facebook ของ Iceland Spring Thailand เลยเข้าใจ

น้ำที่ดี ต้องมีความเป็นด่างอ่อนๆ โดยมีค่าความเป็นกรด- ด่าง pH 8.88 เพื่อช่วยกำจัดความ เป็นกรด และของเสียในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีภาวะที่สมดุล ส่วนขยะของเสียที่มีฤทธิ์เป็นกรดนั้น เกิดมาจากการบริโภคอาหารที่มีกรดสูง เช่น ชา, กาแฟ, แป้ง, เนื้อสัตว์, นมวัว, แอลกอฮอล์ และอื่น ๆ หรือเกิดจากมลภาวะต่างๆ รวมทั้งความเครียดด้วย ส่งผลให้ ค่าความเป็นด่างในร่างกายมีน้อยมาก โรคภัยทั้งหลายมาเยือนเพราะสภาวะเลือดของเราเป็นกรด (ค่าในเลือดของเราควรอยู่ที่ pH 7.35 – 7.45 นั่นแสดงว่าเลือดของเรามีสภาวะเป็นด่างอ่อน ๆ แต่ถ้า pH ในเลือดต่ำกว่า 7.3 นั่นแสดงว่าเริ่มมีอาการสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด การทำงานของตับจะหนักยิ่งขึ้นเมื่อกรดของเสียยังลอยอยู่ในกระแสเลือด) ฉะนั้นการดื่มน้ำด่าง (Alkaline Water) pH 8.8 จะกวาดล้างความเป็นกรดของร่างกายให้เกิดภาวะสมดุล โดยปรับสภาพเลือดให้เปลี่ยนจากกรดเป็นด่างได้อย่างรวดเร็ว เพราะน้ำด่างมีสภาพเป็นของเหลว สามารถแทรกซึมเข้ากระแสเลือดได้ดีกว่าอาหารที่มีความเป็นด่าง อีกทั้งน้ำด่างยังเหมาะกับผู้มีอาการกรดไหลย้อนหรือผู้ที่เป็นโรคกรดในกระเพาะ เพราะน้ำด่างจะไปช่วยลดกรดในกระเพาะและลดสภาวะความเป็นกรดของร่างกาย ช่วยลดอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ลง กล่าวง่ายๆ ดื่มแล้วทำให้สุขภาพดี ไม่เป็นโรคง่าย

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

นอกจากสร้างความสมดุลย์ให้ร่างกาย น้ำที่ดีก็มีประโยชน์มากมายมหาศาล โดยเราไม่จำเป็นต้องรอให้มีโรคถึงจะดื่ม สร้างนิสัยดื่มได้ตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา ไม่เชื่อ มาดูกันว่าน้ำมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

Photo by 365daysofselfcare.com

 

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

รู้ประโยชน์กันถึงขนาดนี้แล้ว … สุขภาพที่ดี จริงๆแล้วก็เริ่มต้นได้ง่ายๆแบบนี้แหละค่ะ ใครป่วยอยู่อย่างโรคภูมิแพ้ กรดไหลย้อน ปวดหัวไมเกรน ท้องผูก … ลองรักษากันง่ายๆด้วยน้ำนี่แหละ ส่วนใครที่ไม่ป่วย อย่าไปชะล่าใจ .. อย่างน้อยที่สุดการดื่มน้ำเยอะๆ เป็นประจำ จะไม่ได้ทำให้เกิดสภาวะร่างกายขาดน้ำ ผิวดีขึ้นทันตาเห็น น้ำหนักลง แค่นี้ก็คุ้มสุดๆแล้วค่ะ YOU ARE WHAT YOU EAT นี่จริงที่สุด … หนิงขอเสริมเป็น YOU ARE WHAT YOU DRINK ก็จริงที่สุดเช่นกัน

ปรับสมดุลร่างกายด้วยน้ำที่มีค่า pH 8.88 Iceland Spring ค่ะ

ปีใหม่นี้ให้ของขวัญตัวเอง เป็นสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยการดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำกันนะคะ หรือมอบให้คนอื่นๆ ก็ถือเป็นของขวัญสุดล้ำค่าจริงๆ ว่าแล้วก็กระหายน้ำขึ้นมาทันที ขอไปดื่มน้ำแร่ Iceland Spring ก่อนนะคะ ของหนิงมีเพียบ เพราะสั่งแบบส่งที่บ้านเลย ใครสนใจไปอ่านรายละเอียดที่
Facebook : Iceland Springs Thailand
หรือโทรเพื่อสั่งที่ 02-911-4854-55 นะคะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top