“กีตาร์ ศิริพิชญ์” เผยเคล็ดลับลดหุ่นของแม่ลูกสอง

“กีตาร์ ศิริพิชญ์” เผยเคล็ดลับลดหุ่นของแม่ลูกสอง


 

 

ggt001
สวัสดีค่ะ

ตอนน้องหนิงติดต่อให้เขียนบล็อก ต้าร์คิดเลยค่ะว่า ต้าร์จะเขียนเรื่องของการดุเเลหุ่นตัวเอง ทำไมน่ะเหรอคะ มันจำเป็นนะ ที่ผู้หญิงอย่างเราต้องดูเเลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีลูกเเล้ว เราก็ไม่อยากให้สามีเห็นหุ่นเราเเล้วต้องเบือนหน้าหนีอ่ะนะฮะ

ต้าร์ก็เลยตั้งใจ มุ่งมั่นในการดูเเลหุ่นค่ะ ยอมรับว่าต้าร์ไม่ใช่หุ่นนางเเบบ เเต่ต้าร์รู้จุดด้อยจุดเด่นของตัวเอง เเละรักษาหุ่นไม่ให้เผละเป็นพอ ฉะนั้นเรื่องราวที่ต้าร์อยากเเชร์ในครั้งนี้ คือเคล็ดลับรักษาหุ่นของต้าร์ (เพื่อมัดใจสามี) ซึ่งต้าร์เชื่อว่าไม่ยากเกินไป ยิ่งล่าสุดต้าร์พึ่งไปทริปมัลดีฟส์กับเพื่อนๆมา เเต่ละคนหุ่นผอมบาง สเลนเดอร์ (ใช่ซี้ พวกหล่อนยังไม่มีลูกนี่นา) เเต่หาได้กลัวไม่ ต้าร์มั่นใจในหุ่นของต้าร์ บอกเลยต้าร์กล้าสู้ เเละขอเเอบเเชร์ภาพต้าร์ใส่ชุดว่ายน้ำที่นี่ที่เดียว มั่นใจ 100% ไม่มีเเอ๊บใดๆ (นอกจากเเอ๊บเเบ๊วบ้าง) หวังว่าคงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

 

1.จะบอกว่าไม่พึ่งสถาบัน คงไม่ได้ เพราะหลายคนเห็นภาพต้าร์โชว์ทั่วเมืองในฐานะพรีเซ็นเตอร์สถาบันดูเเลรูปร่างเเห่งหนึ่ง ซึ่งต้าร์ก็ยังเป็นอยู่ เเต่ก่อนยอมรับว่า ไม่เชื่อ! ไม่เคยคิดว่าสถาบันเหล่านี้จะช่วยให้เราหุ่นดีได้ โดยเฉพาะต้าร์ที่ชอบทาน ก่อนเป็นพรีเซ็นเตอร์ ทางสถาบันให้เกียรติต้าร์ด้วยการลองใช้ความช่วยเหลือจากสถาบันก่อน ถ้าไม่ลด ไม่ต้องเป็น เชื่อไหมว่า ช่วยได้จริงๆ ต้าร์ถึงกล้ารับเป็นพรีเซ็นเตอร์ เเละบอกต่อใครหลายๆคน ที่อาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย สถาบันนี้ช่วยได้จริงๆ หลายคนชอบถามว่าต้าร์ทำอะไรที่นี่บ้าง ก็มีการสลายไขมันด้วยเเสงอินฟาเรด มีโปรเเกรม detox ขับของเสียเเละลดอาการบวมน้ำ มีโปรเเกรมการสตีมที่ช่วยลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว สมมุติว่าต้าร์มีงานด่วนต้องใส่ชุดสวยภายใน2-3วัน ต้าร์เข้าสถาบันเพื่อช่วยเลยค่ะ

ggt005

 

2.ต้าร์เคี้ยวอาหาร รับรสอาหารเสร็จเเล้วก็คาย อร้าย!! ล้อเล่นนะคะ ไม่จริง เเบบนี้บอกเลย ไม่ได้สารอาหาร จะกลายเป็นโรคไปได้ เเต่วิธีที่ 2 ของต้าร์คือการเคี้ยวอาหารให้ช้าลง เเละเน้นให้อาหารละเอียด พยายามใช้เวลาทานอาหารเเต่ละมื้อ 30 นาที เพื่อที่ว่าเราจะได้อิ่มเร็วขึ้น อย่างเวลาเคี้ยวอาหาร ต้าร์นับเลยนะ ว่าต้องเคี้ยวอาหารคำละ 30-40ครั้ง เคี้ยวจนเมื่อยปากกันไปเลย เดี๋ยวก็เบื่อกินเองฮ่ะ

การเคี้ยวอาหารช้าๆนี่ ช่วยให้เราเค้ยวอาหารของเราให้ละเอียดยิ่งขึ้นค่ะ ยิ่งละเอียดเท่าไร ร่างกายของเราดูดซึมอาหารได้ดียิ่งขึ้น ระบบต่างๆ กระเพาะ ลำไส้ต่างๆก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

3.ถ้าช่วงไหน ต้าร์อยากฟิตหุ่นไวๆ นี่เลย ทานแกงจืด สำหรับมื้อเย็นค่ะ ก็อย่างที่รู้กัน เวลาเรานอน เราแทบไม่ได้ใช้พลังงานใดๆ ฉะนั้นก็ไม่ควรทานมื้อค่ำเยอะ ถ้าต้าร์อยากผอมด่วนๆ ก็บังคับตัวเองหน่อยนะ ทานแต่แกงจืด หรือถ้าเบื่อก็สลัด หรือผลไม้ อาทิ ทุเรียน ว้ายยยยย ไม่ใช่! แอปเปิ้ล ชมพู่ ฝรั่งเป็นต้นค่ะ

 

4. ลองมีลูก 2 คนดู จะรู้ว่า เลี้ยง 2 คนมันเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน อีกคนไปทาง อีกคนไปอีกทาง แม่ก็วิ่งตามกันไป การเลี้ยงลูกใช้พลังงานมหาศาลแต่เปี่ยมไปด้วยความสุข ฉะนั้นเล่นกับลูกเยอะๆ พยายามหากิจกรรมที่ใช้พลังงาน เช่นวิ่งเล่นในสนาม เตะบอล หรือไปว่ายน้ำกันก็ได้ค่ะ

ggt003

 

5. ต้องรู้จักหุ่นตัวเอง ในที่นี้ ต้าร์หมายถึง ต้องรู้จัก จุดเด่น จุดด้อย ของตัวเอง เน้นจุดเด่น พรางจุดด้อย จุดเด่นจุดแรกของต้าร์คือหน้าเป็นอาวุธ สวยไฉไล ไปไหนมีแต่คนมอง เอ้า อย่าเพิ่งอ๊วก! ต้าร์ ล้อเล่นนะคะ จุดเด่นของต้าร์คือขาค่ะ ต้าร์ขาเล็ก ซึ่งถือว่าโชคดีมากๆ เวลาอ้วนขึ้นไม่ลงขาหรือสะโพก ต้าร์เลยชอบใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้น เน้นให้ขาของเราเตะตาคนมองค่ะ ส่วนจุดด้อยของต้าร์บอกเลยคือพุง แต่ปัจจุบันไม่มีนะ เพียงแต่ถ้าปล่อยตัว อ้วนขึ้นปั๊บ มาที่พุงก่อนเลย เพราะฉะนั้น เพื่อความปลอดภัย พรางมันไว้ แล้วเปิดขาโชว์แทน แต่ทั้งนี้ก็ต้องแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะด้วย ไม่ใช่เอะอะก็สั้นตลอด สำคัญคือเรารู้จักตัวเอง และไม่เอาตัวเราไปเปรียบเทียบกับใครนั่นแหละดีที่สุดค่ะ

 

 

นั่นล่ะ เทคนิคของต้าร์ เห็นไหมไม่อยากเลย ท่องไว้ สามีต้องรักต้องหลง ฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองให้สวย ดูดีเสมอ เพื่อชีวิตคู่ที่มีความสุขด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนรูปร่างดูดี ผอมเพรียว และสุขภาพแข็งแรงด้วยนะคะ ว่าแต่ หุ่นต้าร์ท้าแดดที่มัลดีฟส์เป็นไงมั่ง ลับเฉพาะกิจที่นี่ ที่เดียว เพื่อน้องหนิง น้องสาวสุดที่รักของต้าร์เท่านั้นค่ะ

ggt004

 

กีต้าร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช

Back To Top