Guerlain “An Evening at the Opera” Collection ต้อนรับเทศกาลวันหยุด

Guerlain “An Evening at the Opera” Collection ต้อนรับเทศกาลวันหยุด


สวัสดีค่ะ

หมวด What’s New ครั้งนี้ หนิงได้รับเกียรติจากเครื่องสำอางค์ แบรนด์ Guerlain (เกอร์แลง) ในการรับมอบคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด An Evening at the Opera ซึ่งมีจำหน่ายเพียงไม่กี่ชุดในประเทศไทย เรียกง่ายๆว่าเป็น Limited Edition เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงนี้เองค่ะ หลายคนคงรู้จักกับแบรนด์ Guerlain กันอย่างดีอยู่แล้ว ที่ถือเป็นเครื่องสำอางค์ชั้นสูง มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะในเรื่องของแสงและเงา (หนิงเห็นคุณแม่ของหนิงปัดแป้งไข่มุกอัดเม็ดมาตั้งแต่หนิงเด็กๆเลยค่ะ ) จนเป็นที่ยอมรับมาอย่างยาวนานในประเทศฝรั่งเศส แล้วก็เป็นธรรมเนียมของเครื่องสำอางค์เกือบทุกแบรนด์ที่เมื่อใกล้ถึงเทศกาลสำคัญก็มักจะออกแบบคอลเลคชั่นพิเศษให้สาวๆที่รักการแต่งหน้าได้จับจอง บางครั้งถึงกับรักพี่เสียดายน้อง ต้องสอยมาให้หมด

ไหนๆ ก็ได้มีโอกาสนำคอลเลคชั่นใหม่นี้มาลองใช้ หนิงขอทำการแนะนำเลยแล้วกันนะคะว่า คอลเลคชั่น An Evening at the Opera น่าสนใจ และน่าซื้อขนาดไหนค่ะ คอลเลคชั่นนี้ออกแบบมาเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ (มิน่า เน้นสีแดงและทองนะคะ) สำหรับผู้ที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อส่งมอบความสุขให้คนพิเศษ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากโบว์ผูกผมสุดคลาสสิคของนักบัลเล่ห์สาว ยามที่เธอเต้นโบว์เส้นน้อยๆ ก็จะพริ้วไหวเริงร่าไปตามจังหวะดนตรีค่ะ งานนี้ Guerlain ยังได้นางแบบสาวดังระดับอินเตอร์ นาตาลี วอเดียโนว่า มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้อีกด้วยค่ะ

มาดูกันค่ะว่า ชุดผลิตภัณท์ An Evening at the Opera ของเกอร์แลงนี้ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

(ทุกรูปนั้นสามารถกดเพื่อดูรูปขยายได้นะคะ ลองกดกันดูค่า)

 

1.โคคิว ดีออร์ เพอร์ฟูม ชิมเมอร์ พาวเดอร์ บอดี้ แอนด์ แฮร์
Coque d’Or Perfumed Shimmer Powder

gl001

ตอนแกะกล่องดูครั้งแรก นึกว่าเป็นน้ำหอมเพราะขวดสวยเหลือเกิน และน่าจะเป็นไฮไลท์ของคอลเลคชั่นนี้ แท้ที่จริงแล้ว คือแป้งฝุ่นชิมเมอร์เนื้อบางบรรจุอยู่ในขวดแก้วหรูหรารูปทรงโบว์เคลือบสีทอง โดดเด่นด้วยลูกโป่งบีบสีแดงสดใส ซึ่งนักออกแบบบอกว่า เสมือนเป็นหลอดไฟประดับเวทีโอเปร่า เพียงแค่บีบลูกโป่งด้านบนขวดเพื่อให้ละอองแป้งโดนเส้นผมและเรือนร่างของเราให้เปล่งประกายเป็นสีทองระยิบระยับ ขอบอกว่าแค่ชิ้นนี้ชิ้นเดียว .. ก็ทำเอาสาวๆยอมเป็นเจ้าของทั้งคอลเล็คชั่นโดยดีอย่างแน่นอน กลิ่นหอมมากเพราะลองฉีดดูแล้ว เป็นกลิ่นละมุนจากดอกกุหลาบ ใบมะกรูด และน้ำหอมแพชชูลี่ แถมผิวระยิบระยับเล่นไฟน่าดูค่ะ ราคาอยู่ที่ 3,480 บาทค่ะ

gl002

 

2.เปทรัชก้า พาเลตต์อาย แอนด์ บลัช พาเลตต์
Petrouchka Palette Eyes & Blush

gl003

พาเลตต์ทาตาชุดนี้ สีหวานสวยจริงๆค่ะ มาในตลับสีทองที่ตกแต่งด้วยโบว์สีแดงน่ารักเชียวค่ะ เป็นการนำเอาอายแชโดว์ และบลัชออนมารวมไว้ด้วยกันเพื่อความสะดวก เมื่อเปิดฝาจะพบอายแชโดว์ 5 เฉดสี ไล่ระดับสีตั้งแต่สีแชมเปญจรดสีน้ำตาลทองแดง ส่วนด้านล่างบรรจุบลัชออน 4 เฉดสี ความพิเศษของโบว์สีแดงคือ สามารถนำมาประดับเป็นสร้อยข้อมือหรือโบว์ผูกผมก็ได้ค่ะ ราคาอยู่ที่ 3,560 บาท

gl013

gl014

 

3.เมตทิโอริทส์ เพิร์ลส์ ดี เอทอยเลส ไลท์ รีวิลลิ่ง เพิร์ลส์ ออฟ พาวเดอร์
Meteorites Perles d’Etoiles Illuminating Pearls

gl004

ใครที่ชอบแต่งหน้า แต่ไม่รู้จักแป้งไข่มุกของเกอร์แลง ถือว่าพลาดค่ะ! เป็นไอเท็มที่หนิงเห็นแม่ใช้ตั้งแต่หนิงเด็กๆ อยากจะทา อยากจะเล่น แต่แม่คอยเบรคตลอดว่า อ๊ะอ๊ะ ห้ามเล่น จนโตเป็นสาวถึงได้ลอง มาถึงคอลเลคชั่นนี้ แป้งไข่มุกอัดเม็ดกลมจะช่วยเคลือบผิวให้เปล่าประกาย โดยผสมผสาน 6 โทนสี เหมือนสีรุ้ง และบรรจุลงตลับทองอันหรูหรา ฝาด้านบนตกแต่งด้วยโบว์สีทอง และมาพร้อมกับพัฟฟ์สีแดงประดับโบว์ที่น่ารักมากๆค่ะ คือแค่ตัวบรรจุภัณท์ก็ได้คะแนนเกินร้อยแล้วค่ะ ราคา 2,600 บาท

 

4.รูจ จี-820 พาเรด เอ็กว์เซปชั่นแนล คอมพลีท ลิป คัลเลอร์
Rouge G

gl005

ถ้าต้องให้หนิงโหวต ว่าถูกใจชิ้นไหนมากสุดในคอลเล็คชั่นนี้ ก็คงต้องลิปแท่งนี้แหละค่ะ ลิปสีแดงสดสุดเซ็กซี่ พร้อมสะกดทุกสายตา ด้วยแพ็กเก็จจิ้งที่ดีไซน์ได้อย่างหรูหราเกินบรรยาย ที่ถูกใจสุดก็คือ กลไกอันชาญฉลาดของเกอร์แลง ด้วยการใช้พลังแม่เหล็ก เพียงดึงแท่งลิปสติกออก ฝาจะถูกปิดพร้อมกับกระจกที่ซ่อนไว้จะปรากฎออกมา วันไหนแต่งหน้า หรือแต่งบางๆ มีลิปแท่งนี้พกไปด้วยก็จบค่ะ หรือถ้าแต่งออกงาน อย่าลืมหยิบลิปออกมาเผยความหรูหราให้คนได้อิจฉากันด้วยนะคะ เป็นอีกสีที่ทาออกมาแล้วโดดเด่นจริงๆ แท่งนี้แนะนำให้ซื้อให้ตัวเองด้วยค่ะ หนิงลองทาให้ดูกันด้วย เห็นไหมว่า แดงสดดีจริงๆ ราคา 2,200 บาท

gl006

5.อะ แมคเนติด เกซ คัลเลอร์ ฟิวชั่น อายแชโดว์ ไวแบรนท์ เอ็ฟเฟ็ค
Ecrin 2 Couleurs Eyeshadow

gl007

เป็นอายแชว์โดดูโอ้ โดยนำเอาคู่สีที่เข้ากันอย่างลงตัวมามอบสีสันสุดสวย ความโดดเด่นอยู่ที่เนื้อเนียนแน่น สัมผัวเรียบลื่น สีสันสะดุดตา สามารถทาเดี่ยวๆ หรือผสม หรือ ทับกันได้ค่ะ 2 คู่สีคือ 10- Cygne Noir Harmony สีดำชิมเมอร์ประกายซิลเวอร์และสีพลัมคอปเปอร์ และสี 11-Cygne Blanc Harmony สีมชมพูประกายซิลเวอร์และสีขาวประกายใส เนื่องจากหนิงไม่ค่อยได้แต่งหน้าเอง เลยให้ช่างหน้าแต่งให้ ลองดูภาพสิคะ สวยเด่นมาก ราคา 1,800 บาท

gl008

 

6.อะ สตันนิ่ง โกลด์ ออน เดอะ เนลส์ คัลเลอร์ แลคเกอร์
Le Vernis Nail Lacquer

gl009

ยาทาเล็บ limited edition ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีทอง Coque D’OR เป็นชิ้นแรกที่หนิงขอลองทันที ติดทน คมชัด มีให้เลือก 2 สี

– 400 Coque D’Or สีทองเมทัลลิกประกายชิมเมอร์
– 921 L’Oiseau de Feu เป็นยาทาเล็บเคลือบผสมเกล็ดทอง สำหรับใช้ทาเคลือบแบบ Top Coat เพื่อความโดดเด่นของเล็บมากยิ่งขึ้นค่ะ

หนิงทาเบอร์ 400 ทับด้วย 921 ให้ดูค่ะ ขอบอกว่าพอทาตัวเกล็ดทองแล้ว ช่างดูหรูหรา ทันสมัยมากค่ะ ราคาขวดละ 950 บาท

gl015

 

 

7. แคปติเวทติ้ง ไชน์ ออน เดอะ ลิปส์ อินเท็นส์ คัลเลอร์ แอนด์ ไชน์ แบร์ ลิป เซ็นเซชั่น
Gloss d’Enfer Maxi Shine Lipgloss

gl010

ลิปกลอสสีสวยเนื้อบางเบา มี 2 เฉดสี คือ 920 สีแดงเข้ม ซึ่งมาพร้อมกับกลอสใสสี 921 ทำให้ปากสวยชุ่มฉ่ำ ประกายมุกสีทอง ราคา 1,200 บาท

 ——————————————

และทั้งหมดนี้ ก็คือความพิเศษของคอลเล็คชั่น An Evening at the Opera ของ Guerlain เพื่อต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสนี้ .. สำหรับหนิงแล้ว ใครอบเซ็ทนี้ให้เป็นของขวัญ บอกได้เลยว่า จะต้องดีใจและแสนจะมีความสุข อย่างว่าแหล่ะคะ เรื่องความสวยความงามแล้วละก็ ผู้หญิงอย่างเรา ย่อมต้องเลือกสิ่งที่เริ่ดที่สุดค่ะ ฉะนั้นอย่ารอช้า รีบไปจับจองกันที่เคาน์เตอร์การ์แลงตามห้างสรรพสินค้าช้ำนำ เพราะถ้าหมดแล้ว อาจจะเสียใจค่ะ

 

gl011

gl012

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top