สวย ใส สุขภาพดี ด้วยน้ำผลไม้100%

สวย ใส สุขภาพดี ด้วยน้ำผลไม้100%


สวัสดีค่ะ
หลายคนถามหนิงว่า .. ทำงานหนักวันๆนึงวิ่งหลายงาน ทั้งพิธีกรอีเว้นท์ พิธีกรรายการ วิทยากร เขียนบล็อก ธุรกิจส่วนตัวอีก ไหนยังต้องมีกิจกรรมครอบครัวอีกมากมาย ด้วยไลฟ์สไตล์แบบนี้ คงต้องพักผ่อนน้อย ไม่มีเวลาดูตัวเอง แต่ละงานก็แต่งหน้าจัดเต็ม แต่ทำไม๊ทำไม!? หนิงถึงดูสุขภาพดี โดยเฉพาะผิว ยิ่งถ้าได้เห็นตัวจริง เอาแบบที่ไม่แต่งหน้า เชื่อไหมคะ? มีแต่คนเข้ามาทัก ว่าทำไมผิวพรรณดี ทำไมตัวจริงตัวเล็ก ทำไมตัวจริงหน้าเด็ก ทำเลเซอร์หน้าใสที่ไหน (อันนี้ขอตอบเลยว่า ชาตินี้ยังไม่เคยลองเลเซอร์ซักครั้งเลยค่ะ)

หนิงขอตอบตรงนี้เลยว่า มันมีหลายๆปัจจัยประกอบกัน อาทิ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ, ไม่นอนดึก(หนิงต้องนอนครบ 8 ชั่วโมง), บำรุงผิวหน้าอย่างมีวินัย (เช่น ห้ามขี้เกียจล้างหน้า และใช้ของมีคุณภาพเหมาะกับสภาพผิว), ไม่เครียด , ไม่ดื่มเหล้า และ การเลือกดื่มเลือกทานของดีมีประโยชน์

pf001

หนิงขอขยายปัจจัยสุดท้าย “การเลือกดื่มเลือกทานของดีมีประโยชน์” กันซักหน่อยนะคะว่า หลายคนออกกำลังกายก็ดี นอนหัวค่ำก็ดี ดูแลผิวหน้าอย่างดี แต่ … ทานของแย่ๆ .. ก็ไม่เกิดประโยชน์แถมเป็นโทษต่อร่างกาย ปัจจุบันเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ดีท็อกซ์ร่างกายด้วยน้ำผักเป็นประจำ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว และที่สำคัญ … อย่ามองข้าม คือ “ดื่มน้ำผลไม้” ด้วยเช่นกัน และขอย้ำว่าน้ำผลไม้ที่ว่านี้ ต้องเป็นน้ำผลไม้ 100% ที่ปราศจากน้ำตาลและไม่มีสารกันบูด อยากรู้ไหมทำไมการดื่มน้ำผลไม้ก็สำคัญ? มาดูประโยชน์ของเขาค่ะ

  • การดื่มน้ำผลไม้ช่วยให้ระบบย่อยอาหารในร่างกาย ทำงานได้ง่ายและดียิ่งขึ้น
  • หนิงไม่ได้ลืมความสำคัญของการทานผลไม้นะคะ แต่บางครั้งอยากทานผลไม้หลายๆชนิดทีละคราวเดียวกัน หรือการทานเพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วนก็อาจจะต้องทานในปริมาณมาก ฉะนั้นก็เหมือนว่าการดื่มน้ำผลไม้ช่วยได้เยอะเพราะสามารถได้สารอาหารครบถ้วนจากการดื่มเป็นแก้วแทน
  • น้ำผักช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย หลายคนจึงดื่มน้ำผัก น้ำผลไม้เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ขับของเสียออกจากร่างกายนั่นเอง
  • และประการสำคัญ ดื่มแล้วสุขภาพดี ขับถ่ายดี ผิวพรรณสดใส สุขภาพแข็งแรง

หนิงเชื่อว่า มาถึงตรงนี้ ก็จะเกิดคำถามว่า อ้าว!แล้วหนิงดื่มน้ำผลไม้อะไรล่ะ? ส่วนใหญ่หนิงดื่มน้ำผลไม้ยี่ห้อฮาร์เว่ย์เฟรชจากประเทศออสเตรเลีย ด้วยเหตุผลที่บอกไว้ช่วงต้น คือ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีสารกันบูดและ เป็นน้ำผลไม้ 100% นอกจากนี้ Harvey Fresh (ฮาร์เว่ย์เฟรช) เด่นทั้งคุณภาพและความหลากหลายของผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล แครอท เกรฟฟรุท และทรอปิคอล

pf002
ซึ่งตอนนี้หนิงกำลังชอบดื่มรส Passion Fruit น้ำเสาวรสผสมแอปเปิ้ลเขียวค่ะ เพราะแอปเปิ้ลเขียว เหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น ๆ ยังช่วยบำรุงหัวใจ และลดระดับคลอเรสตอรอล และเริ่ดสุดคือป้องกันการเกิดฝ้าเมื่อเราตากแดด ดังนั้นเหมาะกับหน้าร้อนที่สุด ส่วนเสาวรส เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีใยอาหารสูง ทำให้ขับถ่ายดี ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส

pf003

หนิงก็เลยดื่มเป็นประจำ ยอมรับว่าบางครั้งก็ขี้เกียจจะมานั่งคั้นนั่งทำเอง ก็ซื้อเลย สะดวกสบายที่สุด หาง่ายด้วยตามซุปเปอร์มาเก็ตชั้นน้ำมีหมด ราคาก็ไม่แพง กล่องหนึ่งดื่มได้หลายแก้ว ยิ่งอากาศร้อนๆแบบนี้ ทำงานมาเหนื่อยๆ โอ้โห ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ ใส่น้ำแข็งไปหน่อยยิ่งชื่นใจ ลูกหนิงก็ชอบทาน บางทีหนิงก็เอาน้ำผลไม้ไปทำเป็นน้ำแข็งให้ลูกดูดคลายร้อนอีกด้วยค่ะ และผลของการดื่มน้ำผลไม้ 100%เป็นประจำ ทำให้ผิวพรรณดี และหน้าใสจริงๆค่ะ

รู้เคล็ดลับ ผิวสวยหน้าใสสุขภาพดีของหนิงกันแล้ว ก็อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ รับรองว่า นอกจากจะได้ความสดชื่นแล้ว หน้าจะใส สวยปิ๊งจนคนรอบข้างต้อยทักกันแน่นอน ว่าแล้ว .. หนิงก็ขอไปดื่มซักแก้วคลายร้อน และเสริมความสวยก่อนนะคะ

pf004

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

 

Back To Top