หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ


หนิงมั่นใจว่าผู้หญิงหลายๆคน น่าจะกำลังเผชิญปัญหาเดียวกับหนิงอยู่ นั่นก็คือทำงานยุ่งมาก เวลามีน้อย ไหนจะต้องใช้ชีวิตบนท้องถนนทีละนานๆ เพราะรถติด จนทำให้เกิดนิสัยแย่ๆ คือ “กลั้นปัสสาวะ” โดยเฉพาะอย่างหนิง ทำงานพิธีกรอยู่บนเวทีครั้งละหลายชั่วโมง ก็กลั้นจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อาการที่ตามมาคือ ปวดปัสสาวะบ่อย บางทีก็กระปิดกระปอยปัสสาวะไม่สุด รวมไปถึงอาจปวดหน่วงบริเวณท้องน้อยด้วย  หนิงได้สอบถามคนรอบข้าง ที่ชอบกลั้นปัสสาวะบ่อยๆ และค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ เกี่ยวกับอาการนี้ จึงได้รู้ว่านี่คือสัญญาณของ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ แล้วล่ะค่ะ

หลังจากหนิงรู้ตัวว่าโรคนี้กำลังคืบคลานเข้ามา หนิงเริ่มศึกษาอย่างจริงจังเกี่ยวกับ ‘กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ’ เป็นหนึ่งในโรคที่พบได้บ่อยมาก หลายคนเป็นกันอยู่ โดยสถิติจะพบว่าผู้หญิงจะมีโอกาสเป็นโรคนี้ได้มากกว่าผู้ชาย ผู้หญิงทำงานพบร้อยละ 50-70 ต่อปี และในช่วงชีวิตหนึ่งจะพบการเป็นโรคนี้อย่างน้อย 1 ครั้ง ซึ่งพบมากขึ้น 1-2 % ในทุกๆ อายุ 10 ปีที่เพิ่มขึ้น (ยิ่งแก่ยิ่งเป็นว่างั้น) นอกจากนี้ ผู้ที่เคยมีประวัติเป็นโรคนี้แล้ว จะสามารถกลับมาเป็นซ้ำได้บ่อยขึ้น จากสถิติร้อยละ 80 กลับมาเป็นซ้ำ โดย ร้อยละ 44 กลับเป็นซ้ำภายใน 1 ปีเลยค่ะ เนื่องจากบางครั้งเราอาจจะทำพฤติกรรมเดิมๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคนี้บ่อยๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งอาจจะเป็นไปด้วยความเคยชินมานาน หรือทำไปโดยไม่รู้ตัว อย่างเช่น พฤติกรรมที่หนิงกล่าวช่วงต้นนั่นแหละ ทำงานยุ่งจนไม่อยากเข้าห้องน้ำก็ดี ,ทานน้ำน้อยเอย, ใช้ห้องน้ำสาธารณะเป็นประจำ, กลั้นปัสสาวะเป็นเวลานาน เนื่องจากภาวะรถติด และจะเกิดบางช่วงของการมีประจำเดือน และภาวะหลังหมดประจำเดือน เป็นต้น

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

แล้วจะทำไงล่ะทีนี้ คนที่เป็นแล้วก็ต้องปรับพฤติกรรมใหม่ คนที่ยังไม่เคยเป็นก็ต้องป้องกัน ซึ่งสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเราได้คือ  แครนเบอร์รี (Cranberry) !!!!!!!!

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ถูกต้องแล้ว !! แครนเบอร์รีค่ะ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีลักษณะเป็นไม้เลื้อย ผลมีสีแดงสด และมีรสเปรี้ยวอมหวาน ประกอบไปด้วยสารพฤกษเคมีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด โดยมีสารสำคัญในกลุ่มสารฟลาโวนอยด์คือ โปรแอนโธไซยานิดินส์ (Proanthocyanins) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มสีม่วง มีประโยชน์หลากหลายต่อร่างกาย โดยในปัจจุบันนี้ ก็ได้มีการนำแครนเบอร์รีมาใช้ดูแลร่างกาย ทั้งในด้านสุขภาพของระบบทางเดินปัสสาวะ ดูแลผิวพรรณ ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

โดยเฉพาะใครที่กำลังเจอกับปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบ หลายการศึกษาในปัจจุบันพบว่า แครนเบอร์รีสามารถช่วยเราได้ดังนี้

  • ช่วยป้องกันการยึดเกาะของแบคทีเรียที่บริเวณผนังทางเดินปัสสาวะ
  • มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงและการเป็นซ้ำของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
  • ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของปัสสาวะ
  • มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพระบบทางเดินปัสสาวะให้เป็นปกติ

ครั้นจะไปหาซื้อผลแครนเบอร์รีสดๆ มาทานทุกวันก็คงจะยุ่งยากนะคะ หนิงเลยใช้วิธีทานผลิตภัณท์เสริมอาหารที่มีสารสกัดจากแครนเบอร์รีทุกวัน วันละ 1 แคปซูลเท่านั้นเองค่ะ ซึ่งประกอบไปด้วยสารสกัดจากผลแครนเบอร์รี และมีวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ชอบตรงนี้แหละค่ะ ไม่ใช่ทานเพื่อประโยชน์ของการป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเท่านั้น แต่สารสกัดจากแครนเบอร์รียังจะช่วยทำให้เรามี ผิวดูกระจ่างใส ลดการอักเสบของผิวหนังจากการทำลายของแสงแดด ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และยังมีวิตามินซีที่พบในแครนเบอร์รีที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้น และยังช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจน

ที่มากไปกว่านั้น มีงานศึกษาบอกว่า แครนเบอร์รี (Cranberry) ยังประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระกลุ่มฟลาโวนอยด์ มีส่วนช่วยยับยั้งปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของไขมันชนิดไม่ดี (LDL) ซึ่งเป็นสาเหตุของหลอดเลือดตีบและอุดตัน ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย แถมแครนเบอร์รียังมีความสามารถในการลดปัจจัยเสี่ยงของโรคกระเพาะอาหารอักเสบ โดยลดความสามารถของเชื้อ Helicobacter pylori ในการจับกับผนังกระเพาะอาหารซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคนี้ได้อีกด้วย

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ให้ประโยชน์มากมายขนาดนี้ ไม่ทานได้อย่างไร ตอนนี้หนิงทานทุกวันเพื่อสุขภาพองค์รวมที่ดี หนิงแนะนำให้เลือกแบรนด์ที่ได้คุณภาพ และผ่านมาตรฐานในการผลิต เพื่อจะได้มั่นใจว่าสามารถช่วยเรื่องสุขภาพของหนิงได้จริงๆ

และนี่คือเหตุผลที่หนิงต้องบอกต่อทุกคนไงคะ

สาวๆ คนไหนที่ชอบกลั้นปัสสาวะเหมือนหนิง ลองเข้าไปทำแบบประเมินเพื่อเช็คความเสี่ยงกระเพาะปัสสาวะอักเสบกันได้นะคะ กดเข้าไปที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ  http://bit.ly/2waVkyO

หมดปัญหาโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วย Cranberry สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ

ขอให้มีสุขภาพที่ดีกันนะคะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top