“ทริปพิเศษเพื่อครอบครัวที่ฮิลตัน พัทยา”

“ทริปพิเศษเพื่อครอบครัวที่ฮิลตัน พัทยา”


สวัสดีค่ะ
ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่หนิงได้มีโอกาสไปเที่ยวอีกแล้ว เย้! แต่คราวนี้ไปไม่ได้ไกลจากกรุงเทพมากค่ะ แค่พัทยาเอง ถือว่าไม่ไกลจนเกินไป ก็ถือว่าไทยเที่ยวไทยกันนะคะ เมืองไทยนี้แสนดี แทบทุกที่ทุกจังหวัดล้วนแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สมแล้วที่นักท่องเที่ยวจากแทบทุกมุมโลกต้องสนใจ แวะเวียนเที่ยวชมกับแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ต่างๆของเมืองไทยค่ะ

สำหรับในครั้งนี้ หนิงเเละครอบครัว ได้รับเชิญไปพักผ่อนที่ โรงเเรมฮิลตัน พัทยา (Hilton Pattaya)  3 วัน 2 คืนค่ะ เพื่อสัมผัสทริปพิเศษเพื่อครอบครัว ที่ทางโรงเเรมจัดให้ค่ะ ก็เลยถือโอกาสเขียน Entry รีวิวซะเลยเผื่อใครสนใจนะคะ มีกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะกับทุก Life Style จริงๆค่ะ จะไปเป็นคู่หรือเดี่ยว หรือจะไปแบบครอบครัวแบบทริปคราวนี้ก็ได้ค่ะ

รูปเยอะหน่อยนะคะ แบบว่าไหนๆจัดเต็มมาละ ก็อยากให้ได้เห็นบรรยากาศกันเยอะๆค่ะ

hilton001

ว่าไปเเล้วหนิงเองก็คุ้นเคยกับฮิลตัน พัทยาอยู่บ้างเเล้ว เนื่องจากเคยเป็นพิธีกรในวันเปิดตัวโรงเเรม วันเปิดสปา เเละอีกหลายงาน หนิงเลยมีโอกาสได้มาพักบ่อยๆ ยิ่งมาก็ยิ่งติดใจ  ทั้งเรื่องอาหารก็เป็นเลิศ แถมอยู่ติดห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา (ครอบครัวหนิงชอบเดินห้างค่ะ ฉะนั้นพักผ่อนทีไร ขอชะเเว้บไปช็อปทุกที) โรงเเรมเองก็ออกแบบได้สวยเเละเก๋ไก๋มาก เมื่อได้รับเชิญอีกครั้ง มีหรือจะยอมพลาด (ฮา) แถมคราวนี้หนิงเองก็สนใจในคำว่า ‘ทริปพิเศษเพื่อครอบครัว’ ค่ะ

พอเรามีครอบครัว เรามีลูก เดี๋ยวนี้จะไปเที่ยวไหน ก็คิดเป็นอย่างแรกเสมอว่าเหมาะกับเด็กไหม ลูกเราจะมีอะไรทำรึเปล่า

งานนี้ไม่ใช่เพียงครอบครัวหนิงที่ได้รับเชิญนะคะ ยังมีครอบครัวคุณกีต้าร์ ศิริพิชญ์ เเละครอบครัวคุณตุ๊ก ชนกวนันท์ อีก โอ้ยยย เเฮปปี้~ เเละสนิทกันสุดๆ เเถมลูกๆอายุไล่เลี่ย เล่นกันสบ๊าย!

วันเเรกเราเช็คอินเข้าวันศุกร์ตอนเย็น ได้ทานบุฟเฟ่อาหารค่ำสุดอลังการกันที่ร้าน Edge บรรยากาศเป็นวิวเมืองพัทยา อาหารที่ต้องตักเเล้วตักอีก คือเมนูโฟกรา (ตับห่าน) เเละซีฟู๊ดสุดอร่อยจริงๆ

hilton002

ตกกลางคืนตอนเข้านอน คงจะเป็นเด็กๆที่เเฮปปี้ที่สุด เพราะทางโรงเเรมเตรียมเสื้อคลุมเเละรองเท้าสลิปเปอร์อันจิ๋วเพื่อเด็กน้อยโดยเฉพาะ พร้อมฝากตุ๊กตาหมี 1 ตัวให้ดูเเล เบลล่าได้เพื่อนนอนเป็นเจ้าตุ๊กตาหมีทั้งคืน

hilton003

พอเช้าวันเสาร์ หลังบุฟเฟ่อาหารเช้ากันที Edge เเล้ว ทางโรงเเรมก็ได้เตรียมกิจกรรมเเต่งหน้าเค้กให้กับเด็กๆ โดยให้เหล่าคุณเเม่ร่วมทำด้วย

hilton004

ฝ่ายพ่อๆ อันได้เเก่ พ่อโบ๊ต กะ พ่อเต้อร์ ได้ไปรีเเล็กส์ นวดอโรมา เทราปีด้วยไม่ไผ่ พวกเราเเม่ๆมองตาปริบๆ อดใจอีกนิดเราจะได้นวดบ้างตอนบ่าย หลังเด็กๆสนุกสนานกับการเเต่งหน้าเค๊กที่มุม Kids Play เวลาเหลือ เราเลยพาลูกๆไปลุยเล่นน้ำกัน ที่สระว่ายน้ำเขาจัดสต้าฟไว้ช่วยดูเเลลูกๆที่เล่นน้ำกันอยู่ เเม่ๆเลยได้ว่ายน้ำฟิต เเละจากุซซี่กันกลางสระ รีแล๊กซ์จริงจริ๊ง เพราะปกติต้องคอยตามดูลูกค่ะ เเหมขอบอกว่าทางโรงแรมบริการดูเด็กนี่เยี่ยมจริงๆ ทำให้เราสบายใจที่มีคนคอยดูแลลูกๆของเราตลอดเวลา เราก็ว่ายไปจิบน้ำผลไม้ไปที่บาร์ Shore ริมสระ

hilton005

พอเที่ยง รีบพาเจ้าตัวเล็กไปบุฟเฟ่อาหารกลางวัน เอร็ดอร่อยกับ พาสต้า ซีฟูด เเละอาหารนานาชนิด งานนี้ขอลืมคำว่าอ้วนไปก่อน เพราะทนไม่ไหวจริงๆ ตกบ่ายตาปรือ ก็ถึงเวลาที่เราเเม่ลูกจะได้สัมผัสประสบการณ์ เเพกเก็จสปาเเม่ลูก 2 ชั่วโมง ที่สปา Eforea เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีมาก เพราะปกติเวลามีลูกไปด้วย บอกตามตรงไม่ได้นวดหรอกค่ะ ต้องคอยดูเเลลูก ลูกบางคนก็เเสนป่วนต้องจับตามอง 24 ชม เเต่ที่นี่เขาเตรียมพร้อมอย่างดีเริ่มจากสครับสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มีกลิ่นบับเบิ้ลกัม ไม่มีสารเคมี พนักงานนวดบอกว่า ต้องเทสเเล้วเทสอีก เพื่อให้ได้ผลิตภัณท์ที่อ่อนโยนจริงๆ

หนิง-เบลล่า, กีต้าร์-ตั้งตา, ตุ๊ก-เเพรว-ภูมิ พวกเราต่างก็เเยกย้ายกันไปคนละห้องค่ะ นวดขาไปสักเเปป เบลล่าก็เริ่มอยู่ไม่เป็นสุข เเหม!คนกำลังจะเคลิ้ม ดีนะที่พนักงานบอกว่าไม่เป็นไร เราเตรียมอ่างน้ำโรยกลีบกุหลาบให้เด็กๆได้เเช่ เเถมยังใส่น้ำผึ้ง น้ำนม เข้าไป

hilton006

โห.. ทำเอาคุณเเม่อยากเเช่ด้วย เเต่ อดคะ เพราะของเด็กเท่านั้น เขาเข้าใจเนอะว่าเด็กมีความสนใจต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่นาน ก็เลยมีกิจกรรมเยอะเเยะให้ได้เพลิดเพลิน นวดเสร็จ 1 ชั่วโมงกว่า เบลล่าก็เอ็นจอยอาบน้ำเเร่เเช่น้ำนมไป ก็ถึงเวลาทำเล็บกันเเล้วค่ะ ออกมา อ้าว เจอตั้งตากับพ่อ อ่อ น้องก็ไม่นวดนานเหมือนกัน ต้องออกมาหากิจกรรมอื่นทำ เราก็เลยทานั่งทาเล็บกันต่อ ส่วนคุณนายตุ๊กเเฮปปี้สุดๆ ลูกเป็นใจหลับกันไปทั้ง 2 คน นางเลยได้นวดอย่างสงบ ..

หลังทำเล็บก็เเยกย้ายกันไปพักผ่อน มาเจอกันอีกทีช่วงค่ำ ที่ร้านอาหารไทย ชื่อ Flare โดยจัดห้องส่วนตัวให้เราโดยเฉพาะ เเละเนื่องจากตุ๊กทานมังสวิรัติ เธอก็เลยอาสาโชว์ทำเมนูสลัดเห็ด เป็นออร์เดิร์ฟให้ทุกคนได้ทานก่อน ว่ากันว่าร้านนี้เป็นที่นิยมมาก เพราะอาหารไทยเเนวฟิวชั่น อร่อย เเละจัดได้น่าทานมากๆ หนิงติดใจเเกงเผ็ดเป็ดย่าง ใครไปขอให้ลองนะคะ

hilton007

คืนนี้ เเหม ซะหน่อย พ่อๆเเม่ๆขอดริ๊งชนเเก้ว ปาร์ตี้เล็กๆ ส่วนเด็กๆไม่ต้องห่วงไปรวมตัวเล่นกันอยู่ห้องนึง มีพี่เลี้ยงคอยช่วยดูค่ะ ฝั่งพ่อเเม่นั่งดื่ม คุยกัน เเลกเปลี่ยนเรื่องราวสนุกๆ ก็เป็นผ่อนคลายความเครียดได้นะ ชนเเก้วซักพัก ก็ถึงเวลาพอลูกๆเข้านอน เเหมนึกว่าดึกล่ะสิ ก็รุ่นพ่อเเม่กันเเล้ว 4 ทุ่มก็หาวกันหมด เด็กๆเเยกย้ายกลับห้องตัวเอง หนิงกะเบลล่าเปลี่ยนชุดนอน

hilton008

ทันใดนั่น ติ้งต่อง!ติ้งต่อง! ใครมา5ทุ่มเนี่ยะ เอ้า! เเม่ต้ากะตั้งตาใส่ชุดนอนมากดออด บอกว่าตั้งตาอยากเจอเบลล่าก่อนนอน เอ้า วันหยุด เล่นกันไปเต็มที่ กว่าจะได้นอนเกือบเที่ยงคืน ตื่นมาอีกที 8 โมง กรี๊ดดด นี่คือสายสุดๆของบ้านเราค่ะ รีบอาบน้ำเเต่งตัว เพราะเด็กๆชอบนั่งทานข้าวด้วยกันค่ะ เอาอีก กินไม่ยั้ง ไหนๆก็ไหนๆ กินเสร็จ เรามีนัดที่สระ 10 โมง เพื่อเต้นอะคว่า เอโรบิค (Aqua Aerobic)กัน ปกติหนิงมาทีไร ก็เต้นกะพี่โบ๊ตเสมอ เพราะเป็นบริการที่โรงเเรมเตรียมไว้ เเต่ก็เต้นกันอยู่แค่ 2 คนทุกที แต่ครั้งนี้ไม่เหงา เพราะตุ๊ก เต้อร์มาเต้นด้วย สนุกสนานเฮฮา พอเต้นเสร็จก็มีเกมในน้ำให้เล่นกัน สร้างความครื้นเครงให้ลูกค้าที่มานอนอาบเเดดค่ะ

hilton009

เล่นน้ำกันถึงเที่ยงกว่า ก็ถึงเวลาเตรียมของกลับ เเต่ก่อนกลับ ทางโรงเเรมเตรียม Sunday Brunch ที่ร้าน Edge อีก โอ้ยย นี่มันทัวร์กินชัดๆ (ฮา) ก่อนทาน มีกิจกรรมให้เด็กๆสนุกกันที่โต๊ะเลย กับการทำพิซซ่าด้วยตัวเอง เลือกไปทำไป หน้าใครหน้ามัน

hilton010

ส่วนพ่อเเม่เอ็นจอย Sunday Brunch อันเเสนอลัง ทั้งเสต็กเเกะ โฟกรา ซีฟู้ดย่าง อาหารอิตาเลี่ยน ญี่ปุน ไทย อินเดีย เเม่เจ้า! กลับกรุงเทพฯต้องลดน้ำหนักด่วน ปิดท้ายทริปด้วนการร่ำลาเพื่อนฝูง เเละพี่อาร์คนเก่งของ ฮิลตันพัทยา คุณซันเดย์ ขอบคุณมากๆที่ชวนเราไปกันนะคะ เหมาะกับครอบครัวไฮเปอร์อย่างหนิงมาก

hilton011

วันหยุดยาวคราวหน้า หนิงขอเเนะนำให้ลองไปพักที่ ฮิลตัน พัทยากันดูนะคะ จะครอบครัว หรือคู่เดท สนุกเหมือนกัน เเถมขับรถจากกรุงเทพฯเเค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง ไทยเที่ยวไทย เพื่อประเทศไทยของเราค้าาา

hilton012

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

 

สำหรับผู้ที่สนใจ
โรงแรม ฮิลตัน พัทยา – http://pattayahotel.hilton.co.th/
333/101 หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง พัทยา จังหวัดชลบุรี 20260
(พัทยาซอย 9 ติดกับ Central Festival Pattaya Beach)

Back To Top