มา Eat Clean กับเมนูไม่ใช้น้ำมันกับ Philips Airfryer

มา Eat Clean กับเมนูไม่ใช้น้ำมันกับ Philips Airfryer


สวัสดีค่ะ

มีคนถามหนิงเยอะมากเลยค่ะว่า ทำไม ออกกำลังกาย T25 แล้ว บางคนกลับน้ำหนักขึ้น บางคนไม่ลด น้ำหนักเท่าเดิม แค่รู้สึกเฟิร์มขึ้น .. ตอบตรงนี้เลยค่ะว่า อยู่ที่การทาน เคยได้ยินประโยคนี้ไหม “Six pack is build in the kitchen not in the gym” ซิกส์แพ็คต้องสร้างในครัว ไม่ใช่ในยิม … ยอมรับว่า ถึงหนิงจะออก insanity หรือ T25 เกือบทุกวัน หุ่นหนิงก็ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟคนะคะ แต่ก็พยายามอย่างมากด้วยการดูแลเรื่องการทานของตัวเองเท่าที่จะทำได้ การจะมีหุ่นลีน การมีซิกส์แพ็ค หุ่นเฟิร์มจัดๆ นั้น 80% อยู่ที่การทานอาหารจริงๆค่ะ และอาหารที่ว่านี้ก็คือ Clean Food (คลีนฟูด) หรือการ Eat Clean (อีทคลีน) นั่นเอง

แล้ว Eat Clean ที่ว่านี้คืออะไร ก็คือการทานอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งดัดแปลงน้อยที่สุด เน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด เพื่อให้เรานั้นสามารถรับประโยชน์จากอาหารนั้นได้อย่างสูงสุด เมื่อทานแล้ว ประโยชน์คือ สามารถลดไขมัน ลดน้ำหนัก และสุขภาพดีขึ้น อาหารแบบ Clean Food มีอะไรบ้าง ก็อย่างเช่น ผัก ผลไม้สด ธัญพืช อาหารที่ไม่ผ่านการขัดสี อาหารที่ไม่ปรุงรสจัด และอาหารที่ไม่ทอด เป็นต้น

เอาล่ะสิ … ชอบของทอดซะด้วย แอบบ่นอยู่ในใจกันใช่ไหมล่ะ .. ขอบอกเลย ไม่ต้องห่วงค่ะ หลายคนอาจจะเคยได้อ่านบล็อกหนิงเรื่อง “สุขภาพดีออมได้ ของทอดก็อร่อยได้ แบบไม่ใช้น้ำมันด้วย Philips Airfryer” ที่เขียนไว้ 3 เดือนที่แล้ว ก็คงจะรู้ว่า หนิงมีตัวช่วยอย่างดี ให้หนิงสามารถทานของทอด โดยไม่ได้ทอด ไม่ได้ใช้น้ำมัน ( เอ๊ะ ยังไง) ซึ่งก็คือ หม้อทอดอากาศ Philips Airfryer ค่ะ

หม้อทอดอากาศ Philips Airfryer คืออะไร สำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านที่หนิงเคยแนะนำไว้

paf001
Philips Airfryer หรือหม้อทอดอากาศนี้ … เป็น หม้อสำหรับทอดที่ไม่ต้องใช้น้ำมันเลยค่ะ .. ลองคิดดูว่าทานของทอดโดยใช้น้ำมัน จะสามารถลดการบริโภคไขมันไปได้มากเท่าไหร่ หม้อทอดอากาศนี้ยังมี คุณสมบัติพิเศษคือ ช่วยลดไขมัน 80% เมื่อเทียบกับการทอดในน้ำมันปกติเพราะเป็นระบบการทอดด้วยอากาศ เรียกนวัตกรรมนี้ว่า Rapid Air Technology คือ ช่วยรีดน้ำมันส่วนเกินออกจากอาหาร ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของฟิลิปส์ ที่จะช่วยลดการบริโภคไขมันได้โดยไม่ต้องงดของทอด เริ่ดไหมละ ส่วนวิธีใช้ก็แสนง่าย เนื่องจากเป็นระบบ ดิจิตัล เราก็ สามารถควบคุมรสชาติได้แม่นยำ มีคู่มือสอนอย่างละเอียด การทำอาหารแต่ละเมนูนั้น เราสามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ซึ่งในคู่มือยังมีเมนูแนะนำที่บอกอย่างละเอียดว่า เมนูนั้นนี้ ..ควรปรับอุณหภูมิเป็นเท่าไหร่ … ใช้เวลานานแค่ไหน …มีเสียง ติ๊ด เตือนให้รู้ว่าเสร็จแล้วเป็นต้น เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่อย่างเรานะ เน้นความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

ไหนๆเน้นเรื่องการ Eat Clean แล้ว ครั้งนี้หนิงขอแนะนำอาหารแบบ Clean Food ที่หนิงมักทำจาก Philips Airfryer ซัก 2 เมนูกันนะคะ รับรองว่าอร่อย ถูกใจ ทำง่าย แถมลดไขมันไปได้อีกเยอะเลยค่ะ

เมนูที่1 – สเต็กปลาแซลมอน AirFryer หม้อทอดอากาศ

paf002

ขึ้นชื่อว่า ปลา ก็สุขภาพดีแน่นอน แต่ถ้าปลาทอดในน้ำมัน เราคงต้องขอบาย แบบนั้นไม่ใช่ Clean Food แต่ถ้าทอดใน Airfryer ก็กลายเป็น Clean Food ไปในทันทีเพราะมีการใช้น้ำมัน
ส่วนผสม
1.ปลาแซลมอน 1 ชิ้น
2.พริกไทย
3.เกลือป่น

paf003

วิธีทำ
เพียงแค่นำปลาแซลมอนสดมาโรยพริกไทย โรยเกลือซักหน่อย (เอาตามรสที่ชอบนะคะ ชอบเค็มก็ใส่เกลือเยอะหน่อย) แล้วก็ใส่ไปใน Philips Airfryer แต่หนิงแนะนำว่า ให้วางบนกระดาษฟรอยด์เจาะรู จะได้ไม่ติดตะแกรงนะคะ ปรับอุณหภูมิเป็น 160 องศาเซลเซียส และใช้เวลาทอดประมาณ 6-10 นาที เพียงเท่านี้ ก็ได้สเต็กปลาแซลมอนแสนอร่อย หนิงชอบทานคู่กับสลัดผักโรยธัญพืชกราโนล่า … โอววว ทานเสร็จ เราก็สุดจะภูมิใจว่าเราได้ทาน Clean Food ที่ยังคงความอร่อย ไม่จืดชืด น่าเบื่อ หรือทรมานกันจนเกินไป

paf004

paf005

เมนูที่ 2 อกไก่อบเลม่อนAirFryerหม้อทอดอากาศ

paf006

หนิงไปเจอเมนูน่าทานนี้ใน http://cooking.kapook.com/view88487.html
ก็เป็นที่รู้กันว่า ใครที่ Eat Clean จะเน้นทานอกไก่ เพราะไขมันน้อย แต่เราจะนำมาทำให้น่าทานมากยิ่งขึ้น กับหม้อทอดอากาศ Philips AirFryer ด้วยกับผสมเครื่องเทศ แล้วนำไปอบกับเลม่อนเปรี้ยวๆ หอมๆ .. หืม แค่นี้ก็น้ำลายสอละ

ส่วนผสม
1.อกไก่ลอกหนัง
2.เกลือป่น
3.พริกไทย
4.น้ำมันพืช
5.ใบโสรแมรี่สด
6.เลม่อน (มะนาวเหลือง) หั่นแบ่งสำหรับวางบนเนื้อไก่ 2 ชิ้น และอีกส่วนนึงไว้บีบน้ำมะนาวลงเนื้อไก่

paf007

วิธีทำ

ผสมน้ำมันพืช เกลือป่น ให้เข้ากัน แล้วใส่เนื้ออกไก่ลงไป ตามด้วยใบโรสแมรี่ พริกไทย และบีบน้ำมะนาวเลม่อน แล้วคลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30 นาที หลังจากนั้นก็นำอกไก่ใส่เข้าไปใน Philips Airfryer วางเลม่อนที่สไลซ์ไว้ 2 ชิ้น ปรับอุณหภูมิที่ประมาณ 180 องศาเซลเซียส และใช้เวลาในการอบประมาณ 10-15 นาที นำอกไก่ออกมาจัดตกแต่งให้สวยงาม แล้วทานได้เลย ..

paf008

ขอบอกเลยว่า เมนูนี้อร่อยจริงๆ เพราะกลมกล่อมด้วยเครื่องเทศ และ รสเปรี้ยวจี๊ดของเลม่อน เห็นไหมคะ ใครบอกว่า การทำอาหาร Clean Food นั้นยาก ไม่จริงค่ะ เพียงแค่มี Philips Airfryer การทำอาหารกลายเป็นเรื่องง่าย แถมคุณภาพชีวิตก็ดีขึ้นจริงๆ

paf009

ซึ่งตั้งแต่วันนี้ถึงต้นพฤศจิกายนนี้ทางPhilips กำลังมีกิจกรรมร่วมสนุกให้ร่วมสุ้น Airfryer XL Limited Edition มูลค่า 16,900 บาท ฟรีถึง 7 รางวัล ที่มีความพิเศษของ ความจุ1.2kg ที่มากกว่าเดิมถึง 40% เร็วกว่าเดิม 30% ด้วยกำลังวัตต์ 2100 วัตต์ และยังตั้งเมนูลัดอัตโนมัติสำหนับเมนูโปรดด้วยที่

http://www.7days7menus.com/?utm_source=ning&utm_medium=blog&utm_content=creative1&utm_campaign=7days7menus

af0001

นอกจากนี้หนิงยังจะขอแนะนำให้เข้าไปเยี่ยมชมเมนูสุขภาพที่ไม่ต้องใช้น้ำมันอีกหลายอย่าง ที่มาพร้อมวิธีทำ เช่น ไข่เจียวซูเฟล่ หมึกฉ่าทอดน้ำปลา โรลข้าวเหนียวหมูทอด และ เห็ดเทมปุระรวม เป็นต้น ที่ http://www.7days7menus.com/?utm_source=ning&utm_medium=blog&utm_content=creative1&utm_campaign=7days7menus

af0002

ในเมื่อเรารู้แล้วว่า การมีหุ่นที่เฟิร์ม สุขภาพดีนั้น ต้องออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการทานอาหารแบบ Clean Food กันแล้ว และยังได้รู้ว่า หม้อทอดอากาศ Philips Airfryer ช่วยสร้างสรรค์เมนู Eat Clean ให้คุณได้อย่างแสนง่ายและสะดวก ก็อย่ารอช้า รีบเป็นเจ้าของ Airfryer แบบหนิงกันนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจ บอกเลยว่า เพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว นี่คือการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด .. Philips Airfryer มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปนะคะ แต่เผื่อสนใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปอ่านตามลิ้งนี้เลยค่ะ

– Airfryer Webpage
http://www.philips.co.th/e/airfryer/home.html
– เมนูต่างๆน่าสนใจจาก Airfryer ลองเข้าไปดูได้ที่แฟนตัวจริงของ Airfryer
https://www.facebook.com/pages/I-Love-Philips-Airfryer/
– Tips ในการทำความสะอาด
http://munchministry.com/articles/philips-avance-xl-airfryer-maintenance-care/

 

“อ่านแล้ว อย่าลืมกดแชร์ เพื่อแบ่งปันสุขภาพดีๆให้กับคนอื่นๆ เพื่อนๆ พี่หน้องกันนะคะ”

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top