แตงโมเยลลี่ แสนน่ารักและอร่อย

แตงโมเยลลี่ แสนน่ารักและอร่อย


สวัสดีค่ะ

หนิงเคยเห็นคนทำเยลลี่แล้วประยุกต์ใส่บนเปลือกผลไม้มาซักพักแล้วค่ะ ได้แต่ดูแล้วก็คิดว่า ใครหนอช่างคิด ช่างสร้างสรรค์ และทำอย่างไรน้อ …. จนกระทั่งเมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว หนิงเห็นมีคนโพสต์ลง Facebook ถึงวิธีการทำแตงโมเยลลี่ แล้วลองอ่านดู เอ่อ ขอโทษนะคะ อย่าเรียกว่าอ่านเลย ต้องเรียกว่า ดูภาพขั้นตอนการทำมากกว่า  แล้วก็นั่งบ่นกับตัวเองว่า ที่ผ่านมาทำไมชั้นคิดเองไม่ได้ อะไรมันจะง่ายขนาดนั้น !!!!!! ง่ายๆแบบนี้ หนิงต้องขอลอง  .. ตัดสินใจไปซุปเปอร์กันสองแม่ลูก ซื้อแตงโม 1 ลูก พร้อมผงเจลลี่ .. กลับบ้านปุ๊บ พร้อมลุย ..

มาดูก่อนว่า สิ่งที่เราต้องเตรียมมีอะไรบ้าง

 1. แตงโม (หรือส้ม หรือผลไม้อื่นๆที่คุณอยากลองทำ)
 2. ผงเยลลี่สำเร็จรูป เอารสที่ชอบและสีเข้ากับผลไม้ เช่น รสสตอเบอรี่สามารถทำกับแตงโม รสส้มไว้ทำกับส้มซันคิส รสมะนาวทำกับแคนตาลูป เป็นต้น
 3. น้ำร้อน
 4. น้ำเย็น

 

วิธีทำ

 1. ผสมผงเยลลี่ 1 กล่อง กับน้ำร้อน 1 ถ้วย และนำเย็น 1 ถ้วย ( จะมีขั้นตอนการทำสอนอยู่ที่กล่องนะคะ )
  jl001
 2. คนให้ผงละลาย และรอให้เย็น
 3. นำแตงโม หรือผลไม้อื่นๆที่เลือกไว้  มาตัดครึ่งลูก  คว้านเอาเนื้อแตงโมออกมา อย่างของหนิงใช้ช้อนตักไอติมจะได้ออกมาเป็นชิ้นสวยๆ และเก็บเนื้อแตงโมไว้ทานได้  คว้านจนเหลือแต่เปลือก
  jl002
 4. นำเยลลี่ที่ละลายแล้ว เทลงแตงโมที่คว้านเนื้อแล้ว
  jl003
 5. เอาแตงโมที่เทเยลลี่เหลว แช่ตู้เย็น จนแข็ง
  jl004
 6. นำออกมาจากตู้เย็น แล้วหั่นเป็นซีกๆ
  jl005

เพียงเท่านี้ก็ได้แตงโมเยลลี่ (หรือส้มเยลลี่) ที่แสนจะน่ารัก น่าทาน และ สนุกกับการทำขนมกับลูกค่ะ  ส่วนใครชอบใส่ผลไม้ลงไปด้วย ก็สามารถทำได้ แต่แนะนำว่าให้ใส่ตอนเยลลี่เริ่มแข็งตัวซักนิด กำลังสวยเลยค่ะ

jl006

 

jl007

 

หนิงกับลูกเพลิดเพลินกับการทำเยลลี่ผลไม้แสนง่าย .. (เพราะอะไรที่ทำยากเราไม่ทำ) ก็ลองเอาวิธีที่แนะนำไปทำกันดูหรือแชร์ให้เพื่อนๆได้อ่านกันนะคะ
ขอให้สนุกกันค่ะ

jl008

 

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top