ดีท็อกซ์ร่างกาย ด้วยน้ำผัก Vibrant Juice

ดีท็อกซ์ร่างกาย ด้วยน้ำผัก Vibrant Juice


สวัสดีค่ะ
ปีใหม่นี้ตั้งใจว่า จะประเดิมเรื่องราวดีๆลงบล็อกด้วยเรื่องนี้แหละค่ะ การดีท็อกซ์ร่างกาย .. เพราะเป็นสิ่งที่หนิงวางแผนไว้แล้วว่าจะทำหลังหมดสิ้นเทศกาลกินส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (ฮา)

ขอเล่าให้ฟังก่อนว่า หนิงเป็นแฟนของน้ำผัก Vibrant Juice มานานแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของหนิง เพียงแต่ก่อนหน้านี้ไม่มีบล็อกเลยไม่ได้มาแชร์กันค่ะ

vj001

หนิงห่างหาย Vibrant Juice มาหลายเดือนแล้วค่ะ เนื่องจากไปหักโหมกับการออกกำลังกาย ซึ่งต้องใช้พลังงานมาก หมายความว่าจะต้องกินอาหารที่เป็นประโยชน์ ครบทุกมื้อ หากดื่มแต่น้ำผัก ไม่มีแรงอย่างแน่นอน แต่ครั้งนี้ ขอดื่ม 3 วันชำระล้างสิ่งสกปรกในร่างการออกไป หลังจากกินนู้นกินนี่มากมายตลอดทั้งปีที่ผ่านมา แต่จะออกกำลังกายควบคู่แบบไม่หนักมากค่ะ

ทีนี้ก่อนจะเล่าว่าครั้งนี้ หนิงดีท็อกซ์ด้วย Vibrant Juice อย่างไร ขอเล่าถึงที่มา ว่ารู้จักกับ Vibrant Juice ได้อย่างไรนะคะ เริ่มจากเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว หนิงไปทำงานพิธีกร แล้วเจอเพื่อนหนิง คุณเปิ้ล จริยดี สเปนเซอร์ ถือขวด Vibrant Juice มาดื่มด้วย สีสันน่าดื่ม จนอดถามไม่ได้ว่าคืออะไร เปิ้ลบอกว่า … เพื่อนชื่อ เจส ทำมาให้ ช่วยดีท็อกซ์ร่างการ ลดอาการท้องผูกและไมเกรน .. เอาล่ะสิ คำว่า ไมเกรนมันจี๊ดดดมากก!! เพราะมันคือโรคที่หนิงต้องเจอมาตลอดชีวิต และเบื่อมาก แถมท้องผูกด้วย ซึ่งแน่นอน ท้องผูกก็เป็นสาเหตุนึงของไมเกรน คุยไปคุยมา .. อ้าว เจส ที่ว่านี้ คือ เจสสิกา ซาโนลารี่ 1ใน3 พี่น้องสาวสวยตระกูลซาโนลารี่ ที่เป็นดารานี่เอง แต่จริงๆแล้ว หนิงกะเจสเป็นเพื่อนกันตั้งแต่ประถมต้น แล้วก็มาเจอกันอีกทีที่กันตนา ตอนสมัยหนิงเล่นละครใหม่ๆ หลังจากนั้น ก็แยกย้ายทำงาน รู้อีกทีเจสไปอยู่อเมริกาซะแล้ว แล้วก็มีเปิ้ลนี่แหละมาอัพเดทว่า เจส กลับมาแล้ว พร้อมกับเปิดธุรกิจน้ำผักดีท็อกซ์ ที่ร่ำเรียนจากอเมริกา ….

vj002

ไม่รอช้าโทรหาเลยค่ะ .. หลังจากถามสารทุกข์สุกดิบ … หนิงก็ถามเจสเลยว่า Vibrant Juice คืออะไร? เล่ามาซิ! เจส เล่าให้ฟังคร่าวๆว่า ก่อนหน้านี้ เจสอยู่ที่อเมริกา เกิดปัญหาโรคอ้วนคุกคาม ท้องผูก ปวดหัว พยายามลดน้ำหนักมาทุกวิธี ทั้งอดอาหาร ทานยาลด ลดน้ำหนักมาแทบทุกสูตรที่มีในโลก แต่สุดท้าย ก็โยโย่เอฟเฟ็ค กลับมาอ้วนเหมือนเดิม น้ำหนักเกือบ 100 กิโล ( ตอนแรกนึกภาพไม่ออก จนเจสส่งรูปมาให้ แม่เจ้า ..แอบตกใจ) สุขภาพย่ำแย่ เลยตัดสินใจไปเข้าคอร์ส Rose Program:Advanced Training ด้านโภชนาการที่นิวยอร์ค และพบกับเจ้าพ่อน้ำผักจากออสเตรเลีย ณ ที่นี้ เจสได้รู้จักกับ Juice Fast ที่ถูกต้อง และเรียนรู้คุณค่าอันมหาสารของเจ้าน้ำสีเขียวจากผักสดค่ะ

 

หลังจากทดลองด้วยตนเอง น้ำหนักเจสลดลงง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องออกกำลังกาย และเป็นที่มาของแรงบันดาลใจที่จะช่วยเหลือผู้มีปัญหาน้ำหนักตัวเหมือนกัน เชื่อหรือไม่ เจสลดไปได้ 30 กิโลกรัม ภายในไม่กี่เดือน และอย่างที่เจสบอกว่าน้ำผักนั้นคุณค่ามหาสาร นอกจากจะเผาผลาญไขมันทำให้น้ำหนักลดแล้วยังช่วยแก้ปัญหาท้องผูก, ลดอาการปวดหัวเป็นไมเกรน, รักษาภูมิแพ้, สิวผดผื่น ช่วยลดอัตราความเสี่ยงของโรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, มะเร็งและอีกมากมาย .. ได้ยินดังนั้นไม่รอช้า หนิงรีบสั่งซื้อดื่ม ..

แต่ก่อนจะดื่ม เจสอธิบายให้หนิงเข้าใจก่อนว่า การดีท็อกซ์ ก็คือการถอนพิษ กำจัดของเสียออกจากร่างกาย แต่ละคนย่อมมีของเสียในร่างกายต่างกัน และร่างกายแต่ละคนก็รับการดีท็อกซ์ได้ต่างกัน ฉะนั้นหนิงอาจจะมีผลข้างเคียงตามมา ขึ้นอยู่กับว่า ใช้ชีวิตที่ผ่านมาอย่างไร ผลที่ว่าคือ อาการปวดหัว ถ้าปวดน้อย ก็แสดงว่าพิษน้อย ถ้าปวดมาก ชีวิตคงเยินมาพอควร สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า ทานยามาเยอะไหม กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์มามากขนาดไหน ถึงอย่างไร สิ่งที่ทำก็เป็นประโยชน์อย่างมากอยู่ดี ฉะนั้นก็ควรลอง

vj003

เจสเล่าให้ฟังว่าน้ำผักที่เจสคั้นให้ลูกค้านี้ ใช้เครื่องคั้นน้ำผักที่ดีที่สุด (ขอโทษ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น หนิงก็บุกบ้านเจสไปดูกับตามาเองแล้ว มันเริ่ดมาก เจสลงทุนชิปปิ้งกลับมาเมืองไทย จากอเมริกาเลยค่ะ) ซึ่งเป็นระบบไฮดรอลิก 7 ตัน ที่กำเนิดมามากว่า 75 ปีโดยการคิดค้นของ Dr. Normal Walker เครื่องนี้พิเศษตรงที่น้ำผักที่ได้จะให้คุณค่ามากกว่าเครื่องคั้นน้ำผักแบบทั่วๆไปถึง 3-5 เท่าและไม่มีการแยกชั้นแบบน้ำผักที่ได้จากเครื่องคั้นแบบแยกกากทั้งหลาย ทั้งยังสามารถเก็บได้นานหลายวันในตู้เย็น โดยไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารและรสชาติคะ

ส่วนวิธีการ ดีท็อกซ์ด้วย Vibrant Juice ก็มีหลายแบบ อาทิ

1.Mini Fast อดอาหารแบบเร่งรัด
2.Monthly Maintenance บำรุงประจำเดือน
3.Overhaul ชำระล้าง

โดยหนิงเลือกแบบ 3 day MiniFast หรือดื่ม 3 วันซึ่งก็มี 3 สูตรด้วยกัน

1.Beginners ขั้นเริ่มต้น

สำหรับคนที่ไม่เคยทดลองดื่มมาก่อน เป็นแบบเบาๆ
น้ำผักผลไม้ 6 ขวดสำหรับ 3 วัน คือ ดื่ม 2 ขวดแทนทุกๆมื้อเช้า 3 วันด้วยกัน (หมายความว่าอาหารเช้าไม่ต้องทาน ทานแค่มื้อกลางวันและเย็น)

vj004ครั้งแรกหนิงเลือกสูตรนี้ค่ะ แค่ 2 ขวดแรกก็จุกไปจนบ่าย อิ่มแปล้ รู้สึกทานข้าวน้อยลงโดยอัตโนมัติ รสชาติดีดื่มได้ แต่พอช่วงบ่ายๆ หนิงปวดหัวหนักมาก ถึงกับต้องโทรหาเจส เจสบอกไม่ต้องห่วงมันคือผลข้างเคียง บางคนเป็น บางคนไม่เป็น อาจเพราะหนิงเป็นโรคท้องผูกเรื้อรัง ของเสียเยอะ

คุณสามีก็ลองเหมือนกัน ไม่ปวดหัว (ก็ลองคิดดูสุขภาพดีขนาดไหน ก็ฮีเล่นเข้าห้องน้ำวันละ 3 รอบ อิจฉาจริงๆ) แต่หนิงก็ปวดแค่วันแรกเท่านั้นค่ะ ครั้งแรกนี้หนิงก็สามารถทำได้ค่ะ ไม่ยอมแพ้ ผ่านไป 3 วัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ น้ำหนักลด 1 กิโลกรัม ไมเกรนมาไม่ถี่ หลังจากนั้นอีก 2-3 อาทิตย์ หนิงก็ลองสั่งแบบ ขั้นต่อไป ขั้นที่สองนั่นเอง

2.Intermediate ขั้นกลาง
สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับการอดอาหารแล้ว

vj005

น้ำผักผลไม้ 12 ขวด สำหรับ 3 วัน คือ ดื่ม 2 ขวด แทนมื้อเช้า และ อีก 2 ขวดแทนมื้อกลางวัน แบบนี้ไป 3 วัน (เท่ากับทานอาหารมื้อเย็นมื้อเดียว) ขั้นที่สองของหนิงผ่านไปอย่างดีเยียม ครั้งนี้ไม่มีอาการปวดหัวแล้ว คาดว่าร่างการเริ่มชิน รู้สึกโล่งท้อง สดชื่น ถ่ายดีขึ้น และแน่นอนผ่าน 2-3 เดือน ก็ถึงเวลาที่หนิงจะลอง ขั้นสามค่ะ

3.Advanced ขั้นสูง
สำหรับการล้างพิษเข้มข้น

vj006

น้ำผักผลไม้ 18 ขวด สำหรับ 3 วัน ดื่ม 2 ขวด แทนมื้อเช้า 2 ขวดแทนมื้อกลางวัน และ 2 ขวดแทนมื้อเย็น พูดง่ายๆ อดข้าว 3 วัน ดื่มแต่ Vibrant Juice เท่านั้น ตอนสั่ง ถามเจสประโยคเดียว “แล้วร่างการเราจะมีแรงไหม มีประโยชน์พอไหม” เจสบอก หนิงลองคิดดูว่าใน 1 วันถ้าหนิงทานผักสดได้หมด 6 ถาด จะยังหิวอยู่ไหม แล้วลองคิดดูว่าร่างกายหนิงจะได้รับคุณประโยชน์มากมายมหาศาลขนาดไหน

เออ ก็จริงนะ .. หนิงพยายามสู้ให้ได้ 3 วัน แน่นอนว่าทำได้ค่ะ ไม่หิวข้าว ไม่โหย โล่งท้องมาก เพราะอดข้าวไม่เท่าไหร่ อดกาแฟเย็นเนี่ยะสิ ยากกว่า แต่ก็ต้องทำให้ได้ บอกตัวเองว่า แหม ดื่มได้ทุกวันนะกาแฟ

จะเป็นไร ขาดไปแค่ 3 วัน ผลก็คือ น้ำหนักลด และอดกาแฟได้จริงๆ รู้สึกดีกับร่างการอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทำสำคัญ ผิวดีขึ้นมาก ใสปิ๊งสุดๆ

 

หลังจาก ลุยขั้นสาม มาครั้งนั้น ก็ไม่ได้ลุยอีกเลย ได้แต่ ขั้น 1 ขั้น 2 เนื่องจากพอดื่มน้ำเยอะ เข้าห้องน้ำบ่อย ก็ต้องเลือกเอาวันที่ไม่ค่อยมีงาน ไม่งั้นทำงานลำบาก หนิงแนะนำเพื่อนไปหลายคน บางคนติดใจ สั่งดื่มแบบเป็นเดือน ซึ่งก็เป็นประโยชน์มาก ลองคิดดูว่า วันๆนึง เราได้บริโภคผัก ได้ครบตามหลักโภชนาการจริงๆหรือเปล่า นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้บริโภคผัดสดๆ การดื่ม Vibrant Juice คือการการันตีถึงประโยชน์ที่ได้รับครบถ้วน

มาถึงวันนี้ หนิงขอลุยขั้นสามอีกครั้ง (ยังไม่กล้าลุยแบบ overhaul คืออดข้าว 6 วัน 9 วัน แต่ครั้งหน้าไม่แน่) หลังจากกินเต็มเหนี่ยวช่วงปีใหม่ ถือฤกษ์ดีปีใหม่ ดีท็อกซ์ร่างการ ประกอบกับงานยังไม่เยอะ จะได้ดื่มโดยไม่ต้องกังวลว่า จะต้องเข้าห้องน้ำยามทำงาน หรือยามรถติดหรือไม่

Vibrant Juice มีบริการส่งถึงบ้าน ย้ำว่าต้องแช่เย็นนะคะ แต่ก็สามารถใส่ถุงเก็บความเย็น เผื่อใครต้องไปทำงาน หนิงก็ทำแบบนั้นแหละค่ะ

vj009

vj007

 

ทีขวด จะมีหมายเลขแปะที่ฝาขวดเรียงลำดับการดื่ม เข้าใจง่ายและมีหลากหลายรสชาติ นี่หนิงก็ไม่ได้ดื่มนาน เดี๋ยวนี้มีเพิ่มอีกหลายรส ดีท็อกซ์ครั้งนี้ไม่มีปวดหัว สดชื่น คงเพราะที่ผ่านมาก็พยายามทานอาหารที่มีประโยชน์ บางทีไม่ได้สั่ง Vibrant Juice ก็เอาผักผลไม้ในตู้เย็นนี่แหละมาทำ หลังดีท็อกซ์ครั้งนี้ ก็ว่าจะหมั่นทำทุกเดือน ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ เพราะอยากผอม สุขภาพดี ต้องมีวินัยทำแบบนี้ตลอดชีวิต ไม่ใช่ลดแล้ว ก็ทานอีกนะคะ

vj008

vj010
สรุป ที่กิน Vibrant Juice ทั้ง 3 วันล่าสุดครั้งนี้ หนิงมีปวดหัววันที่ 2-3 นิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ได้ปวดอะไรมากนะคะ ออกกำลังกายได้ตามปกติ ขับถ่ายสะดวกขึ้น น้ำหนักลงไปอีก 1 กิโลกรัมค่ะ พอเช้าวันที่ 4 ตื่นมารู้สึกโล่งท้อง สดชื่น หน้าใส

vj012

 

สำหรับหนิง รสที่หนิงยกให้เป็นรสโปรดเลยคือรส Red Hot Me มันจะเผ็ดๆหน่อย และอีกรสที่หนิงที่เพิ่งได้มาเพราะเป็นรสใหม่คือ Elegantly Smooth อร่อยมาก! เบลล่ายังขอดื่มเลยค่ะ

vj013

ทุกครั้งที่หนิงสั่งมาดื่ม เบลล่าจะต้องขอดื่มด้วยบ้าง ก็ถือว่าให้เบลล่าได้ลอง และได้ปลูกฝังเรื่องการกินสิ่งดีๆอย่างเช่น ผัก ด้วยค่ะ (รู้ๆกันว่าเด็กๆส่วนมากเจอผักก็วิ่งหนีซะละ เราต้องฝึกค่ะ)

vj014

ฝากไว้นิดว่า

Vibrant Juice นั้น เป็นน้ำผักผลไม้แท้100% ไม่มีการใส่สารเคมีใดๆ ดังนั้นน้ำผักอาจมีการตกตะกอนบ้าง มีสีขาวๆที่ก้นขวด ไม่ต้องตกใจ เพราะตอนแรกหนิงก็งงว่าคืออะไร เพียงแค่เขย่าขวดก็อร่อยเหมือนคั้นใหม่ๆ นอกจากนี้น้ำผักจะไม่มีการต้มหรือพาสเจอไรซ์ ทำให้อุดมไปด้วยวิตามิน, เกลือแร่ และเอนไซม์ที่ยังมีชีวิต แน่นอนว่ามีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย สำคัญคือข้อปฏิบัติและคำแนะทั้งก่อนดื่ม ระหว่างดื่ม หลังดื่ม แนะนำว่าให้ไปอ่านรายละเอียดเจาะลึกที่ http://www.vibrantjuice.com หรือที่ FP Vibrant juice on the go ค่ะ

 

ท้ายสุด.. ดีท็อกซ์ร่างกายแล้ว อย่าลืมดีท็อกซ์สมอง และจิดใจกันด้วยนะคะ อะไรเลวร้ายที่ผ่านไป ก็ลืมมัน เดินหน้า ..สู่ปีใหม่กับสิ่งดีๆที่เข้ามาในชีวิต เริ่มด้วย การคิดดี ทำดี ไม่เครียด และรักษาสุขภาพร่างการให้แข็งแรงอย่างสม่ำเสมอ จำไว้ “อโรคยา ปรมาลาภา การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” ขอให้ทุกคน มีความสุข สุขภาพดีตลอดไปค่ะ

vj011

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

 

Back To Top