ตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วย Doh Vinci

ตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วย Doh Vinci


สวัสดีค่ะ
คราวที่แล้วหนิงกับเบลล่าได้สร้างสรรค์ของขวัญคริสต์มาสและปีใหม่จาก Doh Vinci กันไปแล้ว หลายคนเสนอแนะกันมาว่า อยากให้เบลล่าทำของตกแต่งวันคริสต์มาสด้วย เพราะอย่างว่าละค่ะ คนไทยฉลองได้ทุกเทศกาล แม้ไม่ใช่คริสต์ เราก็อดมีต้นคริสต์มาสประดับบ้านสวยๆไม่ได้เนอะ ไหนๆก็ตกแต่งบ้านให้เข้าเทศกาลแล้ว แทนที่จะต้องเสียเงินซื้อของตกแต่ง ทำไมไม่ลองทำดูเองล่ะคะ ทำจาก Doh Vinci เซ็ทพิเศษนี่แหละ มีให้เลือกมากมาย แต่บางคนเริ่มสงสัย เอ๊ะ Doh Vinci คืออะไร  ลองย้อนอ่านได้ค่ะ

ครั้งนี้ เบลล่าขอทำสองชิ้น ชิ้นแรกเป็นบ้านขนมปัง มี Ginger Bread Man ที่ฝรั่งเขาชอบทำทานในช่วงคริสต์มาสค่ะ บ้านขนมปัง ก็สามารถวางโชว์ใกล้กับต้นคริสต์มาสให้บรรยากาศน่ารักไปอีกแบบ

xm001

ส่วนชิ้นที่สองเป็นความพิเศษของการทำ Doh Vinci อย่างที่บอกทุกครั้ง คือ ทำง่าย แถมทำด้วยมือสร้างความภูมิใจให้กับเด็กๆนะค่ะ  โดยปกติใกล้คริสต์มาส Doh Vinci จะมีเซ็ทพิเศษออกมาจำหน่ายเยอะแยะมากมาย ทั้งที่เป็นของประดับอย่างที่เบลล่าทำวันนี้ ก็ยังเซ็ทของขวัญให้เด็กๆทำ มอบให้คนพิเศษอีกด้วย  โดยทุกกล่องจะคู่มืออย่างละเอียด เพียงแค่น้องๆอายุเกิน 6 ปี ก็ใช้มือบีบสไตเลอร์ที่เปรียบเสมือนพู่กัน ให้แป้งออกมาเป็นลวดลายลงบนพื้นที่กำหนดสีและลายไว้ให้แล้ว หรือ จะสร้างสรรค์ตามลายและสีที่เราชอบก็ได้ ไม่มีถูก ไม่มีผิดค่ะ

xm002

เบลล่าขอโชว์ผลงาน ลงคลิปวีดีโอสั้นๆให้ดูกันด้วยว่า ง่ายและสนุกขนาดไหน ไปชมกันค่ะ

เป็นยังไงคะ เพียงเท่านี้ เราก็มีของตกแต่งเทศกาลคริสต์มาสน่ารักๆแล้ว  แถมทำด้วยมือของเราเอง ยิ่งแสนภูมิใจ คุณพ่อคุณแม่สามารถถือโอกาสนี้ ทำกับลูกๆ เพื่อใช้เวลาร่วมกัน เหมือนที่เบลล่าทำกับหนิงนะคะ  ฉะนั้นรีบไปหาซื้อกันเลย

xm003

xm004

Ho Ho Ho Merry Christmas กันทุกคนนะคะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top