สวยหลายลุ๊ค ด้วยคอนแท็คเลนส์หลากสี

สวยหลายลุ๊ค ด้วยคอนแท็คเลนส์หลากสี


สวัสดีค่ะ
เห็นหนิงยังงี้ จริงๆแล้วหนิงสายตาสั้นตั้งแต่เด็กๆค่ะ เริ่มลองใส่คอนแท็คเลนส์ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ที่ใส่เพราะขี้เกียจใส่แว่นตาในช่วงเวลากลางวัน พอถึงบ้านก็ค่อยถอดใส่แว่นแทนค่ะ ทำแบบนี้มานานหลายปีแล้ว … แต่เพิ่งจะได้ลองใส่คอนแท็คเลนส์สีสันเมื่อซัก 5-6 ปีมานี้เอง

จริงๆก็เคยลองใส่ครั้งแรกมานานละคะ แต่รู้สึกแปลก สมัยก่อนนู้นถ่ายละคร พอใส่แล้วดูแปลกๆ พอ 6 ปีหลังที่หยุดเล่นละคร เน้นพิธีกรอย่างเดียว ก็ลองใส่มากขึ้น ใส่ทุกแบบ ทุกสี ลองมาหมดแล้ว เพราะอยากรู้ว่ายี่ห้อไหนใส่สบาย สีไหนใส่แล้วสวย แต่ก่อนมีสีและยี่ห้อให้เลือกไม่มาก เดี๋ยวนี้ โอ้โห! มากมาย เลือกไม่ถูก แต่ก็ติดใจสีเทาเข้ม ใส่มา2ปีละค่ะ รู้สึกใส่แล้วหน้าซอฟท์ลง ในที่นี้แปลว่า ดูดุน้อยค่ะ เพราะหนิงเป็นคนตาดำโต เวลาไม่ยิ้ม จ้องอะไรที เล่นเอาคนใกล้ตัวกลัวหัวหด
พอลองสีเทาปรากฎว่าดูเบาขึ้น คนกลัวน้อยลง (ฮา) ล่าสุดได้มีโอกาสลองซื้อคอนแท็คเลนส์สีของยี่ห้อ Pro Trend Color ก็แหม …เห็นโมเมใส่ก็อยากลองมั่ง คิดไปคิดมา ไหนๆมีหลากสีสัน หนิงก็เลยลองใส่แต่ละสีเทียบดูไปเลย เพื่อจะได้รู้ว่า คอนแท็คเลนส์มีผลต่อลุ๊คของเราไหม

(กดที่แต่ละรูปเพื่อดูภาพใหญ่ขึ้นนะคะ)

co001

หนิงลอง 3 สีและอีก 1 คือ สีตาธรรมชาติของหนิงค่ะ มาดูกันเลย (ทั้งหมดนี้ถ่ายวันเดียวกัน แต่งหน้าเดียวกันหมดค่ะ)

1.เพราะชอบสีเทาอยู่แล้ว เลยลอง Pro Trend Color สี Allure Grey

ใส่ตอนแรก กังวลว่าดูสว่างไป ตามันใสๆ แต่พอช่างแต่งหน้าหนิงเท่านั้นแหละ โอโห ใส่แล้วสวยมากกกก ดูเบา ซึ้ง แหม ไม่อยากจะชมตัวเองนะ แต่แอบดูเหมือนฝรั่งนิดๆ นะฮะ ว่าไหม อิอิ สีนี้ถือว่า OK มากๆ จากที่หนิงหน้าดุ ก็ดูใจดีขึ้นมาทันทีค่ะ

co002

2.สีถัดมาที่ลองคือ Melody Brown ลองสีน้ำตาล เพราะเป็นสีที่ใกล้เคียงสีตาเรามากสุด และเหมาะกับคนเอเชียนะหนิงว่า ไม่เยอะจนเกินไป ดูไม่แปลกตา สีแบบนี้ คนอาจจะดูไม่ค่อยออกว่าเราใส่คอนแท็คเลนส์ค่ะ แต่ถ้าอย่างเทา ฟ้า เดินเหินไปไหนคนดูออกอยู่แล้ว สีน้ำตาลก็ทำให้หน้าหนิงซอฟท์ลงเช่นกัน ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสีเทา ยิ่งถ้าทำสีผมน้ำตาลจะยิ่งสวยค่ะ ดูแล้วก็ละมุนไปอีกแบบ

co003

3.อีกสีที่อยากลองคือแนวฟ้า เลยลอง Kissy Blue ค่ะ อาจจะเป็นเพราะตาหนิงสีดำเข้ม พอใส่เลยออกน้ำเงินเข้มๆ ถ้าใครสีตาธรรมชาติเบาหน่อยพอใส่คงจะออกฟ้ากว่านี้ เท่าที่ดูตัวเอง ใส่แล้วดูดุ ไม่ต่างจากสีตาธรรมชาติ แต่ก็เป็นแฟชั่นได้ ยามแต่งหน้าแต่งตัวตีมเปรี้ยวๆสโมกี้อายส์นะคะ

co004

4.สีตาธรรมชาติค่ะ เป็นไงค่ะ ดูดุไหม สังเกตุว่าลูกตาดำเล็กลง เพราะที่ผ่านมาชินกับการใส่คอนแท็คเลนส์ซึ่งจะทำให้ลูกตาดำโตขึ้นอีกนิด สีตาธรรมชาติหนิงว่าไปก็ OK นะ เพียงแต่อย่างที่บอกมา ดูแล้วดุ พอติดเทา หรือ ฟ้า ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

co005

 

ใจอยากจะลองทุกสี แต่ครั้งนี้ลองให้ดูสนุกๆกัน 3 สีพอหอมปากหอมคอ ใครสนใจซื้อคอนแท็คเลนส์สี เดี๋ยวนี้มีขายเยอะแยะมากมาย ขอฝากว่าให้เลือกของดีมีคุณภาพ ผ่านการรับรอง ส่วนใครสนใจซื้อ Pro Trend Color ขอบอกว่ามีสีให้เลือกเยอะมาก ไปหาซื้อได้ที่

IG: @protrendcolor
LINE: protrendcolor

หรือที่
http://www.facebook.com/protrendcolor นะคะ

co006

co007

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top