Review – Cartoon Network Amazone พัทยา

Review – Cartoon Network Amazone พัทยา


สวัสดีค่ะ
หนิงและลูก เพิ่งได้มีโอกาสไปเที่ยว สวนน้ำ Cartoon Network Amazone  
ที่พัทยากันมาค่ะ คิดแล้วว่าคงต้องทำการรีวิวแน่นอน เพราะก่อนไปหนิงลองเข้าไปดูรายละเอียดในเว็บ  cartoonnetworkamazone.com/th  ปรากฎว่าหนิงยังไม่ค่อยได้ข้อมูลตามที่ต้องการ แถมส่วนใหญ่ มีแต่เป็นภาพวาด ภาพการ์ตูน จนนึกไม่ออก ว่าของจริงเป็นอย่างไร  เลยถือโอกาสนี้ มาแชร์ข้อมูลเผื่อใครกำลังคิดจะไป จะได้เตรียมตัวกันถูกนะคะ

เราสามคน พ่อ แม่ ลูก มุ่งหน้าสู่สวนน้ำมาจากตัวเมืองพัทยา เนื่องจากหนิงมีงานพิธีกรที่นั่น เลยถือโอกาสอยู่ยาว จากเมืองพัทยาห่างไปเพียงแค่ 20 นาทีด้วยการขับรถ  วิ่งบนเส้นสุขุมวิท ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาค (ซ้ายมือ) ผ่านสวนนงนุช  อีกไม่กี่กิโล จะเห็นป้าย Cartoon Network Amazone ซึ่งอยู่บนพื้นที่บางเสร่ ชัดเจน  โดยจะต้องกลับรถเพื่อเข้าสู่สวนน้ำค่ะ  ไม่ต้องรีบไป เพราะที่นี่ เปิด 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น จ่ายครั้งเดียว เล่นมันไปเลยทั้งวัน เมื่อไปถึงจะมีเจ้าหน้าที่ต้อนรับ เพื่อสอบถามจำนวนคนที่เข้า และแจ้งราคาค่าเข้าค่ะ

cn001

มาดูราคาค่ะ

บัตรเที่ยวรายวัน
– ผู้ใหญ่ (13-64ปี) 1,290 บาท
– เด็ก  (3-12ปี)       890 บาท
– นักเรียน (13-21 ปี)  890 บาท
– ผู้สูงอายุ (เกิน 65 ปี)  890 บาท

หมายเหตุ: ถ้าเป็นต่างชาติ ราคาเพิ่มขึ้นอีกหน่อย และเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรีค่ะ  ส่วนราคารายปี เริ่มตั้งแต่ 6,000 บาท ในส่วนราคา ดูได้ในเว็บค่ะ

cn002

 

หลังจากแจ้งจำนวนเด็ก ผู้ใหญ่ เจ้าหน้าที่ก็จะถามว่า รับล็อคเกอร์ไหม ถ้ารับ 4 ชั่วโมง 180 บาท ถ้าทั้งวัน เสีย 400 บาท ด้วยความงก หนิงเอาแค่ 4 ชั่วโมง คิดซะว่า ถ้าอยู่เกิน จะเอาของออกมานั่งเฝ้าเอง (ในที่สุด ก็อยู่เกิน ฮา)

หลังจากจ่ายสตางค์ไป เขาก็แจกสายริบบิ้นของเด็ก ของผู้ใหญ่ และ ล็อกเกอร์นั้น จะมีสายคาดให้เพื่อนำไปเลือกเบอร์ล็อคเกอร์ และจะต้องเลือกเอาตั้งแต่ตอนจ่ายสตางค์ว่า จะเป็นล็อคเกอร์หญิง หรือ ชายค่ะ  เพราะมีห้องแยกชัดเจน ครั้นถามถึงผ้าเช็ดตัว  เจ้าหน้าที่บอกว่า ตอนนี้ยังไม่มีให้เช่า เตชะบุญ ดีนะ เอามา 1 ผืน ใครที่วางแผนจะไป ขอแนะนำให้เอาไปด้วยนะคะ เราพ่อแม่ลูก ก็เลยต้องร่วมด้วยช่วยกัน ครั้งจะเอาผ้าเช็ดตัวมาคลุมตัวเองตอนใส่ชุดว่ายน้ำเดินไปเดินมา ก็กลัวเปียก ในที่สุด หนิงก็ต้องยอมใส่ว่ายน้ำเดินเล่น สนุกสนาน 4 ชั่วโงเต็ม ไม่ต้องไปอายใคร !

cn003

cn005

เข้าไปปุ๊บ เราจะได้เห็นแผนที่สวนน้ำตั้งเด่น เพื่อเราจะได้รู้ว่าโซนไหน อยู่ตรงไหนอย่างไร เอาเป็นว่า ไม่ยาก มีโซนซ้ายของผู้ใหญ่ชื่อ Adventure Zone และ Omniverse Zone   โซนขวา เป็นเครื่องเล่นเด็กเล็กที่เรียกว่า Cartoonival  หลัง Cartoonaival จะเป็นโซนชื่อ Mega Wave ค่ะ  ถ้าหากเราเข้าประตูปุ๊บ ซ้ายมือจะมีร้านไอติม และ โซนร้านอาหารซึ่งเปิดบริการแล้ว และด้านขวา จะเป็นร้านขายของที่ระลึก ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการ และขวาไปอีก ก็คือห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และล็อคเกอร์ค่ะ

cn004

 

 

เรา 3  คน ต่างแยกย้ายไปเปลี่ยนชุด เสร็จแล้วก็มาหาที่นั่งแถบ Cartoonival เนื่องจากเบลล่าลูกหนิงยังแค่ 7 ขวบ ชอบผาดโผน ซึ่งเครื่องเล่นในโซน Adventure Zone นั้น บางเครื่องเด็กต้องมีความสูงเกิน 130 ซม. ค่ะ แต่ฟังว่าเป็นโซนเด็ก อย่าคิดว่า ไม่สนุก เพราะสไลเดอร์ ยาว สูงใช้ได้  มีน้ำพุ อุโมงค์ และรับรองว่ายังไงก็ต้องตัวเปียก เพราะมีน้ำสาดเป็นระยะๆ ไม่ต้องกลัวอันตราย เพราะพื้นเป็นชนิดไม่ลื่น มีเจ้าหน้าที่เฝ้าทุกจุด โดยเฉพาะสไลเดอร์ ขอชื่นชม จะต้องต่อคิว รอจนคนแรกถึงพื้นจึงจะปล่อยคนต่อไป ถ้าเห็นสไลเดอร์สีแดงในโซน สามารถนั่งได้ 2 คน คือ ผู้ปกครองและเด็ก และทำชนิดที่แบบไม่ลื่นมาก  ความสนุกคือ การเดินขึ้น ไปตามสีสไลเดอร์ต่างๆ แค่เดินโดนน้ำฉีดพุ่งหน้าตลอด ก็เหนื่อยแล้วฮ่ะ

cn006

อีกโซนที่ลูกชอบมากคือ Megawave ทะเลคลื่นขนาดใหญ่  ชอบมากที่มีเสื้อชูชีพมากมายพอสำหรับเด็กทุกคน เป็นกฎนะคะ เนื่องจากคลื่นแรง เจ้าหน้าที่จะเป่านกหวีดเตือนเด็ก ให้มาใส่เสื้อก่อนลง แถมมีห่วงยางชนิดต่างๆ ให้เลือกเล่นไม่ยั้ง คลื่นแรงนี้จะมาทุก 20 นาที เด็กๆจะสนุกกับการนั่งอยู่บนห่วงยางเพื่อสู้กับคลื่นแรง เบลล่าถูกใจชนิดที่ว่า รอเล่น ทุกๆ 20 นาที ถึง 3 รอบด้วยกัน  ขอชื่นชมในส่วนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่เข้มมาก ยืนดูเด็กอย่างตั้งใจ เห็นแล้วก็หายห่วง

cn007

ถัดมาอีกโซน จะมีชื่อว่า Surfarena ไว้เล่นเซิร์ฟจำลอง เหมือน Flow ที่มีแถวสุขุมวิทในกรุงเทพนั่นแหละค่ะ  น่าเสียดาย วันที่ไปมีงานจองทั้งโซน คนทั่วไปเลยอดเล่น แถมบริเวณนี้ จะมีเต๊นท์ต่างๆ ซึ่งคิดเงินนะคะ หมายความว่า หากใครจะจัดปาร์ตี้วันเกิด หรือ จัดงานส่วนตัว ก็สามารถทำได้ มีดนตรีสนุกๆ และเครื่องดื่มเสิร์ฟ

ระหว่างที่เราวิ่งกันไปมา  มีเสียงเพลงสนุกๆให้ฟังกันตลอด พร้อมด้วยตัวการ์ตูนน่ารักๆ และแดนเซอร์ ออกมาเป็นเต้นโชว์เอาใจเด็ก ๆ ( ส่วนแดนเซอร์สาวๆ นั้น เอาใจผู้ใหญ่ ฮา) เบลล่าก็ไม่พลาด ไปถ่ายรูปด้วย แต่อย่าถามหนิงว่าตัวอะไร เพราะหนิงนี่ยุค Powerpuff Girls เท่านั้น

cn008

พอเข้าบ่ายเราเริ่มหิว (อ้อ ลืมบอก ที่นี่ ห้ามนำอาหารเครื่องดื่มเข้ามานะคะ ) ก็เดินไปโซน FoodVille  ก่อนซื้อ ต้องแลกคูปองอาหาร ใช้ไม่หมดก็แลกคืนได้ ในส่วนนี้ ร้านอาหารยังเปิดไม่สมบูรณ์  มีอาหาร ไทย  อิตาเลี่ยน   ญี่ปุ่น  เราเลือกทานง่ายๆ คือส้มตำไก่ยาง และพิซซ่า  ขอให้ดูราคาอาหารดีๆ เพราะแต่ละร้าน มีขายเป็นเซ็ท  ซึ่งจะคุ้มกว่าซื้อแยกจาน และขอบอกว่า อาหารไม่ถูกนะคะ มาเที่ยวแล้ว อย่างน้อยก็ควรเตรียมค่าอาหารเป็นเงินสด ตั้งแต่ 500-1,000 บาทค่ะ

cn009

ในส่วนของ Adventure Zone และ Omniverse Zone   โซนผู้ใหญ่ ขอสารภาพว่า ไม่ได้เล่นเลย เพราะต้องคอยดูลูก แถมลูกไม่ยอมเล่นโซนนี้แน่นอน

หลังเล่นเพลิดเพลินกันไปมา 4 ชั่วโมง หนิงขอตัวไปอาบน้ำก่อน  แน่นอนว่า ห้องอาบน้ำ มีแค่ห้องอาบ อุปกรณ์อย่างผ้าเช็ดตัว  ครีมอาบน้ำ ยาสระผม ต้องเอามาเอง หนิงอาบน้ำก่อน เพราะ เอ่อ อย่างที่บอก ผ้าเช็ดตัวมีผืนเดียว อาบเสร็จ เอาผ้าเช็ดตัวมาตากตรงที่นั่งรอพ่อลูกเล่นกันต่อ ตากไป 10 นาที แห้งเชียว ! ฉะนั้นไม่ต้องให้บอกว่า แดดร้อนขนาดไหนฮ่ะ .. ในฐานะที่อาบน้ำก่อน ลูกไม่ยอมกลับ ต้องนั่งรอ 2 พ่อลูกต่ออีกชั่วโมง ขอบอกเลยว่า อย่ารอเลย เล่นกันไปพร้อมๆกัน ถึงเวลาจะอาบ ก็อาบพร้อมๆกัน เพราะมันร้อนระอุมากกกกก สู้เล่นน้ำต่อไปจะดีกว่า เนื่องจากต้นไม้ใหญ่จะไม่ค่อยมี  และถ้าเป็นไปได้ หนิงขอแนะนำให้ใส่ชุดว่ายน้ำแบบเป็นเสื้อแขนยาว จะป้องกันการแสบผิวได้ดีกว่าค่ะ ของหนิงดันล่อชุดว่ายน้ำจริงๆค่ะ เพราะนึกภาพไม่ออกว่าจะ Outdoor ขนาดนี้ ยังดีว่า โป๊ะครีมกันแดดไว้เยอะอยู่ค่ะ

 

หลังจากเล่นเสร็จ เดินออก เจ้าหน้าที่ถามว่า จะกลับมาอีกไหม นั่นหมายความว่า ถ้าจะออกไปทานข้าวกลางวันข้างนอก แล้วกลับเข้ามาใหม่ก็ทำได้ ขออย่างเดียวอย่าตัดสายที่รัดข้อมือไว้ ..ว่าไปก็ยุติธรรมดี ราคานี้เล่นได้โดยไม่จำกัดเวลา  เรา 3 คนพ่อแม่ลูก ถามกันและกันว่า จะมากันอีกไหม .. คำตอบคือ มาค่ะ .. แม้ว่าจะร้อนไปหน่อย .. แต่เราสนุกกันมาก เล่นได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน .. แต่ครั้งหน้าจะไม่ลืมผ้าเช็ดตัว ชุดว่ายน้ำมิดชิด และที่สำคัญชวนเพื่อนมาร่วมสนุกด้วย

หนิงถ่ายภาพมาให้ได้ชมด้วย เนื่องจากเป็นกล้องกันน้ำ อาจจะไม่ค่อยชัด เพราะที่แถวเล่นมีน้ำสาด กระจายตลอดเวลา ยังไงก็ลองดูภาพกันดู ก่อนตัดสินใจไปเที่ยวกันนะคะ

cn010cn011

 

ข้อมูลอื่นๆของที่นี่ เข้าไปที่เว็บ cartoonnetworkamazone.com/th   นะคะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top