ลูกหายหวัดได้เร็วขึ้นด้วย Blackmores Liquid Echinacea สมุนไพรเอ็กไคนีเซียแบบน้ำ

ลูกหายหวัดได้เร็วขึ้นด้วย Blackmores Liquid Echinacea สมุนไพรเอ็กไคนีเซียแบบน้ำ


สวัสดีค่ะ
เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะ “เป็นแม่ ป่วยไม่ได้ ตายไม่ได้” หนิงขอมายืนยันกับตัวว่า จริงที่สุดค่ะ!
หน้าที่ความรับผิดชอบของแม่นั้น แสนยิ่งใหญ่ การจะเลี้ยงลูกให้ดีมีคุณภาพ สุขภาพแข็งแรง สำคัญคือคนเป็นแม่ต้องดูแลตัวเองก่อนค่ะ หนิงคนนึงล่ะ พยายามดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และป้องกันตัวเองไม่ให้เจ็บป่วย เพราะอะไรน่ะหรือคะ ?

ก็เพราะว่า หนิงอยู่กับลูกแทบจะตลอดเวลา ทานด้วยกัน นอนด้วยกัน ถ้าหนิงป่วย นั่นหมายความว่า ลูกก็จะต้องป่วยตามค่ะ และไม่ใช่แค่ลูกที่จะป่วยตามนะ คนอื่นๆในครอบครัวอีกด้วยค่ะ พอหนิงป่วย ก็ไม่สามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยง อยู่ใกล้ชิด หรือ ทำกิจกรรมต่างๆกับเขาได้

bm001

ซึ่งบอกเลยว่าอยากมาก เพราะธรรมชาติของลูกก็อยากจะอยู่กับแม่ตลอดเวลา และยิ่งถ้าลูกติดหวัด .. เฮ้อ ไม่อยากจะคิด นั่นหมายความว่า แม่จะเหนื่อยคูณสอง และจะต้องหาทุกวิถีทางเพื่อให้ลูกหายหวัดให้เร็วที่สุด เวลาเห็นลูกป่วย เป็นหวัด มีน้ำมูก ทั้งจาม ทั้งไอตลอดทั้งวัน ตลอดทั้งคืนคือแทบจะไม่ได้นอนกันเลย หนิงเองบอกตรงๆว่าอยากจะเป็นแทน เพราะป่วยปุ๊บก็จะต้องรีบพาไปหาหมอ ป่วยหนักก็ต้องหยุดไปโรงเรียน หยุดทำกิจกรรมสำคัญๆ หรืออย่างล่าสุดเบลล่าต้องไปแข่งเต้นแจ๊สที่ออสเตรเลียกับเพื่อนๆ เชื่อไหมคะว่า ป่วยก่อนไปไม่กี่วัน ใจหายกันทั้งคณะ เกือบจะหายไม่ทัน ก็ต้องรีบรักษากันอย่างเร็วที่สุด รักษายังไงให้หายเร็วก็หนีไม่พ้นทานยาปฏิชีวานะ ซึ่งพอทานเยอะๆ หนิงก็บอกตรงๆนะ ว่าไม่อยากให้ลูกทานยา แผนปัจจุบันมากจนเกินไป เลย

bm002

 

แต่ตอนนี้ หนิงมีวิธีป้องกันอย่างดีและน่าสนใจมาฝากกันค่ะ เพราะมองว่าสุขภาพลูกเป็นเรื่องสำคัญ เชื่อว่า แม่ๆหลายท่านน่าจะได้ประโยชน์จากการแนะนำของหนิง จำไว้เลยค่ะว่า 24 ชั่วโมงแรกที่ทั้งตัวเรา หรือลูกเริ่มมีอาการนั้น เป็นเหมือนช่วงเวลานาทีทองของหนิงที่จะสามารถทำให้หนิง และ ลูก มีโอกาสป้องกันไวรัสที่จะทำให้เป็นหวัดหนักได้ดีที่สุด ทำยังไงน่ะหรือคะ? นี่เลย เพื่อนหนิงแนะนำให้ทาน .. Blackmores Liquid Echinacea สมุนไพรเอ็กไคนีเซียแบบน้ำ ช่วยปรับระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัดให้หายเร็วขึ้น และทำไมหนิงถึงต้องเป็นตัวยาสพุนไพรนี้ .. มาหาคำตอบกันเลยค่ะ

bm006

ก่อนอื่นมาดูกันว่า สมุนไพรที่ชื่อ Echinacea (เอ็กไคนาเซีย) คืออะไร ?

“เอ็กไคนาเซีย” เป็นไม้ยืนต้น มีดอกสีม่วงอมแดง มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรใช้รักษาโรคได้ ซึ่งในอเมริกาและยุโรปใช้กันมานานเป็นร้อยปีแล้วค่ะ อย่างเช่นในเยอรมันเป็นสมุนไพรหลักที่นำมาใช้บำบัดการติดเชื้อน้อยๆ ในระบบทางเดินหายใจ “เอ็กไคนาเซีย” มีทั้งหมด 9 สายพันธุ์ ซึ่งสายพันธุ์ที่มีนำมาใช้ในทางการแพทย์คือเพอร์พูเรีย (Purpurea) โดยมักนำมาสกัดให้อยู่ในรูปแบบน้ำ

แล้ว Blackmores Liquid Echinacea คืออะไร ?

bm003

แบลคมอร์ส ลิควิด เอ็กไคนาเซีย เป็นยาสมุนไพรแผนโบราณ มีกลไกการทํางานซึ่งเป็นขบวนการที่ช่วยจับกินเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว กระตุ้นการสร้างอินเตอฟีรอน ปกป้องร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมทั้งไวรัส และแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วยขึ้น

ประโยชน์ของสมุนไพรเอ็กไคนาเชียรูปแบบน้ำ (Liquid Echinacea) คือ

• อยู่ในรูปแบบน้ำ จึงดูดซึมและออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น

• ช่วยเสริมการรักษาอาการหวัด

• ช่วยลดระยะเวลาของการเป็นหวัด และช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• ต่อต้านและยับยั้งการติดเชื้อไวรัส

• เพิ่มจำนวนและกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว

• ป้องกันการติดเชื้อแทรกซ้อนจากเชื้อแบคทีเรีย

• เนื่องจากมา ในรูปแบบน้ำ จึงสามารถนำไปหยดใส่น้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ จึงเหมาะสำหรับลูกน้อยอายุ 3 ปีขึ้นไปเนื่องจากรับประทานง่าย และสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอจากการเป็นหวัดได้

bm004

เชื่อไหมคะว่า พอหนิงและลูกเริ่มมีอาการเป็นหวัด จัดไปเลยค่ะ ผลคือ หนิงและลูกหายจากอาการหวัดได้เร็วขึ้น แม่บางคนอาจจะกังวลว่า เอ๊ะ ปลอดภัยไหม ผ่านการรับรองหรือเปล่า หนิงว่า แค่ชื่อ Blackmores ก็การันตีชื่อเสียงและคุณภาพแล้วนะคะ แต่ไม่ต้องห่วง หนิงก็ศึกษาเหมือนกัน

และพบว่า Blackmores Liquid Echinacea เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องกับ อย. และที่หน้าฉลากก็เขียนสรรพคุณไว้ชัดเจนว่าช่วยลดระยะเวลาของการเป็นหวัด โดยเฉพาะถ้ารับประทานในช่วงระยะ 24 ชม.แรกที่เริ่มมีอาการ การันตีว่าช่วยทำให้อาการหวัดเริ่มต้นหายได้ หรือเป็นไม่หนักหรือหายเร็วกว่าเมื่อเทียบกับไม่ได้ทานเลยค่ะ ทานได้ทั้งผู้ใหญ่ และเด็กที่มีอายุ 3 ขวบขึ้นไป ตัวยาเป็นน้ำนะคะ อาจจะมีกลิ่นสมุนไพรบ้าง เบลล่าเองได้กลิ่นก็ถามเหมือนกัน แต่เพราะโตหน่อยก็ทานได้ แต่สำหรับเด็กเล็กๆที่ไม่ชอบกลิ่น หนิงแนะนำแนะนำให้ผสมน้ำส้ม หรือน้ำผลไม้เพื่อให้กลบกลิ่นสมุนไพรไปค่ะ ฉะนั้น รับรองได้เลยว่าเป็นยาสมุนไพรที่ปลอดภัย และมีคุณภาพดีจริงๆ เห็นได้จากตัวหนิงและลูก ที่ทานหลายครั้งแล้ว และได้ผลดีมาก

bm0001

 

ใครที่อ่านแล้วสนใจถึงวิธีการทาน หนิงมีมาฝากกันค่ะ

วิธีการใช้ “เอ็กไคนาเซีย” ในการรักษาอาการหวัดนั้น สามารถเริ่มใช้ได้ตั้งแต่ภายใน 24 ชั่วโมงแรก หรือทันทีที่เริ่มมีอาการ โดย โดยขนาดรับประทานคือ

1) ผู้ใหญ่ : ทาน 1 – 2 มิลลิลิตร (25 – 50 หยด) ต่อครั้ง

2) เด็กอายุ 6 – 12 ปี : ทาน 0.5 – 1 มิลลิลิตร (13 – 25 หยด) ต่อครั้ง

3) เด็กอายุ 3 – 5 ปี : ทาน 0.5 มิลลิลิตร (13 หยด) ต่อครั้ง

ควรทานวันละ 3 ครั้ง เช้า กลางวัน และเย็น อย่างสม่ำเสมอเมื่อเป็นไข้หวัดค่ะ

หากมีอาการเจ็บคอ ให้ผสมน้ำกลั้วคอแล้วกลืน ทั้งนี้หลังกลั้วคอให้งดดื่มน้ำ หรือรับประทานอาหารเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อทิ้งให้ตัวยาออกฤทธิ์อยู่บริเวณลำคอก่อน

ส่วนวิธีการรับประทานเพื่อป้องกันการติดเชื้อหวัด ควรรับประทาน วันละ 1 ครั้งตามขนาดรับประทานข้างต้น นะคะ

พัฒนาการของลูกเป็นสิ่งที่สำคัญ อย่าให้เชื้อโรค อาการป่วย อาการหวัด มาปิดกั้นพัฒนาการที่ดีของลูกเลยนะคะ เพราะป่วยแต่ละครั้ง นั่นหายความว่า ลูกก็ไม่ได้ทำกิจกรรมกับแม่อย่างใก้ชิด ไม่ได้ไปโรงเรียน อดเล่นกับเพื่อน อดสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ฉะนั้น รีบป้องกันจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด หนิงขอแนะนำใหคุณแม่ท่านอื่นๆลองดู เริ่มจากตัวเราเองเลยค่ะ ป่วยปุ๊บทานปั๊บ แล้วรอดูผล รับรองว่าจะต้องทึ่งกับยาสพุนไพรตัวนี้ แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปฝากคนซื้อที่ประเทศออสเตรเลียมานะคะ เดี๋ยวนี้มีนำเข้าแล้ว สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา และ จะปรึกษาเภสัชกรเพิ่มเติมก็ได้เพื่อความมั่นใจนะคะ

bm007

bm0002

 

อย่าลืมร่วมกันแชร์เพื่อบอกต่อแม่ๆคนอื่นๆกัน เราจะได้มีสุขภาพที่ดี เพื่อลูกของเรา ลูกก็มีสุขภาพที่ดีเพื่อพัฒนาการของเขาด้วยค่ะ

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top