คิ้วสวย ช่วยเด่น

คิ้วสวย ช่วยเด่น


สวัสดีค่ะ
สำหรับ Entry นี้ หนิงขออนุญาตนำเอาวิธีการเขียนคิ้วที่ตัวเองเคยทำไว้มาก่อนมาเขียนนะคะ  หนิงอาจจะยังเขียนไม่เข้าที่เข้าทาง ก็ต้องขออภัยนะคะ ถือเป็น Entry แรกสำหรับหมวด Beauty & Fashion ที่หนิงจะเขียนต่อๆไปนี้ค่ะ

หนิงเชื่อว่า สาวๆหลายคนต้องมีปัญหากับการเขียนและวาดคิ้วให้สวยเด่นนะคะ ตัวหนิงเองอาจจะบอกได้ว่าหนิงโชคดีที่คิ้วค่อนข้างหนา ค่อนข้างได้รูปอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องเสริมสวยคิ้วอะไรมากเป็นพิเศษ แค่ถอนขนคิ้วให้เป็นรูปเท่านั้นเอง

แต่การวาดและเขียนคิ้วนี่สิคะ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องมีเทคนิคทาคิ้ว ทั้งเลือกสีที่เข้ากับผิว เลือกทรงคิ้วที่เข้ากับหน้า เลือกแปรง และอีกมากมาย หนิงเลยต้องขอแอบดูช่างหน้าเจ้าประจำของหนิงที่แต่งกันมาเป็น 10 ปี หนิงสังเกตเห็นว่า

– ช่างมักจะใช้ดินสอเขียนคิ้ว ค่อยๆวาดเส้นให้เป็นโครงก่อน โดยเริ่มจากการวาดเส้นเหนือและใต้คิว
– หลังจากนั้นก็ใช้แปรงสำหรับทาคิ้ว จิ้มอายแชร์โดว์สีน้ำตาลสำหรับทาคิ้ว แล้วค่อยๆเอาแปรงมาทาจากจุดกึ่งกลางคิ้ว ไปยังหางคิ้วเพื่อให้ส่วนนี้เข้มกว่า
– แล้วก็ค่อยๆไล่มาทางหัวคิ้วบางๆ เน้นนะคะ ทาคิ้วต้องใช้เวลา ทาช้าๆ ค่อยๆเกลี่ย และใจต้องกล้า บางคนไม่กล้าลงเข็มก็กลายเป็นว่าคิ้วที่ออกมาไม่เด่น ไม่ค่อยต่างกับตอนที่ไม่ได้เขียนคิ้วค่ะ

อย่างหนิงถ้าจะแต่งหน้าออกงาน หนิงเน้นเข้มไปเลย แต่ถ้าวันธรรมดาสบายๆ หนิงจะทาบางๆ หลังจากเกลี่ยเสร็จ ก็เอาดินสอมาวาดคิ้วอีกซักรอบ เน้นความเข้มครึ่งปลายคิ้ว และอาจจะทาหางเพิ่มให้เป็นดูสวยขึ้นอีกนิด แต่ดินสอต้องเหลาให้แหลม ถึงจะเป็นเส้นสวย

หนิงพยายามทำไป ถ่ายรูปไป เพื่อแชร์ให้ดูว่าทำอย่างไรนะคะ ยังไงก็ตาม หนิงก็ไม่ได้ขนาดว่าเป็นช่างแต่งหน้าอาชีพ แต่งได้แค่พอสวยออกจากบ้าน ต้องยอมรับจริงๆว่า ช่างแต่งหน้า เขาวาดคิ้วได้สวยเป๊ะกว่าจริงๆ

eyebrow

หนิงขอเอารูปที่หนิงวาด กับช่างวาดมาให้ดูเปรียบเทียบนะคะ เป็นยังไงคะ อย่างน้อยเราก็ได้วิธีเขียนคิ้วให้สวยเพียงพอสำหรับการออกไปช็อปปิ้งแล้วค่ะ  แต่ตัวหนิงเองจำต้องให้ช่างแต่งให้บ่อยเพราะทำงานพิธีกรเกือบทุกวัน วันละหลายงาน การแต่งหน้าโดยช่างทนทาน สวย และเด้งกว่าคะ

หนิงใช้

1.แปรงทาคิ้วของ MAC

2.ดินสอวาดคิ้วของ IN-2-IT

3.สี eyebrow-shadow จาก Laura Mercier

ก็หวังว่าจะพอเป็น Tips นิดๆหน่อยๆ ที่ทำให้ผู้อ่านทุกๆคน สามารถนำไปใช้ให้สวยเด้งกันค่ะ

หนิง

Back To Top