5 ท่าออกกำลังกายฟิตหน้าท้องต้อนรับซัมเมอร์

5 ท่าออกกำลังกายฟิตหน้าท้องต้อนรับซัมเมอร์


สวัสดีค่ะ
ทำไมเวลามันผ่านมาเร็วจริงๆ เพิ่งจะแนะนำการดีท็อกซ์ร่างกายเมื่อต้นปี เผลอแป็บเดียวจะเข้าเดือน
4 แห่งความร้อนระอุ แน่นอนนะคะว่าเมื่อถึงเดือนเมษายน ก็แปลว่าถึงเวลาของหน้าร้อนรับซัมเมอร์กันแล้ว บางคนเลือกหนีร้อนไปหาหนาวที่ต่างประเทศ แต่ของหนิงเป็นธรรมเนียม  หนามยอกเอาหนามบ่ง  ร้อนนักก็ตะลุยแสงแดดที่ทะเลกันไปเลย หนิงไปหัวหินทุกปี  ปีนี้ก็เช่นกันค่ะ  ก่อนไปที่ไร แอบหวั่นๆ ว่าร่างการเรานั้นพร้อมสำหรับชุดว่ายน้ำหรือไม่ ก็แหม.. อยากลงสระ วิ่งข้างชายหาดแบบนางแบบวิคทอเรีย ซีเคร์ทเขามั่ง หรือ ถ่ายรูปลง IG ก็อยากโชว์ภาพสวยๆ หุ่นฟิตๆจริงไหม  เตชะบุญ หนิงไปญี่ปุ่นมา เดินแต่ละวันเยอะมาก กลับมาเป็นไข้หวัด น้ำหนักลด ก็คงต้องคว้าโอกาสนี้ ฟิตออกกำลังกายและรักษาน้ำหนักให้ได้

ออกตัวก่อนว่า หนิงก็ไม่ได้มีหน้าทองแบบราบ ซิกส์แพ็คกระจายหรอกนะคะ  ไม่ได้ผอมบางเพรียวแต่ก่อน  แต่เพราะออกกำลังหายหนักมากกว่าเกือบ ปี สร้างกล้ามเนื้อไว้แทบทุกส่วนของร่างกาย แถมไม่ค่อยควบคุมอาหาร รูปร่างก็ออกแนวบึกบึน ฉะนั้นอยากหุ่นสวย มีหน้าท้อง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว จำไว้เลย Abs are built in the Kitchen not the gym อยากมีหน้าท้องสวยๆ ก็อยู่ที่การรับประทานอาหารดี มีประโยชน์ กล่าวง่ายๆ Eat Clean นั่นแหละ 

fit000

ฉะนั้นอยากสวย หนิงขอแนะนำท่าออกกำลังกายหน้าท้องง่ายๆ 5 ท่า มีทั้งรูปและวีดีโอประกอบด้วยค่ะ ขอให้ทำทุกวันตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่เราจะใส่ชุดว่ายน้ำ(ทำต่อได้ยิ่งดี) และ รับประทานอาหารแบบมีประโยชน์ ในปริมาณที่พอดีควบคู่ไปด้วย เอาแบบเข้าใจง่ายๆคือ ออกให้ได้มากกว่ากินนั่นแหละ  รับรองเป๊ะแน่

มาดู ท่าหน้าท้องกันเลย

1.Low Switch Kick

กระโดดเตะขาไปข้างหน้าสลับกันแบบระยะต่ำ  จริงๆมีแบบสูงเรียกว่า High Switch Kick ก็ทำได้ถ้าไหว คือเตะให้สูงขึ้น แต่มันยากและเหนื่อย ครั้งนี้หนิงเน้นท่าง่ายๆจะได้ถอดใจกันไป  ออกท่านี้ 1 นาที แล้วพัก 30 วินาที จึงไปออกท่า 2

2.Hammer Kick

ท่านี้หนิงเอามาจาก T25 นะคะ ชอบมากๆ เพราะไม่เหนื่อยมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าท่าเบาไปนะ ถือว่าขาของเรา และหน้าท้องของเราต้องเกร็งอยู่ค่ะ ขาข้างนึงย่อเข่านิด อีกข้างตั้งทรงตัวไปด้านหลัง และค่อยๆเตะขานี้ไปข้างหน้า พร้อมกับเอามือทั้งสองแตะปลายนิ้วเท้า  ไม่ต้องรีบนะคะ เน้นช้าๆเพื่อให้หน้าท้องเกร็ง  ทำข้างละ 30วินาที ซ้าย ขวา แล้วพัก 30 วินาที จึงไปออกท่า 3

3.Commandos

ท่านี้หนิงชอบมากสุด เพราะได้ออกกำลังกายแขนไปด้วย มันก็คือท่า แพล็งค์ น่ะแหละ แต่เริ่มจากแพล็งค์ แบบเอาข้อศอกลง แล้วค่อยๆเอา แขนขึ้นทีละข้าง และเอาศอกลง 2 ข้าง สลับกันไปมาแบบนี้ พึงระวังว่า ถ้าก้นโด่ง ก็จะไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ต้องบังคับกดก้นลง เพื่อเกร็งหน้าท้อง ถึงจะได้ออกกำลังกายหน้าท้องจริงๆ และควรทำบนแผ่นออกกำลังกายค่ะ  ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ 30วินาที พัก แล้วไปท่า 4

4.Torso Lift

บอกเลยว่า หนิงเกลียดท่า Sit Up แบบคลาสสิคมาก ที่เอามือไขว้หลังหัวแล้วยกช่วงตัวด้านบนมาเจอเข่าที่ชันอยู่  มันทรมานมาก ประกอบกับหนิงหลังแอ่นมาก เวลานอนหงาย ไม่สามารถนอบราบไปกับพื้น เวลาทำท่า sit up จะปวดหลัง หนิงเลยเลือกออกท่า torso lift ค่ะ ก็เหมือนท่า sit up แต่ยกแขนสูง เพื่อช่วยพยุงตัวขึ้น จะไม่ทรมานจนเกินไปค่ะ ทำท่านี้ไป 15 ครั้ง พักแล้วต่อท่า 5 อย่าลืมออกบนแผ่นออกกำลังกายค่ะ

5.Straight Leg Raises

อีก 1 ท่าหน้าท้องที่แสนง่าย แค่นอนราบบนแผ่นออกกำลังกาย เอามือทั้งสองวางแนบข้างลำตัว เหยียดขาตรง แล้วยกทั้ง ขาขึ้นพร้อมๆกัน ช้าๆ แล้วค่อยลง ช้าๆ แต่จะดีกว่าถ้าเท้าทั้งสองไม่แตะพื้นนะคะ ขึ้น ลง ขึ้นลง สลับกันแบบนี้ 15 ครั้ง แล้วพัก จึงกลับไปต่อ ท่า 1

– – – – – – – – – – – – –

หลังจบออก 1 เซ็ท หนิงขอให้วนไปทำท่า 1 ถึง 5 อีก รอบ รวม 3 เซ็ทด้วยกันนะคะ
ให้ดีควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น ปั่นจักรยาน หรือ วิ่งควบคู่ไปด้วย ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องทานด้วยนะคะ หนิงเองก็ไม่ได้ 
eat clean 100% แต่ก็พยายามเลือกทานหน่อย เป็นสูตรเร่งรัดเพื่อหน้าท้องอันสวยงามรับซัมเมอร์ค่ะ แล้วอย่าลืมมาอวดหน้าท้องสวยๆกันนะคะ 

fit001

fit002

fit003

หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top