10+2 ของขวัญสำหรับคุณแม่

10+2 ของขวัญสำหรับคุณแม่


สวัสดีค่ะ
สำหรับเดือนสิงหาคม ก็เป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีความหมายสำหรับคุณลูกและคุณแม่ชาวไทยค่ะ เพราะถือว่าเป็นเดือนแห่งวันแม่เลยทีเดียว ซึ่งก็รวมถึงตัวหนิงด้วยเช่นกันที่ทุกวันนี้ก็มีสถานะเป็นคุณแม่แล้ว และก็ยังเป็นลูกที่ดีมาโดยตลอดสำหรับคุณแม่ของหนิงค่ะ

ปกติวันเเม่ของทุกปีหนิงก็ต้องมีอะไรพิเศษๆมามอบให้เเม่เสมอ เเต่พอเป็นเเม่เองจึงเข้าใจว่า ความจริงเเล้วของขวัญที่ดี่สุดที่เเม่อยากได้คือความรักเเละเวลาจากลูกค่ะ (เเต่ได้ของขวัญบ้างก็ปลื้มเหมือนกันนะ ฮา)
หนิงเลยมี 10 ของขวัญสำหรับวันเเม่ ที่น่าสนใจมาเเนะนำค่ะ มีตั้งเเต่ของทำมือ ไม่เสียสตางค์ ไปจนถึงของราคาสูงสำหรับคุณลูกที่มีงบกะว่าจัดเต็มค่ะ

tentwo001

1.การ์ดทำมือ ตั้งเเต่จำความได้ หนิงให้การ์ดเเม่ทุกปีค่ะ บางครั้งก็ทำเอง บางทีก็ซื้อ เเต่ปีนี้หนิงขอมอบเป็นการ์ดทำมือ ประดิษฐ์ง่ายๆจากของที่มีอยู่เเล้ว เเละก็หารูปคู่คุณเเม่มาลง เพิ่มพลังความรักจากการขีดเขียนโดยเบลล่า เพราะคุณยายก็เสมือนเเม่คนที่ 2 ของเบลล่าค่ะ (คุณแม่หนิงชอบเล่นกับเบลล่า จนเบลล่าติดเลยค่ะ)

tentwo002

 

 

 

 

2.งานศิลปะทำมือ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ มีคุณค่าจากใจทำจากมือ จะเป็นงานอะไรก็ได้ตามที่เราชอบ ล่าสุดหนิงเเละลูกชอบทำงานศิลปะเดอคูพาชมาก (Decoupage) หนิงมีร้านประจำที่ Coffee Craft หัวหิน หนิงก็เลยทำกล่องทิชชู่ให้เเม่เป็นไอเดีย เผื่อใครอยากทำตาม

tentwo003

 

 

 

 

3.ดอกไม้ จะดอกไม้จากร้าน หรือปากคลองตลาด หรือจากสวน ได้หมดละค่ะ เอามาจัดสวยๆ คุณแม่เห็นก็ชอบใจเเล้ว เพราะดอกไม้นอกจากจะมอบกลิ่นหอมๆ ความสดชื่น ประดับภายในบ้าน ดอกไม้แต่ละชนิดก็สามารถสื่อแทนรักจากเราได้ ด้วยภาษาของดอกไม้ค่ะ

tentwo004

 

 

 

 

4.ดินเนอร์ โอกาสพิเศษทั้งนี้ ชวนคุณเเม่ไปทานข้าวนอกบ้านเปลี่ยนบรรยากาศบ้างดีไหมคะ หรือไม่ก็ทานที่บ้าน (เอ่อ เเต่ไม่ใช่ให้เเม่ทำกับข้าวนะ ) โดยลูกนี่เเหละเป็นคนทำ ถึงไม่อร่อย ยังไงคุณเเม่ก็อิ่มใจอยู่เเล้วค่ะ

tentwo005

 

 

 

 

5.เเบรนด์รังนกเเท้ ตัวหนิงเองเป็นพิธีกรให้เเบรนด์รังนกมาหลายปีเเล้วค่ะ เเละวันเเม่ทุกๆปี เเบรนด์รังนก มักทำชุดพิเศษต้อนรับวันเเม่เสมอ ล่าสุด หนิงก็ไปเป็นพิธีกรเปิดตัวผลิตภัณท์ใหม่ เเบรนด์รังนกเเท้คาโมมายล์ ทานเเล้วทำให้หลับสบาย เเถมสุขภาพดี เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ค่ะ

tentwo006

 

 

 

 

6.เเหวนเพชรจูบิลี่ เช่นกัน ที่หนิงมักมีโอกาสเป็นพิธีกรงานเเบรนด์เครื่องเพชร Jubilee อยู่บ่อยๆเเละทุกวันเเม่ก็จะมีคอลเล็คชั่นเพื่อคุณเเม่โดยเฉพาะ สำหรับปีนี้มีชื่อคอลเล็คชั่นว่า Telsa สวยมากๆ มีทั้งเเหวน ตั่งหู สร้อยข้อมือ จะซื้อทั้งชุด หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง ตามกำลังของเราเลยค่ะ รับรองเเม่กรี๊ดเเน่

tentwo016

tentwo007

 

 

 

 

7.ครีม เดอ ลาเเมร์ ครีมบำรุงผิว คุณแม่ก็ต้องอยากดูแลผิวกันบ้าง โดยเฉพาะ เเบรนด์ลาเเมร์ ที่มีชื่อเสียงเรื่องประสิทธิภาพในการบำรุงผิว ลองมอบครีม เดอ ลาเเมร์ เสมือนมอบความสาวให้คุณเเม่นั่นเอง (จะได้สาวจนคนทักนึกว่าเป็นพี่สาวน้องสาว)

tentwo008

 

 

 

 

8.สปา มีอยู่ปีนึงคะ หนิงพาเเม่ไปนวดสปากัน นวดไปคุยไป เป็นไอเดียที่ดีมาก เพราะเหมือนเป็นการให้เวลาให้เราได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 2 ชั่วโมงเต็ม เเถมยังได้สบายตัว คลายเครียดอีกด้วย ขอเเนะนำให้จองล่วงหน้า เเละเลือกอยู่ห้องเดียวกันค่ะ

tentwo009

 

 

 

 

9.เค้กวันแม่ค่ะ หลายคนอาจจะเผลอนึกว่าเค้กนี่เฉพาะวันเกิด เค้กวันแม่นี่จะเป่าเทียนด้วย หรือไม่เป่า ก็เเล้วเเต่สะดวกแต่ละครอบครัวกันไป คนไทยซะอย่างประยุกต์ได้ทุกธรรมเนียม ทานข้าวเสร็จ ก็เอาเค้กมาเซอร์ไพรส์คุณเเม่กัน เดี๋ยวนี้มีขายทั่วไป ทำเป็นรูปพวงมาลัย ดอกไม้ สวยงาม เเถมได้อิ่มกันทุกคน

tentwo010
รูปประกอบจาก S&P ค่ะ

 

 

 

 

10.พวงมาลัย สวยงาม เเละมีคุณค่าความหมายมากที่สุด เพราะพ่อเเละเเม่คือพระในบ้านของเราอย่างเเท้จริง การกราบไหว้บูชาพระคุณของเเม่ คือการสำนึกพระคุณเเละเเสดงความกตัญญูกตเวที ฉะนั้นนำพวงมาลัย มามอบเเม่ พร้อมกราบเท้างามๆก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่คุณเเม่ประทับใจเเน่นอน

tentwo011
รูปประกอบจาก – http://www.clipmass.com/story/69627

เป็นอัน 10 ของขวัญวันแม่แล้วนะคะ แต่อย่างที่หนิงเขียนค่ะ เอนทรีนี้ 10+2 ค่า~ อีก 2 อย่างนั้น ก็เป็นของขวัญวันแม่ที่ราคาน้อยที่สุด แต่มีความหมายไม่แพ้สิ่งของใดๆค่ะ

 

 

 

 

11.บอกรักแม่ค่ะ …. ใครจำได้บ้างว่าได้บอกรักแม่ครั้งสุดท้ายเมื่อไร? จริงๆแล้วหนิงเชื่อค่ะว่าคุณแม่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าลูกๆรักเรามากแค่ไหน แต่ว่า การได้ยินเป็นเสียงออกมาจากปากของคุณลูกๆนั้น ก็เป็นอะไรที่คุณแม่หลายๆคนแอบหวังจะได้ยินอยู่ทุกโอกาสค่ะ อย่าเขิน อย่าอาย บอกรักแม่กันนะคะ

tentwo012

 

 

 

 

12.ข้อสุดท้ายสิ่งนี้ราคาน้อยเหมือนกัน แต่มีความหมายมากที่สุดเช่นกัน คือ อ้อมกอดซึ่งกันและกันของคุณลูกและคุณแม่ค่ะ เราทุกคนล้วนต้องผ่านความอบอุ่นจากอ้อมกอดแม่ตั้งแต่ทารก จนเยาว์วัย พอโตขึ้นมา เราก็อาจจะมีละเลยบ้าง เขินๆกันบ้าง ก็ถือโอกาสวันแม่นี้สวมกอดคุณแม่ รับรองค่ะ ว่านี่คือสิ่งที่คุณแม่ทุกคนล้วนยินดีและปลื้มใจเป็นที่สุดค่ะ

tentwo015

 

 

 

 

เป็นไงบ้างคะ กับ 10+2 ของขวัญวันแม่ รวมกันก็ 12 อย่างเข้ากับวันที่ 12 สิงหาคมวันแม่พอดี

จะลองเลือกสักอย่าง หรือสองอย่างทำกันดูก็ได้ค่ะ (หรือจะเลือกทุกข้อเลย โอ้โห จะเอาขนาดนั้นกันเลยนะคะ!)
และสำหรับผู้หญิงบางคนที่ยังไม่ได้เป็นคุณแม่ แต่ก็ใกล้ที่จะเป็นคุณแม่แล้วนั้น เช่น คุณผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ท้องอยู่ ก็อาจจะยังไม่มีคุณลูกมาให้ของขวัญ (แน่สิ ยังอยู่ในท้องอยู่เลย อิอิ) ใครที่มีเพื่อน หรือคนรู้จักกำลังท้อง จะลองหาของขวัญพิเศษมอบให้เนื่องในวันเเม่เพื่อเตรียมต้อนรับสู่การเป็นแม่ ก็มีครีมบำรุงหน้าท้อง Mama’s Secret ของคุณซินดี้ สิรินยา ที่ซินดี้กำลังสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อบำรุงสุขภาพหน้าท้องของคุณผู้หญิงที่ใกล้จะเป็นคุณแม่ตั้งท้องอยู่ ใครสนใจลองติดตามดูได้ที่ ig @mamas_secret หรือ http://www.facebook.com/Mamassecret.thai ค่ะ

tentwo017

หนิงเชื่อว่า เราทุกคนรักแม่อยู่ทุกวันอยู่แล้วค่ะ แต่ไหนๆวันแม่ทั้งที ก็ถือซะว่าเป็นโอกาสที่จะได้แสดงออกถึงความรักให้กับคุณแม่ค่ะ
Happy Mother’s Day with love
หนิง
ศรัยฉัตร กุญชรฯ จีระแพทย์

Back To Top